Nếu như tìm hiểu về một số bài viết về chuẩn Wi-Fi

và hàng loạt những thông tin như chuẩn b/g/n/ac… thì có lẽ không có nhiều giá trị nữa vì mới đây thì liên mình Wi-Fi toàn cầu – Wi-Fi Alliance đã thay đổi cách đặt tên cho tiêu chuẩn kết nối không dây được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu . Thay vì một số tên cũ thì bây giờ bạn sẽ được biết chuẩn wifi có tên đơn giản hơn nhiều bao gồm :

  • Chuẩn wifi 802.11n thành chuẩn Wi-Fi 4
  • Chuẩn wifi 802.11ac thành chuẩn Wi-Fi 5
  • Chuẩn wifi 802.11ax thành chuẩn Wi-Fi 6
tên và ký hiệu chuẩn wifi mới ( chính thức )
tên và ký hiệu chuẩn wifi mới ( chính thức )

Theo cá nhân mình nghĩ, đây là một phương án khá khả quan, vì hiện tại thì người dùng cũng ít quan tâm đến chuẩn wifi như thế nào , và cách đặt tên mới của liên minh Wi-Fi toàn cầu hoàn toàn có thể nhanh chóng thay đổi được cách đặt tên và làm người dùng dễ nhớ hơn .

Quảng cáo mạng cáp quang FPT

FPT Telecom luôn là đơn vị đi tiên phong trong công nghệ , như gói cước intenet 1Gbps, trang bị khách hàng modem wifi ( bạn lắp đặt mạng cáp quang FPT để nhận Modem wifi băng tần kép miễn phí nhé ) thì công nghệ Wi-Fi 6 này hoàn toàn có thể được áp dụng từ rất sớm tại FPT và những người sử dụng mạng FPT !

Còn về Wi-Fi 6 ( tên mới của 802.11ax ) thì sẽ cải thiện về tốc độ cũng như tầm phủ sóng dành cho các thiết bị kết nối, đồng thời chuẩn Wi-Fi 6 này cũng không nằm ngoài xu thế về IoT ( internet of thinks ) . Tất cả những tính năng mới của chuẩn Wi-Fi 6 sẽ được công bố sau .

Cùng với việc chuyển sang sử dụng tên chuẩn Wi-Fi 6 như trên,thì các nhà sản xuất phần cứng, phần mềm cũng như các nhà cung cấp dịch vụ sử dụng sẽ chính thức sử dụng tên Wi-Fi 6 trên các thiết bị,cấu trúc hạ tầng trong tương lai ( kể từ bây giờ ) .

Và điều này tác động tới người dùng khá nhiều, thay vì ac,ax lằng nhằng, với người dùng cơ bản thì chỉ cần biết chuẩn wifi càng cao thì càng tốt , vậy thôi, chuẩn Wi-Fi 6 tốt hơn chuẩn Wi-Fi 5 …Còn sâu hơn thì Wi-Fi 6 sẽ giải quyết những vấn đề mà Wi-Fi 5 đang gặp phải, còn tồn đọng …Mọi chuyện, bạn hãy đón chờ vào 2019 nhé

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.