Máy tính của bạn có hiện tượng chậm đi trông thấy, và các file dữ liệu trước đến nay toàn đặt lung tung, rất khó tìm và xác định.Hoặc máy tính của bạn đã đầy dữ liệu rất khó để xóa đi. Vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn đọc một số các dọn dẹp lại máy tính để đón năm mới.

Chú ý : Việc xóa dữ liệu khá đơn giản nhưng cũng có nghĩa là khá nguy hiểm. Khi bạn xóa hoàn toàn một file nào đso thì việc lấy lại thì khá là khó khăn. Không hề dễ dàng chút nào và tỉ lệ thành công thấp.Nên hãy kiểm tra kỹ trước khi quyết định xóa một dữ liệu nào đó.

Tìm xem những dữ liệu nào chưa nhiều dung lượng

Hầu hết các dữ liệu sử dụng thì có dung lượng khá thấp, thậm chí những file quan trọng thì lại chiếm một dung lượng rất là nhỏ . Và những file không quan trọng như phim, video, nhạc… lại chiếm khá khá dung lượng. Vì vậy bạn nên sử dụng phần mềm WinDirStat để phân tích ổ cứng của bạn. Tìm ra những file có dung lượng lớn , vị trí của nó và xem có nên xóa hay không/

Xóa những file lưu tạm

Thông thường, theo thói quan mà hệ điều hành bắt ta sử dụng là bạn sẽ lưu toàn bộ những file tải về vào mục Download, sau đó phân loại những file nào quan trọng thì lưu lại sang ổ D, E hay đi đầu thì tùy. Vì thế những file này thường được gọi là file tạm. Theo thời gian những file này nhiều hơn và làm đầy dung lượng ổ C của bạn. Vậy hãy xóa những file này đi bằng cách vào mục Download để tìm và xóa.

Chú ý : Bạn cũng nên cần xóa luôn những file trùng lặp.

don-dep-may-tinh

Ngoài ra, trình duyệt máy tính cũng luôn lưu lại nhưng lịch sử truy cập. Điều này vô tình làm dung lượng máy tính, chiếm dụng tài nguyên lớn hơn.

Cách khắc phục : Bạn hãy dùng phần mềm Cclean để dọn dẹp.Bạn chỉ cần chọn dùng phần mềm Free mà thôi, và tính năng của phần mềm này đã thực sự rất là tuyệt vời rồi.

Đưa dữ liệu lên dịch vụ lưu trữ trực tuyến.

Dịch vụ lưu trữ trực tuyến hiện đang trở nên vô cùng phổ biến. Vì vậy hãy đừng ngần ngại mà đưa các dữ liệu của bạn lên mây. Có nhiều người bạn mình rất sợ bị hack… tuy nhiên hầu hết người dùng bình thường thì đưa dữ liệu lên các dịch vụ đám mây còn an toàn hơn nhiều lần so với bạn để trong máy tính. VÌ vậy đừng ngại ngần đưa dữ liệu của bạn nên mây. Một số dịch vụ mà mình hay dùng là Fshare,Dropbox, Google Driver. Với từng đó dung lượng của các nhà cung cấp thì mình thấy khá là đủ cho người dùng rồi. Còn phim, nhạc,… thì nên để máy tính mà xem.

upload-len-google-driver

Hiện nay. mạng cáp quang FPT đã mạnh và ổn định gần như tuyệt đối. Với những file dung lương trung bình thì thời gian download xuống cũng không quá lâu đâu.

Thực hiện toàn bộ những cách trên đây, và sắp xếp lại cho hợp lý, phân mục khoa học thì tôi tin bạn sẽ không sợ bị thiếu dung lượng. Nếu bạn còn có ý tưởng nào hay hơn. hãy cùng chia sẻ dưới phần bình luận với mọi người nhé !

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.