Chắc hẳn bạn đọc FPT telecom Edu thời gian đã hiểu hơn về chức năng và nhiệm vụ của VPN trong việc vượt trường lửa để truy cập website bị chặn, không cung cấp dịch vụ cho Việt Nam mình. Việc Fake IP này không có gì là xấu cả mà chỉ là người ta dùng nó vào việc xấu ( ví dụ như ẩn danh để tránh bị phát hiện khi làm điều xấu mà thôi ) còn những việc đơn giản như tìm những nội dung mình cần, vào những website lành mạnh … đều hoàn toàn hợp lý và đáng khuyến khích mà thôi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm cách để cài đặt VPN cho điện thoại Iphone , Ipad . Mặc dù khi kết nối VPN thường tốc độ sẽ chậm hơn  do phải kết nối sang server VPN rồi mới trả về điện thoại của bạn. Tuy nhiên với việc sử dụng VPN chúng tôi giới thiệu, kèm theo sử dụng mạng cáp quang FPT tốc độ và kết nối quốc tế ổn định , nhanh thì việc sử dụng VPN không quá ảnh hưởng đến tốc độ.

Xem thêm : Hướng dẫn cài đặt VPN cho Điện thoại  Android

cai-dat-vpn-cho-IOS

Hướng dẫn chi tiết cài đặt VPN ẩn danh trên IOS

Bước 1 : Lấy VPN Server và thông tin, bạn tiến hành truy cập bài viết ” Hướng dẫn cài đặt VPN Fake IP ” mà chúng tôi đã đề cập, bạn có thể chọn một trong hai loại VPN là US và UK.

free-vpn

Bước 2 :Tại thiết bị của bạn Iphone, Ipad ( gọi chung là IOS ) vào mục Settings -> General -> Network -> VPN , màn hình hiển thị sẽ như sau :

cai-VPN-cho-IOS

Ngay trong lần đầu tiên,mặc định VPN đã bị tắt ( vùng khoảnh đỏ ) bạn tiến hành bật nó lên. Sau khi bật lên  thì bạn xuống dưới thấy dòng ” Add VPN Configuration …” bạn chọn vào chỗ mũi tên > để mở rộng cài đặt .Bạn tiếp tục chọn PPTP để vào mục cài đặt VPN

vpn-cho-dien-thoai-ios

Bạn điền tương ứng như sau :

  • Description : fpttelecomeduvn
  • Server : Bạn lấy từ địa chỉ bên bước 1
  • Account : Username ở bước 1
  • Password : Pass của bước 1 có được
  • Sau đó chọn Save để lưu lại tiến trình làm việc.

Sau khi chọn Save, màn hình sẽ quay lại cài đặt VPN, khoảng một chút thì thông báo sẽ được kết nối. Tuy nhiên sau khi cài đặt lần đầu vậy , lần sau bạn chỉ cần vào và điền lại mật khẩu. Với VPN mà chúng tôi giới thiệu mật khẩu tồn tại không lâu tuy nhiên độ ổn định rất cao. Hầu hết sẽ kết nối được vào mạng nhanh và ổn định hơn nhiều so với các VPN khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *