Chuẩn Wi-Fi đổi tên từ 802.11ac thành Wi-Fi 5, 802.11ax thành Wi-Fi 6

Nếu như tìm hiểu về một số bài viết về chuẩn Wi-Fi

và hàng loạt những thông tin như chuẩn b/g/n/ac… thì có lẽ không có nhiều giá trị nữa vì mới đây thì liên mình Wi-Fi toàn cầu – Wi-Fi Alliance đã thay đổi cách đặt tên cho tiêu chuẩn kết nối không dây được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu . Thay vì một số tên cũ thì bây giờ bạn sẽ được biết chuẩn wifi có tên đơn giản hơn nhiều bao gồm :

  • Chuẩn wifi 802.11n thành chuẩn Wi-Fi 4
  • Chuẩn wifi 802.11ac thành chuẩn Wi-Fi 5
  • Chuẩn wifi 802.11ax thành chuẩn Wi-Fi 6
tên và ký hiệu chuẩn wifi mới ( chính thức )
tên và ký hiệu chuẩn wifi mới ( chính thức )

Theo cá nhân mình nghĩ, đây là một phương án khá khả quan, vì hiện tại thì người dùng cũng ít quan tâm đến chuẩn wifi như thế nào , và cách đặt tên mới của liên minh Wi-Fi toàn cầu hoàn toàn có thể nhanh chóng thay đổi được cách đặt tên và làm người dùng dễ nhớ hơn .

Quảng cáo mạng cáp quang FPT

FPT Telecom luôn là đơn vị đi tiên phong trong công nghệ , như gói cước intenet 1Gbps, trang bị khách hàng modem wifi ( bạn lắp đặt mạng cáp quang FPT để nhận Modem wifi băng tần kép miễn phí nhé ) thì công nghệ Wi-Fi 6 này hoàn toàn có thể được áp dụng từ rất sớm tại FPT và những người sử dụng mạng FPT !

Còn về Wi-Fi 6 ( tên mới của 802.11ax ) thì sẽ cải thiện về tốc độ cũng như tầm phủ sóng dành cho các thiết bị kết nối, đồng thời chuẩn Wi-Fi 6 này cũng không nằm ngoài xu thế về IoT ( internet of thinks ) . Tất cả những tính năng mới của chuẩn Wi-Fi 6 sẽ được công bố sau .

Cùng với việc chuyển sang sử dụng tên chuẩn Wi-Fi 6 như trên,thì các nhà sản xuất phần cứng, phần mềm cũng như các nhà cung cấp dịch vụ sử dụng sẽ chính thức sử dụng tên Wi-Fi 6 trên các thiết bị,cấu trúc hạ tầng trong tương lai ( kể từ bây giờ ) .

Và điều này tác động tới người dùng khá nhiều, thay vì ac,ax lằng nhằng, với người dùng cơ bản thì chỉ cần biết chuẩn wifi càng cao thì càng tốt , vậy thôi, chuẩn Wi-Fi 6 tốt hơn chuẩn Wi-Fi 5 …Còn sâu hơn thì Wi-Fi 6 sẽ giải quyết những vấn đề mà Wi-Fi 5 đang gặp phải, còn tồn đọng …Mọi chuyện, bạn hãy đón chờ vào 2019 nhé

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *