Trên một hệ thống Windows Tiny PC nhiều màn hình rất có thể các bạn đã từng gặp phải trường hợp như mình , vô tình nhấp chuột ra ngoài màn hình chính làm chương trình bị đóng. Không chỉ như vậy mà khi bạn chơi game nhiều khi không thể để chế độ toàn màn hình vì chuyển động của con trỏ cũng ảnh hưởng đến các màn hình khác.

Để tránh lỗi như vậy xảy ra, bạn có thể khóa chuột ở trên một màn hình cụ thể để nó không thể di chuyển sang các màn hình khác.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hạn chế con trỏ chuột trong Windows 10.

Quảng cáo: Lắp mạng FPT ngay hôm nay để nhận được hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn!

Cách khóa chuột vào một màn hình cụ thể

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách giữ con trỏ chuột bên trong chỉ một màn hình trên Windows 10 bằng phần mềm miễn phí của bên thứ ba. Bạn vẫn có thể di chuyển con trỏ giữa các màn hình bằng cách nhấn một nút bàn phím nhất định. Tuyệt vời hơn nữa, bản thân phần mềm có thể chạy khi khởi động và ẩn dưới khay hệ thống.

Tải xuống Mouse Trapper qua CNET hoặc Softpedia .

Chạy chương trình Mouse Trapper .

Bạn sẽ thấy một màn hình chào mừng. Chỉ cần nhấp vào Contine .

Mouse Trapper là một phần mềm freemium, nhưng bạn luôn có thể sử dụng phiên bản miễn phí bằng cách nhấp vào Cancel Restration .

Bạn sẽ thấy có rất nhiều tùy chọn mà bạn có thể sửa đổi theo nhu cầu của mình. Tại thời điểm này, Mouse Trapper đã được kích hoạt.

Cố gắng di chuyển con trỏ giữa các màn hình để xem nó diễn ra như thế nào.

Một lưu í nhỏ. Mình đã thử khá nhiều phần mềm khác nhưng có vẻ vấn đề tương thích còn hạn chế và mình cho rằng Mouse Trapper là tùy chọn thuận tiện nhất và khá dễ tùy chỉnh với một số tính năng phù hợp.

Công bằng mà nói, bản thân Mouse Trapper thường đề nghị bạn mua phiên bản Pro, điều này hơi khó chịu. Nhưng nếu bạn quan tâm đến các tính năng cao cấp, thì không có hại gì khi mua và thực sự ủng hộ nhà phát triển.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *