Cách sạc điện thoại Android nhanh nhất có thể

Cách sạc điện thoại Android

Ngay cả với những chiếc điện thoại Android có thời lượng pin “khủng”cũng không thể hoạt động nhiều hơn 48 tiếng sau khi sạc. Khi điện thoại của bạn đã sặp nguồn, bạn không muốn chờ đợi quá lâu để khởi động lại nó. Vậy thì chúng tôi sẽ chỉ bạn một vài cách sạc điện thoại Android nhanh nhất có thể.

Gợi ý: sử dụng các  dịch vụ Mạng cáp quang FPT,Lắp mạng FPT Hà Nội, Lắp mạng FPT Hải Phòng hayLắp mạng FPT Quảng Ninhđể có một kết nối mạng tốt nhất nhé.

1.Tắt điện thoại của bạn

Một mẹo đơn giản mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến là chỉ cần tắt điện thoại khi đang sạc. Bằng cách giảm số lượng tác vụ mà điện thoại của bạn đang thực hiện cùng một lúc, sẽ làm quá trình sạc diễn ra nhanh hơn.

Loại bỏ một phần khối lượng công việc khỏi điện thoại của bạn và nó sẽ không phải vượt qua nhiều thời gian để sạc nhanh.

Nói cách khác: Khi bạn tắt điện thoại khi đang sạc, tất cả năng lượng có thể chuyển thẳng sang quá trình sạc thay vì được sử dụng để cấp nguồn cho điện thoại và sạc cùng một lúc.

2. Cắm vào ổ cắm trên tường

sạc tường

Để đảm bảo rằng bạn có dòng điện cao nhất có thể chạy qua cáp sạc, bạn nên sử dụng ổ cắm trên tường. Sử dụng cổng USB trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn có thể sạc điện thoại của bạn, nhưng nó thường hoạt động chậm hơn rất nhiều.

Trên thực tế, nếu bạn sử dụng cổng USB trên máy tính, bạn thậm chí có thể thấy thông báo cho biết “Thiết bị đang sạc chậm”. Nếu bạn muốn tối đa hóa tốc độ của cáp sạc, ổ cắm trên tường luôn là lựa chọn nhanh hơn.

3. Không sử dụng sạc không dây

sạc không dây

Bộ sạc không dây rất tiện lợi và tuyệt vời để sạc qua đêm, nhưng chúng không cung cấp tốc độ nhanh nhất. Điều này là do chúng  kém hiệu quả hơn nhiều so với bộ sạc được sạc bằng cáp.

Điều làm cho sạc không dây chậm hơn là năng lượng bị mất thành nhiệt. Điều này càng trầm trọng hơn khi các cuộn dây trong điện thoại của bạn không thẳng hàng hoàn hảo với các cuộn dây trong bộ sạc không dây. Phương pháp này không chỉ chậm hơn mà còn sử dụng nhiều điện hơn.

Điều đó có thể không thành vấn đề đối với bạn khi điện thoại của bạn ở trên tủ đầu giường trong tám giờ, nhưng nó không phải là lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn nhanh chóng khởi động máy. Có những bộ sạc không dây nhanh hơn , nhưng việc tìm kiếm một bộ sạc hỗ trợ thiết bị của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng.

4. Sử dụng cáp sạc nhanh được hỗ trợ

Có lẽ chìa khóa lớn nhất để có được tốc độ sạc nhanh nhất là sử dụng cáp sạc nhanh và bộ chuyển đổi được hỗ trợ bởi điện thoại của bạn. Có một số tiêu chuẩn sạc nhanh khác nhau cần chú ý khi nói đến các thiết bị Android.

Sạc nhanh Qualcomm

Qualcomm Quick Charge là một tiêu chuẩn sạc độc quyền được tìm thấy trong nhiều điện thoại thông minh Android. Đã có một số phiên bản của Quick Charge trong những năm qua, bao gồm cả Quick Charge 5, được công bố vào tháng 7 năm 2020.

Sạc nhanh phù hợp của Samsung

Sạc nhanh thích ứng là tiêu chuẩn sạc nhanh của Samsung dựa trên Qualcomm Quick Charge. Điều đó có nghĩa là cáp Sạc nhanh sẽ hoạt động với thiết bị hỗ trợ Sạc nhanh phù hợp và ngược lại.

Samsung thường bao gồm các loại cáp hỗ trợ Sạc nhanh trong hộp với điện thoại, nhưng bạn sẽ cần mua chúng riêng để có một số loại mới hơn, tốc độ nhanh hơn.

Trên đây là một vài cách sạc điện thoại Android nhanh. Mong rằng bạn đã tìm được những cách phù hợp để cải thiện tốc độ sạc cho điện thoại của bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *