Cách sử dụng Motion Path Animation trong Microsoft PowerPoint

Cách sử dụng Motion Path Animation

Cách sử dụng Motion Path Animation

Microsoft PowerPoint cung cấp nhiều kiểu ảnh động. Bạn có thể thêm hiệu ứng vào văn bản, hình ảnh và các loại hình dạng khác. Nhưng nếu bạn muốn tạo hình ảnh của riêng mình, bạn có thể tạo ảnh động và di chuyển nó đến bất cứ nơi nào bạn muốn.

Ngoài ra, các trang web khác như Canva, Slidego, Google Slide,… cũng cung cấp những mẫu PowerPoint có ảnh động sẵn cực kì đẹp và thu hút. Nhưng để làm PowerPoint trên các trang web này bạn cần có một kết nối mạng ổn định. Gợi ý cho bạn các  dịch vụ Mạng cáp quang FPT,Lắp mạng FPT Hà Nội, Lắp mạng FPT Hải Phòng hayLắp mạng FPT Quảng Ninhđể có một kết nối mạng tốt nhất nhé.

Thêm hoạt ảnh đường dẫn chuyển động

Bước 1: Mở bản trình bày PowerPoint của bạn và chọn trang chiếu mà bạn muốn tạo ảnh động. Chèn đối tượng bạn muốn tạo ảnh động hoặc chọn đối tượng đó nếu bạn đã chèn trước đó.

Chuyển đến tab Animation và nhấp vào mũi tên ở cuối hộp chọn. Sau đó, sẽ mở ra toàn bộ bộ sưu tập.

Tùy chọn hoạt ảnh trong PowerPoint

Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy một vài tùy chọn trong phần Motion Paths. Nếu bạn muốn sử dụng một trong số này, chỉ cần chọn nó để áp dụng cho đối tượng của bạn. Lưu ý rằng bạn có thể chọn Đường dẫn tùy chỉnh cho phép bạn tự vẽ đường dẫn.

Tùy chọn Đường dẫn chuyển động trong PowerPoint

Để có các tùy chọn bổ sung, hãy nhấp vào “More Motion Paths” ở cuối cửa sổ.

Nhiều đường dẫn chuyển động hơn trong các tùy chọn

Bước 3: Trong hộp Thay đổi Đường dẫn Chuyển động, bạn sẽ thấy Cơ bản, ĐườngĐường cong, và Đường dẫn đặc biệt. Để xem bản xem trước trước khi bạn áp dụng, hãy chọn xem trước hiệu ứng ở dưới cùng. Sau đó, chọn một cái để xem nó hoạt động.

Tùy chọn xem trước cho các đường chuyển động

Khi bạn tìm thấy đường dẫn mình muốn sử dụng, hãy chọn đường dẫn đó và nhấp vào “OK”.

Đã chọn một hoạt ảnh đường chuyển động

Nếu bạn muốn kết hợp các đường chuyển động để đối tượng của bạn kết thúc ở một điểm nhất định, hãy xem cách thực hiện của chúng tôi.

Tùy chỉnh đường dẫn chuyển động

Sau khi bạn áp dụng đường chuyển động, bạn có thể có các tùy chọn để thay đổi hướng. Chọn đối tượng động và chuyển đến tab Animation. Nhấp vào mũi tên thả xuống Effect Options để xem các lựa chọn của bạn. Lưu ý rằng không phải tất cả các đường dẫn đều có các hiệu ứng bổ sung, nhưng hầu hết cho phép bạn đảo ngược hướng.

Chỉ đường trong hộp thả xuống Tùy chọn Hiệu ứng

Cùng với việc thay đổi hướng của đường chuyển động, bạn có thể chỉnh sửa các điểm. Nhấp vào mũi tên thả xuống Effect Options và chọn “Edit points”.

Chỉnh sửa Điểm trong hộp thả xuống Tùy chọn Hiệu ứng

Sau đó, bạn sẽ thấy đường chuyển động với các điểm là hình vuông. Chọn và kéo một điểm để di chuyển nó.

Kéo một điểm để di chuyển nó

Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào một điểm để có các tùy chọn như làm cho nó trở thành một điểm mịn, thẳng hoặc góc. Ngoài ra, bạn có thể thêm nhiều điểm hoặc xóa một điểm.

Nhiều tùy chọn đường chuyển động hơn

Nếu bạn muốn thay đổi hành động hoặc thời lượng bắt đầu hoặc thêm độ trễ, hãy chọn hoạt ảnh và sử dụng các công cụ trên tab Animations.

Tab hoạt ảnh trong PowerPoint

Bạn có thể xem trước hoạt ảnh của mình khi thực hiện chỉnh sửa bằng nút Xem trước ở phía bên trái của dải băng trên tab Animations. Điều này giúp xem liệu bạn có cần điều chỉnh thêm hoặc muốn sắp xếp lại các hoạt ảnh hay không .

Hình ảnh động có thể làm nổi bật trình chiếu của bạn . Vì vậy, nếu hoạt ảnh đường dẫn chuyển động là thứ bạn cần, bạn có rất nhiều tùy chọn trong PowerPoint. Chúc bạn thành công với hướng dẫn trên của chúng tôi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *