Cải thiện tăng sóng wifi khi sử dụng mạng internet là một vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm . Đặc biệt tại thời điểm hiện nay thì số lượng người sử dụng wifi cực kỳ lớn . Ngồi trà đá trên bạn cũng dễ dàng tìm ra được hàng chục sóng wifi xung quanh.Vậy làm sảo để cải thiện được sóng wifi nhà bạn giữa rừng sóng wifi như hiện nay

Về cơ bản thì mạng internet tốt bạn chỉ cần COMBO như sau: Lắp mạng Internet Cáp quang FPT ( giờ có gói 1Gbps siêu tốc độ nhé) + một bộ Wifi Mesh + VPN tăng tốc internet khi đứt cáp quang biển ( chỉ áp dụng khi cáp quang biển gặp sự cố thì cả nước đều chậm) = luôn luôn có internet siêu nhanh, siêu xịn để dùng.

Nguồn trên tra Điểm Vnedu
Trà đá wifi internet mạng FPT
Trà đá wifi internet mạng FPT

Khởi động lại Modem wifi

Với thiết bị wifi thường sẽ hoạt động 24/24, lâu lâu khoảng 2 tuần /lần bạn nên khởi động lại modem một lần. Việc này sẽ giúp Modem hoạt động tốt hơn, giảm nhiệt độ ( dù rất nhỏ ) và giúp máy giải phóng địa chỉ IP cũ nạp địa chỉ IP mới.

Việc khởi động khá đơn giản bằng cách tắt nguồn thiết bị trong khoảng 5s đến 5 phút

Dùng Modem wifi băng tần kép FPT cho điện thoại
Modem wifi băng tần kép FPT

Xem thêm : Vui lòng đọc bài viết ” Tìm hiểu về địa chỉ IP “để hiểu hơn về việc sau mỗi lần khởi động Modem wifi FPT sẽ có đổi địa chỉ IP mới Xin lưu ý rõ hơn, đó là bạn chỉ nên khởi động lại Modem bằng việc tắt nút nguồn và bật lại hoặc bạn rút phích nguồn ra khoảng 5 phút . Việc này không nên nhầm lẫn với việc Reset lại Modem . Bởi trên Modem wifi ( các loại ) có một nút reset rất nhỏ , nằm sâu , chỉ dùng que tăm ấn vào thì mới được.Việc Reset lại modem wifi sẽ đưa về cấu hình mặc định. Trong trường hợp này bạn cần liên hệ hotline để báo lỗi mạng, có nhân viên kỹ thuật FPT sẽ tới cấu hình lại cho bạn.

Hạn chế tối đa các vật cản trên đường phát sóng wifi.

Các khu vực nhà hiện nay sử dụng kính, sơ bả cực kỳ nhiều và phổ biến. Điều này hoàn toàn là bình thường và chắc chắn không thể có chuyện là đập tường đi để wifi được thông suốt. Tuy nhiên hạn chế được gì thì hạn chế nhé bạn. Tuy sóng wifi hoàn toàn có thể phát wifi qua tường và nhiều vật cản, tuy nhiên khi càng nhiều tường và vật cản thì wifi càng trở nên yếu hơn.

Hạn chế người không nhiệm vụ truy cập vào wifi nhà bạn

Nếu bạn có hàng xóm mà có được pass wifi của bạn bằng cách nào đó để dung chùa ( Free mà không xin phép), với 1 người mà dùng cơ bản thì có thể chấp nhận được, nhưng mà nếu nhiều người hoặc cắm máy download suốt ngày đêm thì sẽ ảnh hưởng khá lớn đến đường truyền nhà bạn, ngoài ra còn có thể sẽ làm gây ra một số nguy cơ khác. Vì vậy hãy hạn chế tốt đa việc hack pass wifi bằng cách đổi mật khẩu modem wifi.

Bạn có thể hiểu hơn về “phương pháp hack wifi và phương thức phòng chống” 

Mua thêm thiết bị tăng sóng wifi

Nếu thử các cách trên mà không tốt hơn. Bạn hãy nghĩ đến phương pháp về việc mua thêm thiết bị phát wifi. Với Router wifi bạn có thể đặt trong phòng hoặc xa hơn. Hiện nay trên thị trường có 2 loại Router wifi chính là :

  • Thiết bị phát sóng wifi trực tiếp từ mạng lan, khi đó bạn cần kết nói thiết bị tăng sóng wifi này tới modem wifi FPT. Thiết bị sẽ phát tiếp ra sóng wifi ở khoảng cách xa hơn và mạnh hơn
  • Thiết bị thứ 2, thường có chi phí cao hơn là thiết bị thu sóng wifi của bạn, sau đó phát ra sóng wifi tiếp. Giống như trạm biến thế wifi vậy.
  • Xem thêm : Kích sóng wifi tốt nhất ( khuyên dùng )

Và cuối cùng, nếu bài viết có ích với bạn. Hãy chia sẻ với bạn bè. Nếu bạn đang sử dụng internet mà không có modem wifi , hãy sử dụng mạng cáp quang FPT với giá cực rẻ chỉ 10.000đ/1Mbps mà thôi.Trang bị miễn phí Modem wifi FPT 4 cổng, Đường truyền cáp quang FTTH

2/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *