Cách sửa mắt đỏ bằng Photoshop

Mắt đỏ là hiệu ứng phổ biến nhất khi chụp ảnh có bật đèn flash. Nguyên nhân là do đèn flash quá nhanh và quá sáng để đồng tử có thể khép lại, phản ánh phần nền có màu đỏ rực rỡ. Điều này không chỉ diễn ra ở mắt người, mà còn xảy ra trong thế giới động vật.

Để khắc phục hiệu ứng, chúng ta có thể thay thế màu theo cách thủ công hoặc sao chép từ vùng không có màu đỏ. Nhưng những cách tiếp cận này không dễ làm theo.

Thay vào đó, Adobe Photoshop đã tặng cho người dùng khả năng sửa chữa mắt đỏ ngay lập tức trong một bức ảnh. Nó thường chỉ cần một cú nhấp chuột hoặc một vài cú nhấp chuột nếu nó có cấu trúc hình ảnh phức tạp hơn một chút. Nhưng cuối cùng, nó rất dễ thực hiện.

Quảng cáo: Lắp đặt mạng FPT với các gói cước khuyến mại hấp dẫn !

Cách sửa mắt đỏ bằng Photoshop

1. Đầu tiên, mở bức ảnh với đôi mắt đỏ trong Photoshop.

2. Trong Spot Healing Brush Tool , chọn Red Eye Tool .

3. Điều chỉnh Pupil SizeDarken Amount nếu cần. Nhưng giá trị mặc định nói chung là đủ tốt.

4. Nhấp vào phần màu đỏ của mắt cho đến khi nó xuất hiện vừa phải.

5. Bây giờ bạn đã khắc phục thành công vấn đề mắt đỏ. Có thể cần nhiều lần nhấp chuột.

Để ngăn hiệu ứng tương tự xảy ra lần nữa, bạn có thể sử dụng bộ khuếch tán đèn flash hoặc chỉ đơn giản là chụp ảnh từ một góc khác mà không trực tiếp vào mắt đối tượng. Một cách khác là cải thiện ánh sáng xung quanh để loại bỏ nhu cầu về đèn flash của máy ảnh.

Nếu bạn muốn loại bỏ hiệu ứng mắt đỏ trên ảnh nhóm, tôi khuyên bạn nên sử dụng GIMP. Phần mềm miễn phí này cho phép bạn sửa nhiều mắt đỏ chỉ trong một cú nhấp chuột .

Xem thêm các thủ thuật hấp dẫn:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *