Tổng hợp chi tiết 12 Cung Hoàng Đạo ( cung sao ) chi tiết nhất

Hotgirl Tâm Tít thuộc cung Bạch Dương

12 Cung Hoàng Đạo thể hiện cho 12 cung tương ứng với 12 tháng. Các cung được phân chia làm bốn nhóm chinh sbao gồm: Lửa, nước, khí, đất. Mỗi nhóm sẽ đại điện cho các cung có tính cách tươngd dồng với nhau.

Được tạo ra bởi các nhà chiêm tinh học Babylon cổ đại từ những năm 1645 trước công nguyên, trong khoảng thời gian 30 đến 31 ngày, mặt trời sẽ đi qua một trong 12 chòm sao đặc biệt. Người nào đó sinh ra trong thời gian nào mà mặt trời đi qua thì sẽ được tính vào chòm sao đó chiếu mệnh và từ đó ảnh hưởng đến tính cách của người đó

12 cung sao tạo thành 12 cung trong vòng tròn HOàng đạo, được hiểu là Đường đi của mặt trời. Vòng tròn này có tên Horoscope, tiếng Hy Lạp là Zodiakus Kyklos (ζωδιακός κύκλος) – “Vòng tròn của các động vật.” .

CÁCH TÍNH MÌNH THUỘC CUNG NÀO TRONG 12 CUNG SAO

Đầu tiên, bạn xác định ngày tháng năm sinh của mình, sau đó đối chiếu với các cung sao sau đây để tìm ra cung hoàng đạo của mình nhé

Cung Bạch Dương: ( Aries) thường được gọi là Bạch Dương hoặc Dương Cưu. Tương ứng chòm sao Bạch Dương, với biểu tượng là con cừu có bộ lông vàng. Những người sinh từ 21/3 – 20/4 thuộc cung Bạch Dương

Cung Kim Ngưu ( Taurus) là cung tương ứng với chòm sao Kim Ngưu, biểu tượng là Con bò trắng ( theo truyền thuyết là do thần Zeus biến thành) Những người sinh từ 21/4 – 21/5 thuộc cung Kim Ngưu

 Cung Song Tử ( Gemini) thường được gọi là Song Tử hoặc tên khác là Song Nam, Song Sinh. Tương ứng với chòm sao Song Tử. Với biểu tượng là Hai cậu bé song sinh ( đôi lúc là hai cô bé). Những người sinh từ 22/5 – 21/6  thuộc cung Song Tử

Cung Cự Giải ( Cancer) : Thường được gọi là Cự Giải, Bắc Giải/. Tương ứng với Chòm Sao Cự Giải. Biểu tượng là Con Cua. Những người sinh từ 22/6 – 22/7 thuộc cung Cự Giải.

Cung Sư Tử ( LEO) Thường được gọi là Sư Tử, tương ứng với chòm sao Sư Tử, với biểu tượng là con Sử Tử. Những người sinh từ ngày 23/7 – 22/8 thuộc cung Sư Tử.

Cung Xử Nữ: ( Virgo) thường được gọi là Xử Nữ, hoặc tên khác là Thất Nữ, Trinh Nữ, tương ứng với chòm sao Thất nữ. Biểu tượng là Trinh Nữ..Những người sinh từ 23/8 – 23/9 thuộc cung Xử Nữ.

Cung Thiên Bình( Libra) Thường được gọi là Thiên Bình, hoặc tên khác là Thiên Xưng, với biểu tượng là Cai Cân. Những người sinh từ 24/9 đến 23/10 thuộc cung Thiên Bình.

Cung Thần Nông (Scorpio ) Trong tiếng Việt thường được gọi là Hổ Cáp, hoặc một số tên khác như Thiên Hạt, Thần Nông, Bọ Cạp. Tương ứng với chòm sao Thiên Hạt với biểu tượng là Con bọ Cạp. Những người sinh từ ngày 24/10 – 22/11 thuộc cung Thần Nông

Cung Nhân Mã ( Sagitarius) thường được gọi luôn là Nhân Mã, hoặc với tên khác như Xạ Thủ, Cung Thủ tương ứng với chòm sao Nhân Mã, có biểu tượng là nửa người, nửa ngựa và cầm cung. Những người sinh từ 23/11 – 21/12 thuộc cung Thần Nông

Cung Ma kết ( Capricornus ) Thường được gọi là Ma Kết, tên khác như Nam Dương tương ứng với chòm sao Ma Kết. Biểu tượng là con dê biển. Những người sinh từ 22/12 – 20/1 thuộc cung Ma Kết

Cung Bảo Bình ( Aquarius): Thường được gọi là Bảo Bình, tên khác là Thuỷ Bình. Tương ứng chòm sao Bảo Bình. Biểu tượng người mang nước, những người sinh từ 21/1 – 19/2 thuộc cung Bảo Bình

Cung Song Ngư ( Pisces) thường được gọi là Song Ngư, tương ứng với chòm sao Song Ngư. Với biểu tượng hai còn cá bơi ngược chiều. Những người sinh từ 20/2 – 20/3 thuộc cung Song Như

Bạch Dương (21/03-20/04)

Thủ lĩnh – Nghiêm túc – Trưởng thành

Nói đến ai là người lãnh đạo tốt nhất, thì Bạch Dương là ứng viên số 1 cho vị trí này. Nói đến Bạch Dương họ luôn thích làm người đứng đầu sóng ngọn gió nhưng tính cách của một con cừu đầu đàn. Họ phân phối công việc hợp lý công thêm bản tính ” mạnh mẽ, táo bạo, đối mặt” bẩm sính thì luôn mang lại hiệu quả tích cực.

Thêm nữa. Bạch Dương luôn làm mọi người vui vẻ, nhiệt huyết, tạo cho người xunh quanh hứng khởi khi làm việc.

Bạch Dương về tư tưởng, họ nghiêm túc và thành công trong các lĩnh vực Chính Trị, việc làm hoạt động xã hội và thể thao. Một lối suy nghĩ trưởng thành trong mọi việc.

Bạch Dương mang một tâm hồn ngây thơ, tin-bị lừa và vẫn tin một lần nữa. Tuy nhiên đó là tính cách điều này làm họ cảm thấy hứng khởi và sáng tạo trong công việc.

Trong tính yêu: Họ thích được tấn công thay vì bị tấn công, với phụ nữ, các nàng Bạch Dương vẫn thích tấn công nhưng ít nhất hãy chủ động mở đường cho nàng tấn công nhé!

Kim Ngưu (21/04-20/05)

 

Chuyên tâm – Uyên bác – Tiền bạc

Chuyên tâm vào công việc, Kim Ngưu chăm chỉ nhưng lại vô cùng thông minh. Là người có bản tính cứng đầu, lì lợm nên họ quyết làm gì thì sẽ theo đuổi đến cùng. Bất chấp những trở ngại, dè bỉu, chê bai.

Có lẽ, Kim Ngưu luôn là những nhân vật có tầm cơ, uyên bác nhất

Họ là coi trọng tiền bạc, họ luôn biết cách chi tiêu hợp lý, họ giữ tiền và tiết kiệm tiền một cách tốt nhất. Nhưng không phải làm người keo kiệt, họ chỉ là chi tiêu hợp lý mà thôi.

Nhân vật này là The Best of Tay hòm chìa khoá, những người vợ Kim Ngưu luôn là hậu phương kinh tế, quản lý tiền bạc cho chồng, con.

Song Tử (21/05-21/06)

Thông minh – Hài hước – Thay đổi

Người thông minh và hài hước, sẽ giúp bạn thay đổi hoàn toàn khi gặp Song Tử. Nói về nói tử thì ” những người hài hước chắc chắn là người thông minh” nhọ cái là Song Tử hội tụ cả hai yếu tố này trong một con người đầu sức hút.

Từ những câu chuyện tưởng chừng bình thường, qua tay Song Tử sẽ thành ” người anh em sinh đôi giống y đúc phiên bản gốc mà đầy tính cởi mở và hài hước” kiểu nó vầy

Song tử cũng không thích ngồi một chỗ, họ luôn chuyển biến những mối quan hệ, những câu chuyện và khi bạn đang vui vẻ câu chuyện thì có khi song tử đã chán nó rồi.

Song tử cũng là người giải quyết công việc một cách gọn gẽ, mau lẹ và luôn được sếp tin tưởng. Tuy nhiên, họ lười, luôn để thúc vào đít rồi mới phát huy toàn bộ năng lượng để hoàn thành một cách thần tốc và tuyệt diệu đến không ngờ.

Vì thế: Song tử khôn vặt, nhanh nhẹn, giải quyết mọi việc theo một cách thông minh đầy hứng khởi.

Cự Giải (22/06-22/07)

Dịu dàng – Quá khứ – Đa nghi

Cự giải ngang như cua bò ngang, họ luôn dịu dàng, mộng mơ., Mỗi lời nói của Cự Giải luôn là nàng công chúa bé nhỏ hay một hoàng tử trong lối sống xa hoa. Họ cư sử nhẹ nhàng, thuần khiết khiến mọi người đều tìm được niềm vui, sự tinh tế trong con người của họ.

Họ không chỉ tử tế, thật thà mà còn là người sống trong những ký ức xa rời thực tại. Đến với thế giới này là một cuộc dạo chơi.

Họ cũng là người đa nghi bậc nhất, họ rõ bỏ trách nhiệm của mình và không có chí cầu tiến, không tin tưởng người khác. 

Thế nhưng, nếu bạn cần một người để quan tâm, an ủi, động viên, hãy tìm một Cự Giải. Họ sẽ cho bạn cảm giác thoải mái vô cùng bằng gương mặt tươi cười và lời nói ngọt ngào của họ. 

Sư Tử (23/07-23/08)

Kiêu ngạo – Hiếu thắng – Tháo vát

Vua của muôn loài, họ cho rằng thế giới này mình là số 2 thì không ai là số 1, kiêu ngạo đứng từ xa nhìn những thế giới trôi đi êm đềm. Họ thông minh và tháo vát.

Là người thông minh, tháo vát trong công việc,.Luôn thể hiển hết những mặt giỏi nhất của mình ra bên ngoài, do đó họ kiêu ngạo và sẵn sàng gạt bỏ đi ý kiến của người khác nếu thấy không hợp lý.

Trong tình yêu, Sư Tử là hiếu thắng, họ sẵn sàng trở thành người thứ ba và đạp phăng đi một người nếu họ muốn. Họ chẳng quan tâm bạn nghĩ gì về họ đâu, họ cũng chẳng để ý đến cảm nhận của bạn. Họ chỉ đơn giản là sẽ đặt bản thân họ và trường hợp của bạn để đánh giá, nhưng vẫn giữ nguyên quan điểm và lập trường và hơn hết, họ thích hay không mà thôi.

Đừng bảo giờ đánh giá thấp Sư Tử.Họ làm mọi việc trở thành hoàn hảo, không làm thì thui, nhưng làm thì Best luôn. Họ đánh giá cao bản thân họ bởi họ luôn cố gắng

Xử Nữ (23/08-22/09)

Chăm chỉ – Sạch sẽ – Trung bình
Xử Nữ là người chăm chỉ, sạch sẽ. Chỉ cần họ chăm chỉ thì đạt kết quả cao và đáng khen ngọi. Nhưng thường không lep lên vị trí đừng đầu bởi lẽ họ cầu toàn. chi li và tính toán đến từng chi tiết. Muốn mọi thứ phải đúng vị trí và hoàn hảo nhất. Họ cũng là người khá cực đoan với chủ nghĩa hoàn hảo, ưa sạch sẽ và thường sạch sẽ nhất. Họ không thích người khác phá hoại không gian trật tự do họ tạo ra hoặc làm bẩn chúng.Xử nữ cũng là người giỏi, họ toàn diện không có lĩnh vực nào họ quá tệ. Ở một không gian lửng lơn, không để tụt xuống cuối bảng những cũng vô cùng khó để lên vị trí dẫn đầu.

Thiên Bình (23/09-22/10)

Công bằng – Do dự – Tinh tế 
Cán công công lý được nắm trong thay Thiên Bình, họ là cung công bằng nhất,. Điều này thể hiện rõ trong biểu tượng cung hoàng đạo Thiên Bình chính là Cán Cân Thăng Bằng. Họ xem xét mọi khía cạnh để đưa ra kết luận cuối cùng, suy nghĩ từng chút một cả về lợi ích và thiệt hại sau đó là đưa ra đánh giá khách quan nhất. Nhưng Thiên Bình vẫn luôn có chút do dự cảm thấy khó lựa chọn, nên họ thiếu quyết đoán trong mọi tình huống. Và họ yêu bản thân, thiên vị cho bản thân minh nên họ có thể đánh giá được chính xác bản thân mình nhưng không có nghĩa là họ cho bản thân mình sai, người khác sai chứ tui không có sai nhé!Là người khí chất thanh nhã, họ đào hoa, họ có nhiều tài lẻ và nam thì dịu dành tinh tế, như một quý ông. Còn nữa thì mạnh mẽ,c á tính. Họ luôn chỉn chu về mặt hình thức.

Thần Nông (23/10-21/11)

Bí ẩn – Tài năng – Quyến rũ

Bí ẩn và tạo cho người khác cảm giác kích thích, khám phá chính bản thân Thần Nông. Sinh vật huyền bí này là đứng trong bóng tối rất khó nghe và khó hiểu càng khó nắm bắt. Và nếu bạn đang cố tìm hiểu xem Thần Nông đang nghĩ gì thì làm ơn hãy đoán đi,nhưng mà đoán mò thôi. 

Bọ cạp bí ẩn là thế, nhưng là người có thiên bẩm tài năng, và là người thù giai

Lạnh lÙng bí ấn trong công việc và trong tình yêu, họ luôn đẹp và cuốn hút bởi những vẻ đẹp mà ” không nhìn thấy được” Đôi mắt- cửa sổ tâm hồn của họ cũng có thể nói đẹp nhất trong 12 cung , Và điều tuyệt vời xảy đến khi bạn lọt vào đôi mắt xanh của họ, bạn sẽ được yêu trong cuồng dại và đừng rời bỏ họ nhé. Họ thù dai và thực sự là những người khó có thể phục hồi nhất sau khi thất tình

Nhân Mã (22/11-21/12)

Hoạt bát – Tích cực – Nổi loạn
Nếu bạn muốn thay đổi không khí thì hay gặp Nhân Mã, cái con người luôn như một đứa con nút, luôn vui vẻ và làm cho người xung quanh cảm thấy thật sự hạnh phúc. Họ hoạt bát, nói nhiều và đơn giản. Với lối sống tích cực và suy nghĩ tích cực. Đời người sống được bao nhiêu mà lo lắng, đó là nhân mã, kẻ may mắn nhất trong 12 cung hoàng đạo, họ luôn khám phá và tìm ra niềm vui trong cuộc sống. Họ cũng ghét sự trói buộc, ngồi một chỗ hoặc phục tùng mệnh lệnh.Khi yêu, họ yêu hết mình và nổi loạn.Họ dễ dàng thay đổi và không có điểm dùng, chỉ cần bạn có điểm đặc biệt thì nhân mã sẽ thích bạn ngay, nhưng họ ghét sự giả trân, giả dối, trói buộc và đừng bao giờ coi Nhân Mã là sự sở hữu,bởi họ ấm áp, vui vẻ nhưng không phải là kẻ chân thành khi yêu

Ma Kết (22/12-19/01)

Thực tế – Ghen tuông – Bản lĩnh

Sinh ra vào thời điểm chuyển giao năm, Ma Kết sở hữu khả năng thống lĩnh số 1, họ là người đúng đầu tuyệt vời với bản lĩnh vững vàng và suy nghĩ thực tế.Tuy nhiên, đổi lại họ không ăn nói nhẹ nhàng và giỏi giao tiếp. Vì thế khi thống lĩnh, doanh nghiệp của Ma Kết sẽ tiến xa bởi tầm nhìn nhưng sẽ bất bình giữa các thành viên với Ma Kết.Là người thực tế lý trí và trong tình yêu, họ sẽ yêu hết mình, chung thuỷ và đôi khi thích sở hữu người mình yêu, ghen tuông mù quang và không lãng mãng ( chút xíu cũng không ). 

Bảo Bình (20/01-18/02)

Kiến thức – Sáng tạo – Kể chuyện 
Là một nhà khoa học trong 12 cung sao. họ luôn tìm cái mới, sáng tạo ra những điều tuyệt vời. Là người ham học hỏi và lối suy nghĩ khác người. Chính Bảo Bình sẽ là ngời luôn phá cách để tìm ra những điều tuyệt vời hơn. Họ làm ngược với suy nghĩ thông thường, tạo cho mình một lối đi riêng. Và họ đủ bản lĩnh để làm điều đóHọ cũng là bách khoa toàn thư, những gì không biết hãy đến tìm bảo Bình để họ giải đáp cho nhé. Nhưng chú ý là đôi khi họ chém gió ấy, nhiều cái họ không biết những khôn khéo dựa vào những cái họ biết, cộng khả năng thuyết trình tuyệt vời cộng khả năng sáng tạo họ sẽ làm bạn tin đó là một chuyên gia trong lĩnh vực bạn cần tìm hiểu.Bảo Bình có chém gió nhưng chém có cơ sở khoa học, có lý luận thực tiễn và có tư duy, không phải nói phét  một cách bất chấp cho qua đâu.

Song Ngư (19/02-20/03)

Dễ thương – Lãng mạn – Không toan tính
Cuối bảng là Song Ngư, dễ thương. Họ ngọt ngào và tươi tắn với mọi người, theo chủ nghĩa hoàn hảo. họ yêu cái đẹp, mơ mộng như nàng tiên cá. Họ thường xây dựng một thế giới riêng của mình, biến nó lãng mạng và cổ tích nhất. Hãy dành cho Song như những bó hồng rạng rõ, những bức thư tình dịu ngọt và bất ngờ. Họ sẽ đổ cái rầm vào bạn ngay thui. Họ cũng không thích tính toán,
2/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *