Đánh giá bàn chải điện Oral-B Gen X

Đánh giá bàn chải điện Oral-B Gen X

Nhận định của tôi

Oral-B Genius X là bàn chải đánh răng điện được thiết kế tốt, mạnh mẽ giúp thu hẹp khoảng cách giữa bàn chải ‘thông minh’ và bàn chải thông thường. Ứng dụng Oral-B bổ sung một số công cụ tuyệt vời để giúp cải thiện kỹ thuật đánh răng của bạn và đảm bảo bạn không bỏ sót một điểm nào (nó theo dõi vị trí của bàn chải trong miệng của bạn theo thời gian thực với độ chính xác cao đến kinh ngạc, Genius X khi đánh răng vẫn rất sạch kể cả khi bạn không kết nối n với điện thoại. Genius X có lẽ không phải là bàn chải tốt nhất cho người có nướu nhạy cảm vì nó đánh khá mạnh. Hộp sạc được thiết kế thông minh cũng là một điểm nổi bật và cung cấp thời gian sử dụng lâu dài cho những người thường xuyên phải di chuyển.

Quảng cáo: FPT Telecom hiện đang cung cấp gói cước cáp quang FPT tốc độ cao, dành cho Streammer, game Upload video Youtube tốc độ cao!

•Ưu điểm:

Hoạt động tốt cả khi có và không kết nối ứng dụng điện thoại

Phát hiện vị trí tốt

Hộp sạc là 1 ưu điểm lớn.

•Nhược điểm:

Hoạt động khá ồn

Không có màn hình trên thân máy

Cảm biến áp suất không nhạy lắm

Đánh giá nhanh

Nếu bạn đang băn khoăn về bàn chải đánh răng thông minh, Oral-B Genius X có thể là sản phẩm dành cho bạn. Cũng giống như các bàn chải đánh răng điện cao cấp như Philips Sonicare 9900 Prestige và Oral-B iO Series 9 , Genius X có thể cung cấp hướng dẫn đánh răng theo thời gian thực khi bạn thao tác quanh miệng thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh – nhưng ngay cả khi bạn quyết định bỏ qua ứng dụng, bạn vẫn có một chiếc bàn chải điện rất tốt và mạnh mẽ.

Nếu bạn bỏ qua ứng dụng, có nghĩa là bạn sẽ không nhận được các cảnh báo hay phản hồi hướng dẫn trên phần mềm để cải thiện kỹ thuật của mình. Một số bàn chải khác chỉ cho phép bạn thay đổi chế độ hoặc xem cảnh báo áp suất thông qua ứng dụng, nhưng Genius X đặt tất cả điều này lên tay cầm, nơi có thể nhìn thấy nó trong nháy mắt.

Đánh giá bàn chải điện Oral-B Gen X

Genius X cũng có một hộp sạc được thiết kế đặc biệt. Trong khi nhiều loại bàn chải đánh răng cao cấp có hộp đựng chỉ chứa một đầu thay thế duy nhất, với Genius X cũng vậy bạn chỉ nhận được một đầu bàn chải. Đặc biệt nó có khả năng được sạc bằng 2 cổng sạc khác nhau nên bạn có thể sạc nhờ bằng các sạc các thiết bị khác.

Nếu bạn đã cài ứng dụng, bạn sẽ nhận thấy rằng nó theo dõi vị trí của bàn chải trong quá trình đánh răng với độ chính xác cao. Sau khi hoàn thành quá trình, bạn sẽ nhận được một báo cáo về quá trình đánh răng kèm theo thời gian thực đồng thời ứng dụng sẽ xây dựng hình ảnh về thói quen đánh răng của bạn, từ đó đưa ra các đề xuất thực tế để cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn.

Nó không hoàn toàn nhỏ gọn như Oral-B iO Series 9 vì động cơ kém tiên tiến hơn nghĩa là nó to hơn đáng kể, nhưng Genius X tạo ra sự cân bằng tốt. Kết nối Bluetooth và định vị bàn chải có thể giúp cải thiện kỹ thuật của bạn, nhưng thiết kế thực tế của nó có là một lựa chọn tốt nếu bạn chỉ đơn giản muốn có một bàn chải đánh răng điện chất lượng tốt để sử dụng hàng ngày và đi du lịch.

Đánh giá bàn chải điện Oral-B Gen X

Thiết kế

Oral-B Genius X có kích thước tiêu chuẩn cho bàn chải đánh răng điện và cầm vừa tay. Nó có ba màu: đỏ hồng, đen và vàng hồng. Tay cầm sử dụng các đầu bàn chải Oral-B tiêu chuẩn, giúp giảm chi phí lâu dài so với các bàn chải cao cấp hơn như iO Series 9 và bạn có thể tiếp tục sử dụng đầu bàn chải của mình nếu bạn đang nâng cấp từ Oral-B cũ hơn.

Không giống như Oral-B iO Series 9, Genius X không có màn hình. Thay vào đó, sáu chế độ của bàn chải được đánh dấu trên tay cầm và chế độ hiện đang được chọn có đèn nền. Một chỉ báo pin ở dưới cùng của tay cầm hiển thị mức sạc còn lại.

Genius X có cảm biến áp suất, với đèn sáng ngay dưới đầu bàn chải sẽ sáng nếu bạn ấn quá mạnh. Màu của ánh sáng có thể tùy chỉnh thông qua ứng dụng điện thoại thông minh Oral-B (ứng dụng sử dụng cho tất cả các sản phẩm của công ty).

Đánh giá bàn chải điện Oral-B Gen X

Bàn chải được cung cấp kèm theo hộp đựng có thể sạc qua ổ cắm của máy cạo râu. Ngoài ra còn một ổ cắm USB để sạc, nhưng đáng tiếc không có cáp USB đi kèm.

Đế sạc cảm ứng là tiêu chuẩn cho bàn chải đánh răng điện tầm trung, với phích cắm cho ổ cắm máy cạo râu và một chốt lớn vừa với đế của tay cầm bàn chải. Điều này giúp giữ nó ở vị trí an toàn (một số bàn chải đánh răng cao cấp hơn có đế sạc từ tính phẳng dễ bị đổ), nhưng không có nắp nhựa có thể tháo rời để dễ dàng làm sạch, vì vậy bạn sẽ cần phải lau khô bàn chải đánh răng cẩn thận sau khi sử dụng để tránh tích tụ cặn nước.

Đánh giá bàn chải điện Oral-B Gen X

Hộp đựng lớn hơn của Oral-B iO Series 9, nhưng có thiết kế tương tự với không gian bên trong cho tay cầm bàn chải và hai đầu. Việc có nhiều lựa chọn khi sạc là cần thiết vì không phải ở đâu cũng có sẵn ổ cắm máy cạo râu.

Hiệu năng

Oral-B Genius X cho độ sạch hoàn toàn trong các thử nghiệm của chúng tôi. Trên thực tế khi bắt đầu sử dụng bạn nên bắt đầu với chế độ cho răng nhạy cảm, sử dụng với tốc độ chậm để quen dần với cường độ rung trước khi sử dụng thường xuyên.

Oral-B Genius X to hơn đáng kể so với Oral-B iO Series 9 sử dụng động cơ từ không ma sát, tuy nhiên nó khá ồn nếu đánh răng vào sáng sớm, bạn có thể tùy chọn loại cao cấp hơn để giảm thiểu khó chịu do tiếng ồn gây ra.

Tiếng ồn chỉ là là một chút khó chịu nhỏ và Oral-B Genius X là một chiếc bàn chải tuyệt vời. Nó hoạt động tốt cả khi không cần ứng dụng: cảm biến áp suất của nó sẽ phát sáng để cảnh báo nếu bạn nhấn quá mạnh, nó sẽ cảnh báo khi đã đến lúc di chuyển sang vị trí khác. Bàn chải sẽ tự động tắt nguồn sau hai phút sử dụng.

Đánh giá bàn chải điện Oral-B Gen X

Nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng mà muốn sử dụng tất cả các tính năng thông minh thì quá trình cài đặt này rất đơn giản: chỉ cần cài đặt ứng dụng Oral-B, tạo tài khoản, sau đó nhấn nút nguồn của bàn chải đánh răng và nó sẽ được ghép nối tự động với điện thoại của bạn.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được nhắc chọn màu cho cảm biến áp suất của bàn chải và chọn cài đặt bạn muốn sử dụng – theo thứ tự nào. Điều này không trực tiếp như iO Series 9, có màn hình LCD. Thay vào đó, mỗi chế độ của Genius X được đánh dấu trực tiếp trên tay cầm bàn chải, vì vậy mặc dù bạn có thể sắp xếp lại chúng trong ứng dụng, nhưng làm như vậy sẽ có nghĩa là việc nhấn nút xuống không còn theo thứ tự hợp lý nữa.

Đánh giá bàn chải điện Oral-B Gen X

Có sáu chế độ để lựa chọn (làm sạch hàng ngày, cường độ cao, làm trắng, nhạy cảm, chăm sóc nướu và làm sạch lưỡi), mặc dù ứng dụng không mô tả sự khác biệt giữa chúng. Sự khác biệt cơ bản là tốc độ của chuyển động, với các chế độ như cường độ cao và làm trắng thì nhanh hơn, nhạy cảm và chăm sóc nướu chậm hơn.

Khi bạn đánh răng, hãy bật bàn chải và một hình ảnh sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị một bộ răng được chia thành sáu phần, chúng sẽ chuyển dần từ màu xanh đậm sang màu trắng khi bạn chải. Điều thú vị là chúng tôi nhận thấy vị trí của đầu bàn chải hiển thị chính xác hơn so với iO Series 9 khi bạn di chuyển đến khu vực khác trong miệng.

Đánh giá bàn chải điện Oral-B Gen X

Genius X Oral-B có cảm biến áp suất kém hơn so với iO Series 9. Genius X sẽ chỉ cảnh báo cho bạn nếu bạn không nhấn đủ mạnh.

Mặt khác nếu bạn lỡ bỏ qua vị trí nào đó thì Genius X sẽ báo cho bạn ngay trên ứng dụng với độ chính xác cao.

Ứng dụng cho điện thoại

Ứng dụng Oral-B hoạt động với Genius X để đưa ra phản hồi theo thời gian thực về việc đánh răng của bạn, cho thấy bạn đang làm sạch từng phần trong miệng như thế nào khi di chuyển quanh từng vùng khoang miệng.

Bình thường khi bạn không mở ứng dụng thường xuyên thì nó cũng rất đang để cài đặt vì nó có thể giúp điều chỉnh cách hoạt động của bàn chải kể cả khi ngắt kết nối. Ví dụ: bạn thấy việc đánh răng lâu hơn 2 phút là cần thiết thì bạn có thể tắt chức năng tự động tắt khi thời gian đủ 2 phút đi.

 

Đánh giá bàn chải điện Oral-B Gen X

Sau khi bạn đánh răng xong, ứng dụng sẽ đánh giá hiệu quả làm sạch của bạn và đề xuất một số bước bổ sung mà bạn có thể thực hiện để cải thiện hơn nữa vệ sinh răng miệng của mình: dùng chỉ nha khoa, đánh lưỡi và sử dụng nước súc miệng. Tất cả các chi tiết này đều được ghi lại và bạn có thể kiểm tra lịch sử đánh răng của mình trong chế độ lịch sử.

Ngoài ra khi hoàn thành 1 số mục tiêu chẳng hạn như đánh lưỡi trong số ngày nhất định bạn sẽ được tặng huy hiệu, điều đó có thể là động lực khiến lũ trẻ nhà bạn chăm sóc răng miệng tốt hơn.

Quảng cáo:cảm ơn Đối tác tiemgo.vn manluxury.vn đã hỗ trợ bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *