Cách tìm các email dung lượng lớn trong Gmail và xóa chúng

Mặc dù miễn phí, Gmail giới hạn bạn về mức độ cho phép của các tệp đính kèm trước khi nó được tải lên Google Drive. Bất cứ thứ gì lớn hơn 25 MB sẽ được gửi đến dịch vụ lưu trữ và nếu bạn làm điều đó rất thường xuyên, bạn có thể cần phải làm sạch chúng trước khi đạt dung lượng tối đa.

Gmail gần đây đã tung ra một bộ lọc mới cho phép bạn tìm kiếm các email lớn ngay lập tức. Bạn thậm chí có thể thu hẹp tìm kiếm bằng cách chọn một thư mục cụ thể, chẳng hạn như Hộp thư đến, Thư đã gửi, Thùng rác, Thư nháp, v.v.

Cách tìm các email dung lượng lớn trong Gmail và xóa chúng

1. Chuyển đến Gmail trên máy tính để bàn . Bộ lọc kích thước này vẫn chưa khả dụng trong phiên bản ứng dụng dành cho thiết bị di động.

2. Trong thanh tìm kiếm, nhấp vào biểu tượng thả xuống .

3. Bây giờ hãy chọn kích thước lớn hơn 25 MB vì ​​đó là giới hạn trước khi tệp đính kèm được lưu trữ vào Google Drive.

4. Cũng chọn tìm kiếm trong Thư đã Gửi vì đó là tìm kiếm tiêu tốn dung lượng của bạn. Tiếp theo, nhấp vào Tìm kiếm .

5. Bạn sẽ thấy kết quả email dựa trên bộ lọc.

6. Chọn email và nhấp vào Xóa để chuyển chúng vào thư mục Thùng rác.

7. Email trong Thùng rác sẽ bị xóa sau 30 ngày nhưng bạn có thể xóa chúng vĩnh viễn. Chỉ cần đi tới Thùng rác , chọn email và nhấp vào Xóa vĩnh viễn .

Với các bản cập nhật gần đây, Google ngày càng nghiêm ngặt hơn về đội hình ‘bộ nhớ miễn phí’ của họ. Google Photos từng miễn phí giờ sẽ tính giới hạn bộ nhớ 15 GB trên tài khoản Google Drive của bạn kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2021. Đó là lý do tại sao bạn nên thường xuyên tìm các tệp lớn trong Google Drive và xóa chúng đi.

Xem thêm các thủ thuật hữu ích và dễ thực hiện tại đây:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *