Đánh giá Tai nghe Sennheiser Momentum 4 Wireless

Tai nghe thế hệ thứ 4 của Sennheiser với âm thanh sắc nét trong vẻ ngoài đơn giản

Đánh giá chung

Sennheiser Momentum 4 Wireless là một bộ tai nghe over-ear không dây cực kỳ tốt, cung cấp khả năng khử tiếng ồn chủ động tuyệt vời, một bộ tính năng ấn tượng cộng với chất lượng âm thanh và cuộc gọi tuyệt vời. Chúng cũng nhẹ và thoải mái – và pin 60 giờ chỉ là một cách khác khiến chúng không có đối thủ ở mức giá.

Ưu điểm

 • Âm thanh trung tính, sắc nét, chi tiết
 • ANC xuất sắc và minh bạch
 • Tuổi thọ pin đáng kinh ngạc ngay cả khi triển khai ANC

Nhược điểm

 • Một chút đơn giản về mặt thẩm mỹ
 • Thiết kế không gập lại thành băng đô

Đánh giá nhanh

Sennheiser Momentum 4 Wireless là tai nghe over-ear không dây mới nhất của Sennheiser. Chiếc tai nghe này có thời lượng pin đáng kinh ngạc, một ứng dụng đáng yêu, một bộ tính năng mở rộng, điều khiển trên tai dễ dàng, khả năng khử tiếng ồn thích ứng và âm thanh cuồng nhiệt sẽ khiến bạn vui vẻ ở bất cứ đâu. 

Sennheiser Momentum 4 Wireless sẽ đứng đầu trong hướng dẫn mua tai nghe over-ear tốt nhất của chúng tôi. Tính thẩm mỹ của tai nghe bằng vải và nhựa đen có phần đơn giản nhưng ngay sau khi bạn đeo chúng vào, bạn sẽ bỏ qua phần đơn giản đó vì âm thanh hay đến mức chúng tôi sẽ đeo chúng ngay cả khi chúng có thiết kế đơn giản hơn nữa.

Sennheiser Momentum 4 Wireless là sự phát triển của Sennheiser Momentum 3 Wireless phát hành tháng 11 năm 2019 – ngay cả khi sự giống nhau trong đã bị loại bỏ. Chúng tôi đã đánh giá phiên bản cũ hơn, khen ngợi chúng vì âm thanh tuyệt vời, bộ tính năng, khử tiếng ồn chủ động (ANC) nhưng chúng tôi thất vọng vì thời lượng pin 17 giờ. 

Điều đó chắc chắn đã thay đổi – và không chỉ bởi vì khoảng thời gian 2 năm 9 tháng là một khoảng thời gian quá dài đối với công nghệ âm thanh. Sennheiser Momentum 4 Wireless hiện có thời lượng pin khổng lồ 60 giờ ngay cả khi triển khai ANC và để giúp bạn không phải kiểm tra, chúng tôi sẽ cho bạn biết ngay bây giờ rằng bạn chỉ nhận được 30 giờ từ Sony WH-1000XM4 , đã ra mắt vào tháng 5 năm 2022. 

Nếu bạn không bị thiết kế hơi phổ biến làm cho khó chịu (và chúng tôi bỏ lỡ tính thẩm mỹ hơi rock ‘n’ roll của Momentum 3 Wireless), thì chất lượng âm thanh so với số tiền bỏ ra ở đây là không thể đánh bại. Trên hết, ANC có thể điều chỉnh hoạt động rất hiệu quả (bạn thực sự có thể điều khiển nó bằng cách ‘chụm’ cốc tai phải giống như cách bạn xoay trong và ngoài ảnh trên điện thoại thông minh của mình), ứng dụng thể hiện rõ ràng và trực quan. giao diện, tính năng tự động tắt hoạt động ổn định, các cuộc gọi được cải thiện đáng kể nhờ Sidetone độc ​​đáo và có tên thú vị của Sennheiser (nghe có vẻ như bạn đang quay số nhưng thực sự giúp bạn nghe thấy giọng nói của chính mình trong khi gọi điện thoại) và trải nghiệm chi tiết sẽ kéo dài cả ngày. 

Giá và ngày phát hành

 • Phát hành vào ngày 9 tháng 8 năm 2022
 • $349,95 / £300 / AU$549,95 

Các lon thế hệ thứ tư của Sennheiser hiện đã có sẵn với giá $349,95 / £300 / AU$549,95. 

Những người tinh mắt sẽ lưu ý rằng Sennheiser đã định giá tai nghe chống ồn không dây over-ear mới nhất của mình ở mức 50 đô la (hoặc 80 bảng Anh) rẻ hơn so với Sony WH-1000XM4 hàng đầu , có giá bán lẻ là 399 đô la / 380 bảng Anh / 550 đô la Úc. 

Mặc dù 350 đô la hầu như không rẻ đối với một bộ tai nghe, nhưng Momentum 4 Wireless thực sự đã ra mắt với mức giá hợp lý hơn so với những người tiền nhiệm phát hành năm 2019 của chúng. Sennheiser rõ ràng rất vui khi cạnh tranh với những đối thủ như Bose ( Bose QC 45 ra mắt vào ngày 23 tháng 9 năm 2021 và có giá $329 / £329 / AU$499,95) và Sony trong một cuộc chiến về giá và có thể nói rằng lần phát hành này đã thành công.

Tính năng

 • Ứng dụng tuyệt vời, đầy đủ tính năng 
 • Điều khiển trên tai đơn giản, đáng tin cậy
 • Vùng âm thanh rộng và cài đặt được EQ

Sennheiser đã đưa rất nhiều công nghệ vào bảng thông số kỹ thuật của Momentum 4 Wireless. Bên cạnh thời lượng pin đáng chú ý là 60 giờ (mà trước khi bạn hỏi, là ở mức âm lượng bình thường và có chức năng khử tiếng ồn chủ động), đó là thời lượng gấp đôi so với nhiều đối thủ, bao gồm cả Sony WH-1000XM4 và XM5, cả hai đều cung cấp 30 giờ , và Bose QC 45 và Bose Noise Cancelling 700 cung cấp từ 24 đến 30 giờ.

Hiếm khi chúng tôi chỉ phải sạc một lần duy nhất trong quá trình thử nghiệm, được hỗ trợ bởi tính năng phát hiện người đeo để tạm dừng phát lại nếu bạn tháo chúng ra và một chức năng tự động tắt nguồn tắt chúng nếu chúng không hoạt động trong 15 phút, được đánh thức bằng một cú chạm khác. Nhưng nếu bạn thấy mình sắp hết pin, thì nghe có dây cũng là một tùy chọn, bằng cách sử dụng cáp âm thanh 2,5 mm đến 3,5 mm đi kèm hoặc cáp USB-C đến USB-C.

Momentum 4 Wireless hỗ trợ Bluetooth 5.2, có nghĩa là chúng có thể kết nối đồng thời với nhiều thiết bị Bluetooth và chuyển đổi giữa chúng dễ dàng hơn – có một tab quản lý kết nối đẹp mắt trong ứng dụng để xem thiết bị của bạn. Ngoài ra còn có hỗ trợ cho aptX Adaptive cũng như aptX, hay còn gọi là một trong những codec Bluetooth mới nhất và tốt nhất hiện nay. 

Ứng dụng Sennheiser Smart Control là ứng dụng hữu ích, dễ sử dụng của bạn để điều chỉnh và cài đặt trước EQ (Sennheiser có thể hướng dẫn bạn thực hiện ‘Kiểm tra âm thanh’, liên quan đến việc nghe bản nhạc yêu thích của bạn để tạo các cài đặt trước tùy chỉnh), cũng như ANC thích ứng, bao gồm một thanh trượt để điều chỉnh lượng tiếng ồn bên ngoài mà bạn muốn loại bỏ hoàn toàn thành Độ trong suốt, cho phép âm thanh xung quanh lọt vào để giúp bạn nhận biết được môi trường xung quanh. 

Một trong những tính năng mới lạ nhất ở đây là ‘Sound Zones’. Bạn có thể tạo tối đa 20 cấu hình (nghĩ rằng nhà, văn phòng, phòng tập thể dục, nhà ga) có các mức cách ly tiếng ồn và EQ cụ thể – sẽ kích hoạt hoặc hủy kích hoạt một cách kỳ tự động khi bạn vào hoặc rời khỏi một ‘zone’ cụ thể khi đeo Momentum 4 Wireless . Muốn có ANC tối đa và âm trầm mạnh mẽ phát ra ngay khi bạn đến gần văn phòng? Sound Zones sẽ thực hiện điều đó.

Tính năng Sennheiser đã trở lại đây: Sidetone. Nó làm cho việc xử lý cuộc gọi trở nên dễ dàng hơn nhiều vì bạn thực sự có thể chọn nghe một chút (hoặc nhiều) giọng nói của chính mình. Như vậy, bạn sẽ không thấy mình la hét về mức độ cách ly tiếng ồn thụ động với người nhận cuộc gọi của bạn. 

 • Điểm tính năng: 5/5

Thiết kế

 • Chụp tai hình bầu dục lớn
 • Một nút vật lý, điều khiển trên tai tuyệt vời
 • Chụp tai nằm phẳng nhưng không thể gập vào trong băng đô

Điều mà thiết kế Sennheiser Momentum 4 Wireless thiếu ở sự tinh tế nhưng nó bù đắp bằng chức năng. Ví dụ: thực tế là các cốc tai không còn được cố định ở giữa với băng đô và toàn bộ bề mặt trên của cốc tai phải giờ là một bàn di chuột. 

Bạn có thể nhấn nút này một lần để phát lại/tạm dừng, vuốt từ gần má về phía trong hoặc ngược lại để bỏ qua bản nhạc, vuốt lên/xuống để điều chỉnh âm lượng hoặc ‘chụm’ (giống như cách bạn có thể phóng to trên điện thoại khi xem ảnh) để tăng hoặc giảm ANC. Bàn di chuột này chính xác và đáng tin cậy, đến mức chúng ta thường từ bỏ hoàn toàn điện thoại của mình khi chọn nhạc trên đường đi làm. 

Các nút vật lý được kết hợp thành 1 nút: nút ghép nối và nguồn kết hợp nằm trên chụp tai phải, cùng với cổng sạc USB-C và năm đèn LED báo pin. Chụp tai có thể xoay phẳng để vừa với hộp đựng hoặc nằm phẳng quanh cổ của bạn và mặc dù chúng phản ánh xu hướng hiện tại về chụp tai xoay để nằm phẳng nhưng không gập lại.

Về thiết kế mới này ban đầu trông không được thoải mái, nhưng lớp đệm ở đó là quá đủ vì băng đô tương đối rộng thực hiện rất tốt việc phân bổ áp lực lên đầu của bạn để không có gì bị đè nặng hoặc bị chèn ép, thậm chí sau vài giờ đeo. Và lực kẹp là tốt, nhưng không quá mạnh.

Thiết kế thực sự duy nhất khởi sắc ở đây là chất liệu vải ở mặt ngoài của băng đô (có hai màu) và nhãn hiệu hình chữ nhật chữ S đặc trưng của Sennheiser ở chân băng đô.

 • Điểm thiết kế: 4.5/5

Chất lượng âm thanh

 • ANC thích ứng xuất sắc
 • Cải thiện tính trung lập, sắc nét và chi tiết 
 • Âm thanh đầy đủ, mở rộng

Trước hết: khả năng khử tiếng ồn trong Sennheiser Momentum 4 Wireless thực sự rất tốt. Đi ra đường tiếng ô tô, tiếng chó sủa và các âm thanh khác không bị lẫn vào khi nghe nhạc.

Các phím cũng có cảm giác ba chiều trong một sự kết hợp linh hoạt và biểu cảm, có khả năng tăng giảm âm nhạc cực kỳ mạnh mẽ – kiểu tạo ra không gian để chúng ta nghe thấy tiếng nhạc cụ chơi và giữa các lần lấy hơi. Album nhạc mà các thực khách thường nghe trong quán cà phê đều được xử lý tinh tế và chuyển tiếp một cách chuyên nghiệp.

Trên thực tế, bất kể thể loại nhạc nào chúng tôi đều nghe trên Sennheiser Momentum 4 Wireless, chúng tôi nhận thấy nó có hiệu suất mở, chi tiết, mở rộng, trung tính và sắc nét. Nhưng không bao giờ là quá ấm áp; nó không bao giờ bị bệt hoặc bị lẫn trong âm trầm. Những âm vực bên trong và xuyên suốt âm hấp dẫn mà các tai nghe khác không thể nghe chi tiết ra được. 

 • Điểm chất lượng âm thanh: 5/5

Giá trị

 • Âm thanh cao cấp tuyệt vời so với mức giá
 • ANC được chia thành nhiều cấp độ
 • Tuổi thọ pin đáng kinh ngạc

Mặc dù những mức giá này khó có thể được coi là phù hợp với ngân sách (hãy nhớ rằng Bowers & Wilkins PX7 S2 có giá 399 đô la / 379 bảng Anh / xấp xỉ 575 đô la Úc).

Khả năng khử tiếng ồn thích ứng mạnh mẽ, bộ tính năng đầy đủ, thiết kế tối giản và âm thanh cực kỳ xuất sắc. Nói một cách đơn giản, Sennheiser Momentum 4 Wireless là một cặp tai nghe tuyệt vời – thực sự là một trong những tai nghe khử tiếng ồn tốt nhất mà bạn có thể mua.

 • Điểm giá trị: 5/5

Bạn có nên mua Sennheiser Momentum 4 Wireless không ?

Thuộc tínhghi chúXếp hạng
Đặc trưngMột ứng dụng độc quyền mới nhưng hữu ích và thú vị5/5
Thiết kếChức năng hơn là thiết kế, nhưng hoàn thiện tốt4.5/5
Chất lượng âm thanhChi tiết, năng động; sắc nét5/5
Giá trịTính thẩm mỹ hơi kém nhưng Momentum 4 Wireless thể hiện giá trị tuyệt vời.5/5

Mua nếu

Bạn thích thẩm mỹ rất tối giản
Không phải ai cũng muốn đồ công nghệ lấp lánh và có thương hiệu . Nếu bạn muốn mọi người tự hỏi những chiếc tai nghe bạn đang sử dụng là gì, thì đây là lựa chọn tốt.

Bạn muốn thời lượng pin kéo dài trong
60 giờ sử dụng. Có – với ANC được bật.  

Bạn thích nghe giọng nói của mình trong các cuộc gọi
Thông thường khi nói chuyện với ai đó giọng nói của bạn nghe như thể bị mắc kẹt trong một tai nghe. Sidetone tuyệt vời của Sennheiser loại bỏ vấn đề này và làm cho cuộc trò chuyện của bạn cảm thấy hoàn toàn tự nhiên hơn.

Đừng nên mua nếu

Bạn thường xuyên sử dụng nó để nói chuyện
Đây không phải là chiếc tại nghe cho những cuộc trò chuyện sành điệu vì thiết kế của nó.

Bạn muốn thiết bị nghe siêu di động
Những chiếc tai nghe mới nhất của Sennheiser có thiết kế để nằm phẳng nhưng không gấp lại để dễ vận chuyển – mặc dù bạn có một chiếc vỏ cứng đẹp mắt. 

Bạn muốn các tính năng kiểu AirPods Max cho iPhone của mình
Momentum 4 Wireless là thiết bị đẹp mắt hoặc thiếu các tính năng chỉ dành cho iOS. Đây hầu như không phải là thiếu xót lớn nhưng nếu bạn muốn hỗ trợ Find My và Spatial Audio được theo dõi trên iPhone của mình, thì đây không phải là tai nghe dành cho bạn. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *