Cách tắt Xbox Game Bar trên Windows 10

Xbox Game Bar là một bổ sung mới trên Windows 10 cho phép bạn với tư cách là người chơi tận hưởng nhiều tính năng liên quan đến trò chơi, chẳng hạn như chụp ảnh màn hình , cài đặt âm thanh, màn hình hiệu suất và liên kết xã hội. Nhưng Xbox Game Bar thực chất là một chương trình chạy nền hệ thống.

Bằng cách này, nó tiêu tốn một phần tài nguyên máy tính của bạn – một thứ rất có giá trị, đặc biệt là khi chơi một trò chơi. Trên hết, tôi nghi ngờ rằng nhiều người chơi thực sự sử dụng Game Bar. Nó chủ yếu có lợi cho những người phát trực tuyến và một số game thủ trực tuyến.

Vì vậy, nếu nó không làm được bất cứ điều gì có thể cải thiện trải nghiệm chơi game của bạn, bạn nên tắt Xbox Game Bar khỏi hệ điều hành. Bạn luôn có thể bật lại bất kỳ lúc nào. Bây giờ, hãy làm theo các bước sau!

1. Đi tới Start và điều hướng đến Settings .

2. Chọn menu Gaming .

3. Trong Xbox Game Bar , hãy tắt tính năng này.

Bây giờ, Xbox Game Bar đã bị vô hiệu hóa. Nhấn Windows + G hoặc Xbox controller sẽ không kích hoạt chương trình hiển thị nữa.

Mặc dù tắt Game Bar có nghĩa là giảm bớt gánh nặng cho phần cứng, nhưng nó sẽ không mang lại hiệu suất tăng đáng kể. Có một số việc cần làm nữa nếu bạn muốn tăng FPS và cải thiện đồ họa.

Có thể bạn quan tâm đến các thủ thuật khác tại đây:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *