Cách khôi phục tệp trên Mac

Time machine là gì? Time Machine là cỗ máy thời gian của Apple dành cho hệ điều hành MacOs. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể sao lưu, phục hồi dữ liệu trong IMac và Macbook một cách nhanh chóng, hiệu quả. Dưới đây là cách khôi phục tệp trên Mac bằng Time Machine đơn giản mọi người có thể tham khảo.

Cách khôi phục các tệp riêng lẻ từ bản sao lưu

Nhấp vào biểu tượng Time Machine trên thanh menu và chọn “Nhập Time Machine” để vào giao diện khôi phục. Màn hình này cho phép bạn xác định vị trí các tệp đã xóa hoặc các phiên bản trước của tệp và khôi phục chúng.

Chọn ngày và giờ ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ để “quay ngược thời gian” đến thời điểm mà tệp bạn muốn khôi phục đã tồn tại. Ngày màu hồng cho biết bản sao lưu được lưu trữ trên ổ đĩa ngoài, trong khi ngày màu trắng cho biết ảnh chụp nhanh cục bộ được lưu trữ trên bộ nhớ trong của máy Mac.

Tìm tệp bạn muốn khôi phục, chọn tệp đó và nhấp vào nút “Khôi phục” để khôi phục tệp đó vào cùng thư mục trên máy Mac của bạn. Nếu nó sẽ ghi đè và tệp hiện có, bạn sẽ được hỏi bạn muốn làm gì.

Bạn cũng có thể chọn một tệp và nhấn phím cách để xem trước bằng Quick Look trước khi khôi phục nó.

Time Machine cũng bao gồm một tính năng tìm kiếm. Chỉ cần nhập tìm kiếm vào hộp tìm kiếm trong cửa sổ Finder bên trong Time Machine để tìm kiếm tệp bạn muốn khôi phục.

Cách khôi phục toàn bộ máy Mac

Time Machine cũng cho phép bạn khôi phục toàn bộ trạng thái hệ thống của máy Mac . Bạn chỉ có thể thực hiện việc này nếu bản sao lưu được tạo trên cùng một kiểu máy Mac. Để thực hiện việc này, hãy giữ Command + R khi máy Mac của bạn khởi động để truy cập vào chế độ Khôi phục . Bạn sẽ thấy một tùy chọn để khôi phục toàn bộ hệ thống của mình từ aa Time Machine Backup tại đây.

Time Machine cũng sao lưu các tệp Khôi phục macOS của bạn vào đĩa sao lưu Time Machine, vì vậy bạn có thể giữ phím “Tùy chọn” khi khởi động, chọn ổ Time Machine và khởi động thẳng đến chế độ khôi phục ngay cả khi hệ thống khôi phục không khả dụng trên Máy Mac.

Cách khôi phục bản sao lưu Time Machine trên máy Mac khác

Để khôi phục tệp từ bản sao lưu Time Machine trên một máy Mac khác, hãy điều hướng đến thư mục / Applications / Utilities và mở ứng dụng Hỗ trợ di chuyển. Bạn cũng có thể nhấn Command + Space, tìm kiếm Migration Assistant và nhấn Enter.

Kết nối ổ sao lưu Time Machine và sử dụng Migration Assistant để di chuyển các tệp đã sao lưu từ máy Mac trước sang máy Mac mới của bạn.

Hỗ trợ di chuyển cũng được cung cấp khi thiết lập một máy Mac mới, sao lưu Time Machine là một cách rất nhanh chóng để tải tất cả các tệp và ứng dụng của bạn sang một máy tính mới.

Chúc bạn thành công. Tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích hơn với một kết nối internet thật tốt nhé . Gợi ý cho bạn các  dịch vụ Mạng cáp quang FPT,Lắp mạng FPT Hà Nội, Lắp mạng FPT Hải Phòng hayLắp mạng FPT Quảng Ninh.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *