Cách tắt nhanh “Not Responding” mà không cần mở Task Manager.

Đối với những người thường xuyên sử dụng Windows thì việc gặp hộp thoại ” Not Responding” là việc xảy ra thường gặp hoặc có thể xảy ra rất thường xuyên nữa ( như mình chẳng hạn ). Khi xảy ra vấn đề như vậy thì việc mình hay làm là mở Task Manager để End Task ứng dụng đó đi một cách nhanh chóng.

Nhưng nhiều khi vấn đề mình gặp phải là Task Manager không phản hồi hoặc vì một lí do nào đó nó bị lỗi.

Để khắc phục được điều đó mình đã đi tìm hiểu và tìm được một cách là tạo ra một “killer program” để đóng nhanh các ứng dụng không phản hồi ” Not responding” vẫn còn đang chạy.

Cùng tìm hiểu bài viết để xem cách mình đã thực hiện như thế nào nhé !

1. Nhấp chuột phải vào màn hình nền, chọn New và nhấp vào Shortcut.

2. Copy và dán dòng lệnh bên dưới, sau đó nhấn Next.

taskkill.exe /F /FI "status eq NOT RESPONDING"

3. Đặt tên cho Shortcut bạn vừa tạo với tên bất kì gì bạn muốn ( Mình đặt là Force Close for Not Responding Program cho khỏi nhầm lẫn) , cuối cùng nhấn Finish.

Như vậy là chương trình đã sẵn sàng để sử dụng khi có chương trình nào đó không phản hồi thì bạn chỉ cần chạy chương trình, nó sẽ tự động tắt ứng dụng ” Not Responding”

4. Ngoài ra để dễ dàng nhận biết mình còn thay đổi icon cho shortcut vừa tạo. Nhấn chuột phải lên shortcut chọn Properties

5. Nhấn vào Change Icon… sau đó chọn icon mà bạn muốn sau đó nhấn OK

6. Thao tác cuối cùng mà mình thực hiện đó là ghim shortcut vừa tạo nên thanh Taskbar bằng cách nhấn chuột phải chọn Pin to taskbar.

Vậy là bạn đã thực hiện xong việc tạo một Shortcut tắt nhanh ứng dụng không phản hồi mà không cần bật Task Manager. Hi vọng bài viết đã giúp ích được ít nhiều cho các bạn.

QC: Đừng quên sử dụng cáp quang FPT để tậ hưởng cảm giác sử dụng internet tốc độ cao nhé !

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *