Cách kiểm tra độ chai pin của Laptop đơn giản

Cách kiểm tra độ chai pin

Cách kiểm tra độ chai pin

Pin laptop của bạn có vẻ không duy trì được thời gian như ban đầu hoặc không đúng với thời gian dự kiến. Bạn muốn biết đã đến lúc phải thay pin hay chưa. Vậy thì chác chắn phải kiểm tra độ chai pin của máy. Và bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra độ chai pin của laptop cực kỳ nhanh chóng và chính xác không cần dùng thêm phần mềm thứ ba.

Cách kiểm tra độ chai pin của laptop

Để kiểm tra độ chai pin của laptop bạn sẽ dùng công cụ Command Prompt có sẵn trên Windows 10. Để mở công cụ này lên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R > Nhập cmd. Cách thứ 2 bạn tìm kiếm trên thanh search của Taskbar dòng chữ cmd.

cách kiểm tra độ chai pin của laptop

Bước 1: Sau khi mở thành công Cmd thì bạn nhập vào: powercfg /batteryreport rồi nhấn phím Enter. Nếu thấy có dòng Battery life report saved to C:\….. Tức là chúng ta đã thành công trong việc trích xuất ra một file báo cáo về tình trạng pin trên laptop.

cách kiểm tra độ chai pin của laptop

Bước 2: Bạn truy cập theo đường dẫn sau để đem bản trích xuất ra ngoài: This PC > Ổ đĩa C > User > Tên tài khoản > Tìm File có tên dang: battery-report.html. Sau đó, bạn có thể đem ra màn hình Desktop cho dễ dùng hơn.

cách kiểm tra độ chai pin của laptop

Bước 3: Bạn nháy đúp 2 lần vào file trên và chọn trình duyệt mà bạn muốn hiển thị ở đây mình chọn trình duyệt Egde.

cách kiểm tra độ chai pin của laptop

Bước 4: Cuối cùng sau khi mở lên thành công, bạn tìm xuống mục thứ 2 có nội dung như trong hình. Sau đó, bạn tiếp tục nhìn vào hai dòng Design Capacity và Full Charge Capacity. Nếu chúng không có chênh lệch quá 10.000 mWh thì pin vẫn ổn và bạn chưa cần phải thay.

Chi tiết hơn dòng Design Capacity là dung lượng ban đầu của viên pin. Full Charge Capacity là dung lượng sạc đầy của pinTừ đây bạn có thể phân tích ra pin đã bị chai bao nhiêu phần trăm nhé. Ở đây, bạn có thể nhận biết rằng mình đã nên tiến hành thay thế pin chưa hoặc đổi pin mới.

cách kiểm tra độ chai pin của laptop
Tìm hiểu thêm nhiều mẹo hay ho trên FPTTelecom.net. Chỉ cần một kết nối internet thật tốt, mọi tin tức nằm trong tầm tay bạn. Tham khảo tại Cáp quang FPT  hoặc tại FPT Hà Nội để lắp mạng cáp quang tại Hà Nội và FPT Hải Phòng, FPT Quảng Ninh nếu bạn ở Hải Phòng hoặc Quảng Ninh nhé.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *