Chính sách nâng cấp lên Modem wifi băng tần kép FPT Telecom

COMBO camera, truyền hình và internet của FPT

Trong những thời gian trước đây, FPT Telecom thực hiện nâng cấp đồng loạt toàn bộ khách hàng sử dụng mạng FPT lên Modem wifi thế hệ mới. Tuy nhiên, theo phản hồi nhận được từ khách hàng thì có nơi nhanh,có nơi chậm và điều này thực sự khó tránh khỏi nguyên nhân là số lượng khách hàng toàn quốc quá lớn, việc nâng cấp này rất tốn kém về vật tư, nhân lực.

Dùng Modem wifi băng tần kép FPT cho điện thoại
Modem wifi băng tần kép FPT

Rút kinh nghiệm cho lần này, FPT Telecom thực hiện nâng cấp rất từ từ Modem wif băng tần kép tới khách hàng. Theo đó đầu tiên là toàn bộ khách hàng lắp mạng FPT tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh khi đăng ký mới lắp mạng cáp quang FPT sẽ được có ngay Modem wifi băng tần kép.

Giai đoạn 2, FPT Telecom sẽ nâng cấp toàn bộ khu vực Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh ( chỉ cần sử dụng mạng internet FPT )

Giai đoạn 3 là nâng cấp toàn bộ khu vực tỉnh thành phố lớn, lượng người dùng lớn và sử dụng nhiều thiết bị liên quan đến mạng wifi 5Ghz để tận dụng tốt nhất tài nguyên hệ thống, tránh lãng phí

KH MUỐN ĐƯỢC NÂNG CẤP LÊN MODEM WIFI BĂNG TẦN KÉP SỚM

Modem wifi băng tần kép mới nhất FPT Telecom
Modem wifi băng tần kép mới nhất FPT Telecom

Thông báo là vậy, nhưng chắc chắn có nhiều khách hàng trên toàn quốc vẫn muốn và cần được nâng cấp sớm lên cáp quang wifi băng tần kép. Và để làm được điều này thì có một số yêu cầu như sau:

” Để nâng cấp lên Modem wifi băng tần kép, khách hàng sẽ chỉ cần đóng trước 900.000đ để đặt chỗ đăng ký sớm modem wifi băng tần kép. FPT Telecom sẽ thay thế Modem wifi cũ ( thu hồi lại ) và lắp đặt mới Modem wifi băng tần kép tới khách hàng.

Thông tin cập nhật chính sách modem wifi băng tần kép

Thông tin cập nhật: Hiện tại, Modem wifi băng tần kép của FPT Telecom được miễn phí trang bị với khách hàng lắp mạng mới tại FPT Hà Nội, FPT Tp Hồ Chí Minh. Các khu vực khác như FPT Hải Phòng, FPT Đà Nẵng hay FPT Quảng Ninh… khách hàng đóng thêm 900.000đ.

 • Trường hợp khách hàng mua đứt: Modem wifi trị giá 900.000đ và modem wifi này thuộc về khách hàng
 • Trường hợp khách hàng không mua: Số tiền 900.000đ sẽ được hoàn lại khách hàng mỗi tháng 55.000đ ( trừ vào giá cước dịch vụ )

Vậy theo thông báo trên, khách hàng sẽ KHÔNG TỐN PHÍ để có Modem wifi băng tần kép mới, chỉ là một hình thức ứng một khoản và FPT Telecom trả lại phí này theo cách là trừ vào cước phí mà thôi

Vì sao phải làm vậy

Đơn giản của việc này là hạn chế số lượng quá lớn khách hàng muốn sử dụng Modem wifi băng tần kéo mà FPT Telecom nhất thời có thể chưa thể đáp ứng được ( cả về nhân lực lắp đặt cũng có thể không đáp ứng được ). Việc đăng ký theo hình thức trên sẽ giúp FPT Telecom điều phối tốt hơn. Rất mong quý khách thực sự thông cảm cùng FPT Telecom

ƯU ĐIỂM CỦA WIFI BĂNG TẦN KÉP

Trang thiết bị interent FPT gói cước Fiber F4
Khách hàng lắp đặt mạng FPT được trang bị Modem wifi băng tần kép

Wifi hiện tại đang sử dụng chủ yếu là băng tần 2.4 Ghz. Với băng tần này sẽ có ưu điểm

 • Tốc độ mạng internet rất nhanh
 • Khoảng cách phát wifi rất xa
 • Ổn định, bảo mật tốt
 • ,,,,,,


Nhưng nhược điểm lớn nhất lại là :

 • Có quá nhiều thiết bị khác đang khai thác sử dụng băng tần này ( đa số các thiết bị di động.. ) vì thế gây ra hiện tượng đè sóng lên nhau làm tắc nghẽn .

Tuy nhiên như bạn thấy đấy, hiện nay sử dụng mạng wifi băng tần 2.4ghz này vẫn còn rất ngon lành và ổn định. Nhưng đã đến lúc người ta cần đến một băng tần khác và 5Ghz được chọn.

Nhưng 5Ghz lại dính một nhược điểm là :

 • Vùng phủ sóng wifi hạn chế hơn nhiều so với băng tần 2.4Ghz
 • Tốc độ nhanh nhưng thiết bị ( ví dụ dùng điện thoại mà thu sóng wifi băng tần 5Ghz thì điện thoại đó cũng phải có chuẩn kết nối 5Ghz >> cần điện thoại đời cao cao xíu ) . Vì thế hiện nay thiết bị có trang bị chuẩn wifi 5Ghz còn ít ( có thể sau này sẽ nhiều hơn )

Đấy, đơn giản chỉ là bài toán này được giải quyết thế thôi, chứ thực sự không quá thần thánh gì lắm đâu ạ. Nhưng chỉ cần nghĩ đến việc sử dụng mạng wifi mà tốc độ kết nối ngon lành ngang hoặc hơn cả cắm dây Lan thì chắc chắn những ai làm việc với dung lượng lớn, chơi game … sẽ kích thích tột độ đến thế nào nhỉ

3/5 - (49 bình chọn)

29 thoughts on “Chính sách nâng cấp lên Modem wifi băng tần kép FPT Telecom

 1. Tánh says:

  Mình dùng mạng FPT từ 2016, ở Hồ Chí Minh sao vẫn chưa thấy đổi sang modem 2 băng tần vậy ? Modem cũ mạng chập chờn quá. Gọi hỗ trợ thì cũng nhân viên đến kiểm tra rồi xong chứ cũng ko có gì thay đổi.

 2. Khanh says:

  Hiện minh sử dụng wifi FPT cũng 5-6 năm rồi, wifi được lắp đặt tại TP.HCM, hiện mình muốn đổi sang modem băng tầng kép thì có mất phí gì không ạ?

 3. Nguyễn Minh Trang says:

  Mình ở Hà Nội. Sao mình gọi điện cho nhân viên tư vấn của FPT tel (vào hotline chính thống) lại được tư vấn là không có chương trình này diễn ra nhỉ? Mình được nhân viên bảo giờ muốn đổi sang 2 băng tần thì tự mua modem, nhân viên FPT sẽ đến lắp hộ chứ không được hoàn lại bằng cách trừ tiền dần vào phí gì cả.

 4. Nguyễn Nhật Nam says:

  Mình ở quận Hai Bà Trưng , Hà Nội. Giờ mình muốn đổi sang modem wifi 2 băng tần thì mình phải bù thêm chi phí là bao nhiêu ?

 5. Duc says:

  Hiện tại moderm wifi mà FPT lúc trước cấp khi lắp đặt giờ rất yếu và chập chờn. mình muốn đổi mới có được không ? có bù thêm chi phi gì khác không

  • FPT Telecom says:

   Thân chào Duc
   Bạn có thể đổi sang sang Modem wifi mới. Tuỳ thuộc vào chi nhánh khu vực của bạn sẽ được đổi miễn phí hoặc bù thêm chi phí ( tối đa 900k )
   Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về Wifi mesh cũng có tác dụng tương tự ( hoặc tốt hơn ở khoản wifi )

   • Nguyễn Nhật Nam says:

    Mình ở quận Hai Bà Trưng , Hà Nội. Hiện tại nếu mình muốn đổi sang modem wifi 2 băng tần thì có phải bù thêm chi phí gì không ?

 6. User says:

  Chào ad em ms chuyển sag fpt và mới lắp sáng nay song gói internet kiêm truyền hình đóng cả năm sao ko đc modem 2 băng tần vậy.mà a đến lắp cho e cái ko có râu ria j luôn đi ra khoảng 5m cách 1 bức tường mà có 1 vạch sóng thì s em dùng đc đây trs ơi nó phải nói là vô ytb nó cứ xoay vòng vòng luôn chóng hết cả mặt
  E ở Nam định nha mong ad trả lời

 7. Chưởng says:

  Hiện ở xã Gia Kiệm, huyện Thống nhất – Đồng Nai có nâng cấp được không ạ. Và sẽ hoàn phí 900.000 trong bao lâu ạ? Sao tổng đài nói là mỗi tháng chỉ hoàn lại 55.000 thôi. Ad nói rõ hộ cái là sẽ hoàn lại 900k trong bao lâu ạ?

  • FPT Telecom says:

   Thân gửi Chưởng
   Tại toàn quốc, đều có thể nâng cấp Modem wifi ạ
   Trong bài viết đã có thông tin cập nhật chính sách mới nhất là:
   Trường hợp khách hàng mua đứt: Modem wifi trị giá 900.000đ và modem wifi này thuộc về khách hàng
   Trường hợp khách hàng không mua: Số tiền 900.000đ sẽ được hoàn lại khách hàng mỗi tháng 55.000đ ( trừ vào giá cước dịch vụ )
   Phần bình luận đã cũ ( do chính sách cũ ). Nên mong bạn thông cảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *