Hiện nay, một số khách hàng lựa chọn phương án là thay thiết bị Modem wifi bằng một thiết bị modem khác. Tuy nhiên, điều này không được khuyến khích bởi chúng tôi vì có thể xảy ra sự xung đột. Trong bài viết này cùng tìm hiểu và phân tích xem phương án nào nên sử dụng trong thời điểm hiện tại nhé

Thay modem wifi FPT bằng Modem mua ngoài

FPT Telecom trang bị modem wifi 6 băng tần kép
FPT Telecom trang bị modem wifi 6 băng tần kép

Khách hàng lắp mạng FPT hiện nay được trang bị modem wifi băng tần kép và sử dụng công nghệ wifi 6 và băng tần kép. Tuy nhiên hơn hết thì trong modem đó trang bị con chip riêng để xử lý tín hiệu internet nên giá thành khá cao. Vì thế việc khách hàng thay đổi modem wifi mua ngoài cần đảm bảo các yếu tố.

  • Modem wifi phải tốt hơn modem FPT trang bị. Giá thành chắc chắn không hề rẻ
  • Cần có kỹ thuật chuyên môn tốt để xứ lý các vấn đề liên quan tương tích và cài đặt hoạt động ổn định

Vì thế, chúng tôi hoàn toàn không khuyến khích khách hàng tự thay modem wifi FPT bằng một modem ngoài thị trường. Chưa chắc nó tốt hơn modem wifi do FPT Telecom trang bị. Đối với hầu hết người dùng, lý do để cho wifi khỏe hơn mà thay cả bộ modem wifi FPT trang bị tới khách hàng là điều không thuyết phục. Thiết bị modem wifi FPT được trang bị ( dù là miễn phí ) nhưng nó đủ tốt và ổn định để khai thác tối đa hiệu năng sử dụng internet ( như gói cước 1Gbps của FPT Telecom trang bị tới khách hàng)

Nếu bạn chỉ sử dụng ở mức cơ bản như điện thoại, máy tính bảng, máy tính, tivi… thì vấn đề không phải ở internet mà chính là khoảng cách sóng wifi sẽ nói tiếp ở phần dưới này. Nhưng như đã nói ở trên, thì để thay được modem wifi thực tốt hơn FPT Telecom trang bị, xử lý hàng trăm kết nối và xử lý dữ liệu tốc độ 1Gbps là điều cực kỳ đắt đỏ và tốn kém.

Ngoài ra, một vấn đề nữa là liên quan đến yếu tố kỹ thuật. Bạn cần thực sự đủ khả năng xử lý và cấu hình cực chuẩn cho thiết bị hoạt động tốt, khi xảy ra sự cố kỹ thuật thì nếu sử dụng modem wifi FPT trang bị bạn chỉ cần gọi tổng đài 19006600 nhánh 2 thì có đội ngũ chuyên môn kỹ thuật cao, chuyên nghiệp của FPT Telecom đến xử lý trong thời gian sớm nhất.,

Vậy sao wifi FPT không phủ sóng được nhà nhiều tầng

Điều này được giải thích là việc giới hạn sóng wifi của Modem nói chung là do thiết bị modem, nó vừa xử lý tín hiệu internet, vừa khả năng cung cấp sóng wifi và băng tần kép… nhiều thứ để cần xử lý. Vì thế modem wifi FPT trang bị cho bạn có thể không đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhiều thiết bị wifi và khoảng cách phát sóng wifi không được xa.

Thì cái này đơn giản được giải quyết bằng một bộ wifi Mesh. Theo đó, modem wifi khi này bạn ( có thể ) sẽ chỉ cần tắt sóng wifi và chỉ cần nó xử lý tín hiệu internet., Còn wifi do Mesh cung cấp. Một bộ mesh cơ bản ( có giá khoảng hơn 1 triệu ) thì có thể bao gồm 3 node, mỗi node một tầng hoặc nhiều hơn thì đảm bảo trong nhà bạn mọi ngóc ngách đề có internet sử dụng thoải mái. Trường hợp không gian rộng quá thì có thể tìm hiểu thiết bị đắt tiền hơn một xíu.

Nếu cơ bản thì có thể chỉ là thiếu một chút về wifi 6 – công nghệ wifi mới nhất hiện nay được trang bị trên modem wifi FPT. Bạn cũng vẫn hoàn toàn để wifi FPT phát sóng song song cùng với Wifi Mesh.

Tìm hiểu chi tiết hơn tại “ wifi mesh là gì?

Kết luận: Phương án nào tốt nhất

Nói chung lại, thay vì mua một modem wifi mới với chi phí đắt đỏ, thì chỉ cần hơn 1 triệu ( hoặc nhiều hơn tùy nhu cầu sử dụng ) bạn nên chọn thêm một mesh wifi cho toàn bộ không gian trong gia đình bạn, tiệm cafe hoặc phát wifi free cho mọi người sử dụng làm sao để hết được 1Gbps tốc độ của FPT Telecom trong gói cước mới

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *