Cách thêm hoặc xóa tài khoản email trong Mail của Mac

Ứng dụng Mail của Mac hỗ trợ nhiều tài khoản với các hộp thư riêng biệt. Tuy nhiên bạn không thể thêm tài khoản mới trực tiếp từ cài đặt của ứng dụng. Vì vậy, bạn phải sử dụng Tùy chọn hệ thống để thực hiện những thay đổi về tài khoản. Và đây cách thêm hoặc xóa tài khoản email trong Mail của Mac.

Thêm tài khoản email trong thư

Các tài khoản mà Mail sử dụng đến trực tiếp từ phần “Tài khoản Internet” trong tùy chọn hệ thống. Nếu bạn muốn thêm một tài khoản mới, bạn sẽ phải thực hiện việc đó ở đó.

Bước 1:  mở Tùy chọn Hệ thống

Hãy nhấp vào menu Apple ở đầu màn hình của bạn và chọn “Tùy chọn Hệ thống”. Bạn cũng có thể mở nó từ Dock hoặc thư mục Ứng dụng của bạn.

Bước 2: Nhấp vào “Tài khoản Internet” trong cửa sổ Tùy chọn Hệ thống.

tùy chọn hệ thống tài khoản internet

Bạn sẽ thấy một danh sách có thể bao gồm tài khoản iCloud của bạn. 

Thêm tài khoản Google

Bước 3: Để thêm email mới

Hãy nhấp vào nút “+” ở cuối danh sách, sau đó nhấp vào bất kỳ nhà cung cấp thư nào bạn đang sử dụng. Nếu không thấy nhà cung cấp của mình, bạn có thể thêm email của mình theo cách thủ công với “Thêm tài khoản khác”.

Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản thư của mình. Nhập email và mật khẩu của bạn cho tài khoản bạn muốn sử dụng và nhấp vào “Tiếp theo”.

Đăng nhập bằng Google

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có tùy chọn để chọn các tính năng để liên kết với email của mình. Nếu bạn chỉ muốn có Mail, hãy tắt các tính năng khác như Danh bạ và Lịch, rồi nhấp vào “Hoàn tất”.

Chọn các tính năng thư để bật

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy một tài khoản mới trong danh sách. Nếu bạn mở cài đặt cho ứng dụng Thư (Command + Dấu phẩy) và nhấp vào tab “Tài khoản”, bạn sẽ thấy tài khoản của mình được liên kết trong Mail. Bạn có thể thay đổi cài đặt cho tài khoản đó từ đây.

Cài đặt tài khoản thư

Xóa tài khoản email trong thư

Nếu bạn muốn xóa tài khoản thư, bạn có thể tắt “Bật tài khoản này” trong cài đặt của ứng dụng Mail hoặc xóa tài khoản khỏi bảng “Tài khoản Internet” trong Tùy chọn hệ thống. Nhấp vào tài khoản, sau đó nhấp vào nút “-” ở cuối danh sách để xóa tài khoản khỏi danh sách tài khoản của bạn.

Tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích hơn với một kết nối internet thật tốt nhé . Gợi ý cho bạn các  dịch vụ Mạng cáp quang FPT,Lắp mạng FPT Hà Nội, Lắp mạng FPT Hải Phòng hayLắp mạng FPT Quảng Ninh để có một kết nối mạng tốt nhất nhé.Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.