Đánh giá Google Classroom 2023

Google Classroom trực tuyến miễn phí dành cho giáo viên và học sinh có thể trợ giúp khi bạn không thể dạy trong lớp học tại nhà trường.

Nhận định về Công nghệ & Học tập

Google Classroom là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để học trực tuyến cho cả học trên lớp và học từ xa. Nó miễn phí, sử dụng hệ sinh thái các công cụ của Google như Tài liệu và Trang trình bày để dễ dàng chia sẻ tài liệu và giúp đơn giản hóa việc đánh giá bài làm của học viên.

Ưu điểm

 • Dùng miễn phí
 • Dễ dàng bắt đầu
 • Tích hợp hệ sinh thái công cụ của Google
 • Đơn giản hóa việc đánh giá công việc của sinh viên

Nhược điểm

 • Hệ sinh thái Google bị giới hạn
 • Thiếu các tính năng mà các hệ thống quản lý học tập khác cung cấp
 • Cần thêm tích hợp Google Meet

Google Classroom là một hệ thống quản lý học tập mạnh mẽ nhưng rất dễ sử dụng hoạt động với nhiều ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba khác để giúp giáo dục kỹ thuật số trở nên dễ dàng hơn, giá cả phải chăng và dễ tiếp cận đối với giáo viên, học sinh.

Bạn có thể đã sử dụng các công cụ của riêng Google như Google Docs, Trang tính, và Trang trình bày, khiến cho Google Classroom trở nên dễ sử dụng. 

Sự cần thiết của việc học từ xa đã buộc nó phải được áp dụng nhanh hơn dự kiến khiến tính đơn giản của Google Classroom trở nên rất hấp dẫn để lựa chọn sử dụng.

Tại thời điểm phát hành, Google Classroom là ứng dụng giáo dục số 1 trong Apple App Store và là ứng dụng miễn phí được đánh giá 5 sao.

Vì nhiều người đã sử dụng nhiều công cụ của Google và quen thuộc với cách sử dụng các hệ thống dựa trên Google nên đây là một cách rất dễ để chuyển sang học trực tuyến một cách nhanh chóng, dễ dàng và miễn phí. Nó cũng đủ đơn giản để sử dụng mà không cần lo lắng về việc cần tài nguyên CNTT để duy trì hoạt động.

Google Classroom có thể là một phiên bản bị rút gọn khi so sánh với TalentLMS hoặc SAP Litmos, nhưng sau đó chỉ mất khoảng nửa giờ để sử dụng thành thạo nếu bạn đã quen sử dụng web và các công cụ của Google. Tuy nhiên, nó vẫn cho phép các nhà giáo dục tự do đăng tài liệu, đặt bài tập và thực hiện các câu đố một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Google có thể không tạo ra một ứng dụng hoàn chỉnh ở đây, nhưng họ đã khéo léo làm cho nó đủ mở để tích hợp với các bộ phần mềm khác để có thể cung cấp nhiều hơn.

Sau đây là mọi thứ bạn cần biết về Google Classroom.

Google Classroom là gì?

Google Classroom miễn phí và mở để sử dụng. Google đảm bảo an toàn và bảo mật cho sinh viên bằng cách chỉ cho phép bạn tạo lớp học khi trường học hoặc trường đại học của bạn đăng ký tài khoản Google Workspace for Education miễn phí lần đầu tiên.

Nó cũng mang đến cơ hội cá nhân hóa cài đặt quyền riêng tư và bảo mật sao cho phù hợp nhất với các nhóm được dạy. Đây là khi tài khoản được thiết lập cho sinh viên, vì họ không được phép sử dụng tài khoản cá nhân của mình để truy cập dịch vụ. Quyền truy cập được giới hạn trong không gian ảo, giữ cho nó an toàn.

Google đảm bảo với người dùng Classroom rằng Google bảo mật tất cả dữ liệu, không có quảng cáo, Google hỗ trợ tuân thủ các quy định của ngành giáo dục. 

Google Classroom chủ yếu tập trung vào việc cá nhân hóa trải nghiệm học tập của học sinh hơn là quản lý nó. Để trích dẫn: “Sinh viên có thể học cách giải quyết vấn đề của thế kỷ 21 và các kỹ năng họ sẽ sử dụng trong sự nghiệp tương lai của mình, với các tính năng trợ năng giúp mọi sinh viên làm bài tốt nhất.”

Google Classroom có thể không phải là một ứng dụng đầy đủ nhưng nó đáp ứng các tiêu chuẩn về Khả năng tương tác của Công cụ học tập (LTI) để có thể sử dụng nó với một LMS khác dưới dạng tiện ích bổ sung. Nó cũng sẽ hoạt động với các dịch vụ miễn phí sử dụng khác như Schoology và Edmodo khi cần.

Google Classroom: Tính năng

 • Hoạt động trên iOS, Android, Mac, Windows, Chrome và các trình duyệt khác
 • Tích hợp Google Tài liệu, Trang trình bày và Trang tính
 • Tạo, quản lý và chấm điểm bài tập
 • Không phải là một Blackboard thay thế

Google Classroom cực kỳ dễ truy cập và hoạt động trên mọi nền tảng – iOS, Android, Windows, Mac, Chrome và gần như bất kỳ thiết bị nào khác có thể chạy cửa sổ trình duyệt. Đối với ngày càng nhiều học sinh đã sử dụng Chromebook, hệ thống này hoàn toàn phù hợp với phần cứng của họ và những gì họ thường làm.

Khi giáo viên đăng nhập vào nền tảng, họ có thể thấy một phần cho từng lớp học của họ, với các khóa học được phân biệt bằng màu sắc và biểu ngữ. Đặt tên cho lớp, nhập mô tả, chọn hình ảnh biểu ngữ và thật tuyệt khi bắt đầu.

Tài nguyên có thể được chia sẻ cho tất cả sinh viên cùng một lúc và họ được thông báo qua email. Vì vậy, giáo viên có thể chia sẻ và chú thích trên Google Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày và theo dõi thời điểm học sinh đã phân phối nội dung đó. Bạn cũng có thể lấy tài liệu từ Google Drive, giúp việc tích hợp trở nên dễ dàng hơn. 

Mặc dù có thể thực hiện bản trình bày bằng Google Trang trình bày, nhưng giáo viên cũng có thể tạo chế độ xem thế giới thực bằng cách sử dụng Google Meet để xem và nghe học sinh tương tác video. 

Các tương tác của học sinh có thể được kiểm soát ở ba cấp độ: học sinh có thể đăng và nhận xét, chỉ nhận xét hoặc chỉ giáo viên mới có thể đăng và nhận xét. Điều này cho phép giáo viên đưa ra thông báo rõ ràng, nhưng nó cũng làm rõ liệu giáo viên có muốn học sinh tương tác với bài đăng hay không. Điều này áp dụng cho nhiều giáo viên vì có thể thêm nhiều giáo viên vào một lớp học, giúp hỗ trợ tuyệt vời. 

Nền tảng này không có hệ thống phân công tự động nhưng bạn có thể tích hợp với các bên thứ ba như rosterSync bằng tệp CSV. Chắc chắn, nó yêu cầu đồng bộ hóa thủ công, nhưng điều này miễn phí so với các dịch vụ tự động từ LMS chuyên dụng.

Google đã công bố Classroom sẽ cho phép xuất điểm vào hệ thống thông tin sinh viên (SIS), tăng tính dễ sử dụng và khả năng tương thích.

Google cũng công bố bổ sung tính năng báo cáo về độ nguyên gốc để giáo viên có thể kiểm tra các bài nộp của học sinh khác từ cùng trường. Một cách tuyệt vời để phát hiện đạo văn.

Google Classroom: Hiệu suất

 • Ổn định kết nối
 • Tương tác sinh viên
 • Thuyết trình với Slide và trò chuyện video với Hangouts

Google Classroom cung cấp một trang chủ trên đó hoạt động được hiển thị rõ ràng trong nguồn cấp dữ liệu với các bài đăng mà học viên đã thực hiện, tài liệu mới được thêm vào, bài tập, v.v. 

Ba tab phân chia bố cục với Bài tập trên lớp, Mọi người và Điểm. 

Bài tập trên lớp cho phép giáo viên tải tài liệu lên, tạo bài tập và câu đố bằng Google Biểu mẫu cũng như đặt câu hỏi. 

Mọi người hiển thị tất cả những người học và nhà giáo dục, bao gồm cả những người chưa phản hồi lời mời tham gia của bạn. 

Điểm là biểu đồ hiển thị bài tập và học sinh, đồng thời là nơi giáo viên nhập điểm được chia sẻ riêng với từng học sinh. Thêm về điều đó dưới đây.

Tùy thuộc vào cài đặt, sinh viên có thể nhận xét về bài đăng của nhau, điều này có thể hỗ trợ cộng tác.

Google Trang trình bày có thể được tích hợp tốt hơn vì đôi khi sinh viên có thể khó điều hướng giữa trang trình bày đó và tài liệu mà họ đang làm việc. Đây là một chuôi nhỏ đa tác vụ nhưng rất đáng để quan tâm. Khi giáo viên chỉ cho cả lớp cách thực hiện điều này, điều đó có thể tránh được việc khiến những học sinh kém kỹ thuật gặp khó khăn hơn so với những học sinh có thể giải quyết nhiều việc cùng một lúc dễ dàng hơn.

Đưa ra thông báo là một tính năng đơn giản và tối thiểu giống như phương tiện truyền thông xã hội không có định dạng văn bản đa dạng thức. Tuy nhiên, bạn có thể đính kèm liên kết, clip YouTube và tài liệu, vì vậy nó rất hữu ích nhưng ngắn gọn. Những thông báo này có thể được gắn thẻ với các chủ đề để có tổ chức và rõ ràng hơn. 

Khi thực hiện bài tập, thật dễ dàng để chọn tiêu đề, thêm hướng dẫn, thêm tệp, chọn danh mục chấm điểm (thêm về danh mục đó bên dưới) hoặc chỉ định giá trị điểm và ngày đến hạn. 

Câu hỏi là một tính năng khác cung cấp cơ hội để tăng mức độ tương tác. Ví dụ: chỉ định một câu hỏi cho cả lớp hoặc từng học sinh, với các tùy chọn trả lời ngắn hoặc trắc nghiệm. Mặc dù điều này mờ nhạt so với những thứ như Blackboard, nhưng bạn có thể sử dụng Google Biểu mẫu để tạo các bài đánh giá trắc nghiệm, tự chấm điểm.

Khi nói đến Thông báo, Bài tập và Câu hỏi, tính năng thực sự hữu ích là khả năng lưu vào bản nháp, đặt để xuất bản vào một thời điểm nhất định hoặc đẩy ra ngay lập tức. Sự linh hoạt này mang lại cho giáo viên khả năng lập kế hoạch và chuẩn bị tốt trước.

Google Classroom: Chấm điểm

 • Biểu đồ phân loại thủ công
 • Tùy chọn hệ thống chấm điểm có trọng số

Google Classroom sử dụng biểu đồ chấm điểm để lưu trữ bảng chấm điểm xem nhanh dành cho giáo viên. Điều này cũng được sử dụng để chia sẻ điểm trực tiếp với học sinh trong khi vẫn duy trì quyền riêng tư để điểm của các học sinh khác không hiển thị. 

Việc chấm điểm được nhập vào biểu đồ theo cách thủ công. Tự động hóa ở đây, nơi các điểm từ tài liệu bài tập điền vào biểu đồ này, sẽ là một lựa chọn hay. Thay vào đó, giáo viên có thể làm việc với biểu đồ và mở bài tập cùng lúc giống như trong thế giới thực hơn với một cuốn nhật ký được mở khi đánh dấu.

Giáo viên có thể tạo một tiêu chí đánh giá, với tối đa 50 tiêu chí cho mỗi tiêu chí và 10 mức hiệu suất cho mỗi tiêu chí.

Đối với việc chấm điểm, giáo viên có thể tạo ra một hệ thống chấm điểm có trọng số. Ví dụ, bài tập về nhà chiếm 25% trong khi các kỳ thi chiếm 25% khác và việc tham gia lớp học chiếm 50% còn lại chẳng hạn. 

Google thực hiện công việc, theo dõi danh mục khi giáo viên chấm điểm từng bài tập. Các tùy chọn kiểm soát ở đây cho phép học sinh có thể xem điểm của mình đến mức nào.

Tôi có nên sử dụng Google Classroom không?

Nếu bạn muốn sử dụng một nền tảng học tập được tạo sẵn cực kỳ đơn giản, hoạt động trên nhiều thiết bị và tích hợp với các công cụ khác, thì Google Classroom có thể dành cho bạn. Đây đơn giản là một trong những cách dễ dàng nhất để chuyển đổi trực tuyến, vì nhiều giáo viên và học sinh đang sở hữu các thiết bị có thể vận hành ứng dụng và nhà trường sẽ không phải lo lắng về hỗ trợ CNTT. 

Đối với giáo viên, đây là một cách tối thiểu để lập kế hoạch và thực hiện chia sẻ tài nguyên bài học, bài tập và chấm điểm. Mọi thứ được hiển thị rõ ràng và dễ dàng truy cập trên nhiều thiết bị. Thậm chí còn có hỗ trợ Google Hangouts cho các tương tác video trực tiếp với lớp học.

Đây không phải là đối thủ cạnh tranh cho các dịch vụ LMS đầy đủ như Blackboard, D2L Brightspace, Moodle hoặc Instructor Canvas. Nó giống Schoology hoặc Edmodo hơn, cũng miễn phí sử dụng.

Ở mức đơn giản nhất, Google Classroom là bộ mặt của Google Workspace for Education, tập hợp tất cả vào một nơi để sử dụng các công cụ khác nhau của Google dễ dàng và nhanh chóng hơn. Mặc dù đây là một cách tuyệt vời để giảng dạy trực tuyến, đặc biệt là trong thời gian khó khăn, nhưng nó không phải là sự thay thế hoàn toàn cho lớp học. Nhưng nếu bạn không có ngân sách hoặc cơ sở hạ tầng, thì rất khó để thay thế phương thức truyền thống.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *