Quảng cáo: Lắp đặt mạng FPT với hàng ngàn khuyến mại hấp dẫn và những gói cước ưu đãi ngay hôm nay !

Nhận định

Lypertek tiếp tục vượt lên trên giá trị của nó và khung giá của nó với tai nghe không dây thực sự PurePlay Z3 2.0, âm thanh xuất sắc và giá cả tốt.

Ưu điểm

  • Âm thanh tuyệt vời
  • Giá tốt
  • Tuổi thọ pin hàng đầu

Nhược điểm

  • Không có tính năng chống ồn chủ động

Đánh giá nhanh

Khi chúng tôi lần đầu tiên đánh giá tai nghe không dây thực sự Lypertek PurePlay Z3 (sau đó được gọi là Lypertek Tevi), chúng tôi đã bị bất ngờ. Chúng tôi không thể tin rằng một cặp tai nghe có âm thanh tốt như họ đã làm, với thời lượng pin mà họ cung cấp, lại có thể được bán với giá cả phải chăng và là sản phẩm của một công ty mà chúng tôi hiếm khi nghe đến. Chúng quá tốt, chúng tôi đã biến chúng thành sản phẩm tai nghe của năm, cũng như đưa chúng vào cái nhìn của chúng tôi về những chiếc tai nghe không dây thực sự tốt nhất .

Quay ngược kim đồng hồ trong vài năm tới và chúng tôi hiện đang xem xét người kế nhiệm của họ, tai nghe không dây thực sự Lypertek PurePlay Z3 2.0. Chúng rất giống với bản gốc, với một số cải tiến quan trọng, nhưng vẫn có cùng mức giá phải chăng mà bản gốc đã làm – $ 99 / £ 99.

Điều này mang lại cho bạn tất cả những gì chúng tôi yêu thích về PurePlay Z3 nguyên bản (âm thanh cân bằng chi tiết, tổng thời lượng pin khổng lồ 80 giờ từ hộp sạc USB-C nhỏ nhắn của nó và một chồi vừa vặn thoải mái với các nút vật lý) và thêm tính năng sạc không dây, một thiết bị mới mạnh mẽ Chế độ Âm thanh LDX, chức năng ứng dụng được cải thiện và nghe qua chế độ môi trường xung quanh. Đây là một trong những tai nghe giá rẻ đáng mua nhất vào năm 2022.

Đối với hầu hết các phần, đó là một sự cải tiến trên toàn diện và là một trong những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về tai nghe không dây tốt nhất cũng như tai nghe tốt nhất . LDX Audio bổ sung âm thanh toàn diện, được tinh chỉnh tốt cho những người muốn nhiều âm thanh hơn so với mặc định gần tham chiếu, sạc không dây hoạt động hiệu quả, các tính năng EQ đáp ứng tốt với các chỉnh sửa và thời lượng pin vẫn ổn.

Tuy nhiên, kết nối ứng dụng tốt nhất là khá chắp vá và chế độ nghe xung quanh khá vô dụng so với sự cạnh tranh từ các ứng dụng như WF-1000XM4 khử tiếng ồn của Sony .

Chưa hết, với mức giá vẫn ở mức thấp và không có gì làm giảm đi tiêu chuẩn chất lượng mà bản gốc đặt ra, với một vài cải tiến đáng chú ý, chúng vẫn là tai nghe phải có, nhiều hơn một chiếc tai nghe hoặc tai nghe có giá gấp hai hoặc ba lần .

Giá cả

Lypertek PurePlay Z3 2.0 hiện đã ra mắt, có giá $ 99 / £ 99 (khoảng AU $ 185). Đó là không nhiều hơn một xu so với người tiền nhiệm của họ, mặc dù có một loạt các tính năng mới được bao gồm. Và mặc dù chúng không có tính năng khử tiếng ồn chủ động, nhưng chúng vẫn thách thức các đối thủ về giá gấp nhiều lần. Giá đó bao gồm Apple AirPods Pro ($ 249 / £ 249 / AU $ 399) và Sony WF-1000XM4 ($ 279,99 / £ 250 / AU $ 449,95).

Thiết kế

Nhìn từ bên ngoài, không có nhiều khác biệt về Lypertek PurePlay Z3 2.0 so với những người tiền nhiệm 1.0 và đó là dấu hiệu cho thấy toàn bộ sản phẩm ở nhiều khía cạnh – đây là một sự tinh chỉnh trên bản gốc đỉnh cao đó, chứ không phải là một sản phẩm mới mang tính cách mạng hướng đi.

Một lần nữa, bạn sẽ thấy tai nghe không cuống, hình trứng nằm trong một hộp đựng bằng vải, hình viên thuốc, hoàn chỉnh với dây đeo có thể tháo rời. Cả hai phiên bản màu trắng và đen của PurePlay Z3 2.0 đều có sẵn, mỗi phiên bản đều có tính năng sạc USB-C và bốn đèn báo LED để hiển thị mức pin. Tai nghe nhét tai vừa vặn an toàn vào vỏ bằng một cái chụp từ tính, thao tác này sẽ bắt đầu sạc từ pin bên trong của chính vỏ – việc tháo chúng ra khỏi hộp sẽ bắt đầu quá trình ghép nối Bluetooth và sau khi chúng đã được ghép nối một lần, bạn sẽ không có để thực hiện lại quy trình trừ khi bạn đang tìm cách ghép nối các thiết bị bổ sung với tai nghe.

Hộp đựng (chỉ là một chạm quá lớn đối với một chiếc túi quần thoải mái vừa vặn), khá hấp dẫn và tận dụng kích thước của nó để vừa với một cục pin khổng lồ. Bạn đã nhận được mười giờ phát lại chắc chắn từ chính các chồi, nhưng cần phải có thêm 70 giờ bằng cách sạc lại chúng trong hộp sạc đầy. Đó là tổng thời lượng pin khổng lồ 80 giờ trước khi bạn phải cắm lại cáp vào vỏ. Và, lần đầu tiên có hỗ trợ sạc không dây. Đây là những thông số kỹ thuật về pin, trong trường hợp bạn còn nghi ngờ.

Về bản thân tai nghe, chúng nhẹ và thoải mái trong tai. Mỗi loại có thể được ghép nối với các đầu mút tai silicon nhỏ, vừa hoặc lớn hoặc đầu mút xốp Flexifit hơi nở ra trong tai bạn để bịt kín hơn và loại bỏ tiếng ồn thụ động tốt hơn. Điều đáng nói là, do tính chất ngân sách của tai nghe nhét tai, không có tính năng khử tiếng ồn chủ động ở đây. Tuy nhiên, với mức âm lượng mạnh và vừa vặn, tiếng ồn xung quanh rất hiếm khi là mối quan tâm với PurePlay Z3 2.0. Chống thấm IPX7 làm cho những thứ này an toàn để bắn nhanh trong vòi hoa sen, mặc dù lưu ý rằng vỏ máy không được bảo vệ tương tự.

Cả hai tai nghe đều có các nút vật lý, điều khiển âm lượng, chọn bài hát, phát, tạm dừng, phản hồi cuộc gọi và kích hoạt chế độ nghe qua. Chúng đáng tin cậy hơn nhiều so với các nút cảm ứng (và do đó, được ưu tiên hơn ở đây), mặc dù việc đẩy chúng mà không đưa tai nghe vào sâu hơn trong tai của bạn cũng cần thực hành một chút.

Bên trong cũng có một sự cải tiến, với sự ra đời của hỗ trợ Bluetooth 5.2. Điều này cho phép các codec SBC, AAC và aptX được xử lý mà không bị mờ, với chipset Qualcomm QCC3040 cho phép cải thiện tuổi thọ pin thậm chí bù lại sự ra đời của chế độ Âm thanh LDX đã đề cập ở trên.

Hiệu suất âm thanh

Lypertek Tevi nguyên bản hay còn gọi là PurePlay Z3, xuất sắc khi mang đến âm thanh trung tính, rõ ràng đến tai bạn. Chỉ e ngại về những gì chúng tôi coi là tham khảo hoặc chất lượng dành cho người đam mê âm thanh, họ đã mặc khải khi xem xét mức giá của họ. Và mức cơ sở, điều chỉnh ngoài hộp vẫn tồn tại ở đây. Sử dụng trình điều khiển graphene 6mm, có mức độ rõ ràng giống hệt như Z3 2.0, thể hiện âm thanh không thiên vị, phù hợp với ý định phòng thu hơn là tăng bất kỳ tần số riêng lẻ nào. 

Tuy nhiên, mặc dù đây là cách nghe ưa thích của những người sành âm thanh, nhưng không phải lúc nào nó cũng là cách điều chỉnh phù hợp cho mọi tình huống. Còn nếu bạn xuống phòng tập thể dục và muốn thêm một chút âm trầm? Hay nói chung muốn một âm thanh mạnh mẽ hơn, mạnh mẽ hơn, ngay cả khi điều đó phải trả giá bằng sự cân bằng?

Đó là nơi xuất hiện chế độ Âm thanh LDX mới của PurePlay Z3 2.0, có thể truy cập từ ứng dụng đi kèm cũng mới. Bật LDX Audio trong ứng dụng hơi giống như nhấn nút tăng tốc – tăng âm lượng của các tần số ít xuất hiện hơn (đặc biệt là âm trầm), mở rộng âm trường.

Nó dẫn đến việc phân phối năng động hơn, năng động hơn và một điều chắc chắn là một sự khởi đầu đáng chú ý từ việc điều chỉnh cổ phiếu. Chúng là hai cấu hình âm thanh rất khác biệt và cả hai đều có giá trị của chúng – tôi thấy mình chuyển đổi giữa hai cấu hình này tùy thuộc vào tình huống nghe, ưu tiên LDX Audio khi ở ngoài và về, trong khi điều chỉnh cổ phiếu khi ở trong nhà và chăm chú nghe các bài hát và album . Điều không thiếu là sự rõ ràng – PurePlay Z3 2.0 làm tốt việc làm nổi bật các chi tiết và tránh làm biến dạng ngay cả khi ở mức âm lượng lớn. Họ chỉ đơn giản là một niềm vui để lắng nghe.

Đặc trưng

Nó giống một chiếc túi hỗn hợp hơn khi nói đến các tính năng mới. 

Đầu tiên, điều tốt – chế độ Âm thanh LDX, như đã đề cập, rất tuyệt vời và được đi kèm trong ứng dụng bởi một tùy chọn EQ ấn tượng không kém. Cũng như một số cài đặt trước, từ Rock đến Jazz, Pop đến R & B, cũng có những cài đặt trước thiên về phản ứng Bass hoặc Treble. Đó là ngoài hai khe cắm tùy chỉnh để bạn lưu các giai điệu của riêng mình. Chúng tạo ra một tác động đáng chú ý, thực sự cho phép bạn tinh chỉnh âm thanh theo sở thích của mình.

Nhưng các tính năng khác không ấn tượng bằng. Chế độ “Hear Through”, nhằm cho phép bạn nghe nhiều hơn môi trường xung quanh thông qua micrô nhét tai mà không làm gián đoạn quá trình phát lại, khá vô dụng, không tạo ra bất kỳ nơi nào gần tác động cần thiết để giúp bạn nhận biết dễ dàng hơn về những gì đang diễn ra xung quanh bạn. Tính năng Find my Earbuds cũng tương tự vá víu, trong khi bản thân ứng dụng đôi khi gặp khó khăn trong việc xác định và kết nối với tai nghe – ngay cả khi không có bất kỳ thiết bị không dây nào gần đó để có thể gây nhầm lẫn.

Mặc dù có một số lỗi ở đây, nhưng thật khó để quá chỉ trích PurePlay Z3 2.0. Quản lý để mang lại nhiều thứ hơn so với các mô hình trước đó (chủ yếu là tích cực) và vẫn giữ nguyên mức giá, chúng vẫn là một cải tiến tổng thể cho một gói vốn đã rất ấn tượng.

Bạn có nên mua Lypertek PurePlay Z3 2.0?

Mua nó nếu …

Bạn đánh giá cao chất lượng âm thanh
Giống như những người tiền nhiệm, PurePlay Z3 2.0 cho âm thanh tuyệt vời ngay khi xuất xưởng, đặc biệt là ở mức giá này. Chế độ Âm thanh LDX mới cũng mang lại cho họ âm thanh mạnh mẽ hơn tùy chọn, sẽ làm hài lòng những người không tìm kiếm cách điều chỉnh trung tính, giống như tham chiếu phòng thu.

Bạn không muốn tiếp tục sử dụng bộ sạc
Tuổi thọ pin trên PurePlay Z3 2.0 quá tốt, bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi cuối cùng bạn cần phải sạc lại hộp đựng điện dung lượng lớn của nó. Và với chức năng sạc không dây mới, việc sạc lại chúng dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bạn tiết kiệm ngân sách nhưng vẫn muốn có hiệu suất tốt
Mặc dù giá yêu cầu thấp, PurePlay Z3 2.0 cung cấp chất lượng xây dựng vững chắc và hiệu suất âm thanh đỉnh cao của một sản phẩm thường có giá gấp đôi.

Đừng mua nó nếu…

Bạn cần các tính năng khử tiếng ồn
Đó là một lĩnh vực mà bản chất ngân sách của tai nghe nhét tai trở nên rõ ràng – không có các tính năng khử tiếng ồn cao cấp (mặc dù nút bịt thoải mái và đầu ra âm lượng lớn có thể giúp át đi những âm thanh xung quanh không mong muốn).

Chế độ nghe qua và môi trường xung quanh rất quan trọng đối với bạn
Mặc dù PurePlay Z3 2.0 tuyên bố có các chế độ nghe giúp bạn có cảm giác tốt hơn với môi trường xung quanh, nhưng chúng không tỏ ra rất hữu ích trong thử nghiệm của chúng tôi.

Xem thêm: Top 8 tai nghe bluetooth tốt nhất 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *