Khách hàng lắp đặt mạng cáp quang FPT sẽ được trang bị Modem wifi 4 cổng 2 râu miễn phí. Với modem wifi có chức năng giải mã tín hiệu Internet thành sóng wifi và xuất ra 4 cổng lan dùng cho các thiết bị không có wifi.Trong điều kiện lý tưởng không có vật cản, modem wifi FPT phát được sóng wifi có tầm phủ sóng khoảng 100m. Tuy nhiên trong thực tế giới hạn về khoảng cách bị giảm đi một chút do vật cản ( như tường ) ảnh hưởng các loại sóng khác ( sóng điện từ) và nhiều lý do khác nhau. Sau đây FPT telecom sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số phương pháp giúp cải thiện sóng wifi /.

tang-song-wifi
Ảnh minh họa : thủ thuật tăng sóng wifi

Khởi động lại Modem wifi

Với thiết bị wifi thường sẽ hoạt động 24/24, lâu lâu khoảng 2 tuần /lần bạn nên khởi động lại modem một lần. Việc này sẽ giúp Modem hoạt động tốt hơn, giảm nhiệt độ ( dù rất nhỏ ) và giúp máy giải phóng địa chỉ IP cũ nạp địa chỉ IP mới.

Xem thêm : Vui lòng đọc bài viết ” Tìm hiểu về địa chỉ IP “để hiểu hơn về việc sau mỗi lần khởi động Modem wifi FPT sẽ có đổi địa chỉ IP mới

Xin lưu ý rõ hơn, đó là bạn chỉ nên khởi động lại Modem bằng việc tắt nút nguồn và bật lại hoặc bạn rút phích nguồn ra khoảng 5 phút . Việc này không nên nhầm lẫn với việc Reset lại Modem . Bởi trên Modem wifi ( các loại ) có một nút reset rất nhỏ , nằm sâu , chỉ dùng que tăm ấn vào thì mới được.Việc Reset lại modem wifi sẽ đưa về cấu hình mặc định. Trong trường hợp này bạn cần liên hệ hotline để báo lỗi mạng, có nhân viên kỹ thuật FPT sẽ tới cấu hình lại cho bạn.

Hạn chế tối đa các vật cản trên đường phát sóng wifi.

Một yếu tố ảnh hưởng lớn đến sóng wifi là bị vật cản, Vì thế khi ở trong phòng kín các thiết bị sẽ bắt sóng wifi yếu hơn. Tuy nhiên do đặc tính dạng sóng cùng chuẩn kết nối mới thì sóng wifi vẫn có thể phát qua các bức tường, vật cản nhưng sẽ làm giảm đi rất nhiều, sóng có thể sẽ yếu hơn so với không gian thoáng. Nếu có thể bạn hãy đặt Modem trong không gian thoáng để tạo điều kiện ý tưởng cho việc thu sóng wifi.

Hạn chế người không nhiệm vụ truy cập vào wifi nhà bạn

Nếu bạn có hàng xóm mà có được pass wifi của bạn bằng cách nào đó để dung chùa ( Free mà không xin phép), với 1 người mà dùng cơ bản thì có thể chấp nhận được, nhưng mà nếu nhiều người hoặc cắm máy download suốt ngày đêm thì sẽ ảnh hưởng khá lớn đến đường truyền nhà bạn, ngoài ra còn có thể sẽ làm gây ra một số nguy cơ khác. Vì vậy hãy hạn chế tốt đa việc hack pass wifi bằng cách đổi mật khẩu modem wifi.

Bạn có thể hiểu hơn về “phương pháp hack wifi và phương thức phòng chống

Mua thêm thiết bị tăng sóng wifi

Nếu thử các cách trên mà không tốt hơn. Bạn hãy nghĩ đến phương pháp về việc mua thêm thiết bị phát wifi. Với Router wifi bạn có thể đặt trong phòng hoặc xa hơn. Hiện nay trên thị trường có 2 loại Router wifi chính là :

  • Thiết bị phát sóng wifi trực tiếp từ mạng lan, khi đó bạn cần kết nói thiết bị tăng sóng wifi này tới modem wifi FPT. Thiết bị sẽ phát tiếp ra sóng wifi ở khoảng cách xa hơn và mạnh hơn

  • Thiết bị thứ 2, thường có chi phí cao hơn là thiết bị thu sóng wifi của bạn, sau đó phát ra sóng wifi tiếp. Giống như trạm biến thế wifi vậy.

Và cuối cùng, nếu bài viết có ích với bạn. Hãy chia sẻ với bạn bè. Nếu bạn đang sử dụng internet mà không có modem wifi , hãy sử dụng mạng cáp quang FPT với giá cực rẻ chỉ 10.000đ/1Mbps mà thôi.Trang bị miễn phí Modem wifi FPT 4 cổng, Đường truyền cáp quang FTTH

Rate this post

Note : Từ ngày 1.5.2019 , chào mừng gói cước mới. FPTTelecom.net hợp tác cùng manluxury.vn tặng bạn đọc phiếu giảm giá 5% cho kính mát nam khi mua hàng tại Manluxury.vn ( Vui lòng nhập mã fpttelecomdotnet khi mua hàng )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *