Cách kết nối máy tính xách tay với màn hình

Bạn đang tìm cách để tăng diện tích quan sát trên máy tính xách tay? Vậy thì hãy thử kết nối máy tính với một màn hình lớn hơn nhé. Dưới đây là hướng dẫn để bạn thực hiện điều đó.

Xem thêm: Lắp mạng Cáp quang FPT

Những lợi ích khi kết nối máy tính xách tay với màn hình.

Máy tính xách tay hay laptop không chỉ là máy tính để bàn không dây, di động. Khi có cách thiết lập phù hợp, bạn có thể biến nó thành một cỗ máy đa nhiệm. Thao tác kết nối giữa máy tính với một màn hình sẽ mang lại nhiều tiện nghi hơn bạn tưởng tượng đó.

1. Tính đa nhiệm

Kết nối máy tính xách tay với màn hình giúp bạn có thể sử dụng chế độ tách màn hình, khi đó bạn có thể xem một bộ phim trên màn hình máy tính để bàn và đăng bài về bộ phim đó lên Twitter trên màn hình máy tính xách tay. Nhờ đó, bạn có một cách thiết lập thật hữu ích để không phải chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng.

2. Tăng diện tích màn hình

Bằng cách kết nối máy tính xách tay với màn hình, bạn có thể nhân đôi kích thước không gian màn hình khả dụng theo đúng nghĩa đen. Các chức năng có thể được chuyển từ màn hình này sang màn hình khác để bạn không cần phải thu nhỏ cửa sổ hoặc chuyển đổi để xem hai chương trình cùng một lúc. Hình thức thiết lập này lý tưởng cho rất nhiều tình huống, từ hoạt động giải trí như trò chuyện video trong khi đang lên Facebook, đến cập nhật bảng tính công việc trong khi đang tham khảo dữ kiện trên một nền tảng khác.

3.Thêm tùy chọn với Windows 10:

Với Windows 10, bạn có thể chọn giữa chế độ xem của máy tính để bàn truyền thống hoặc menu metro mới. Nhưng khi kết nối máy tính xách tay với màn hình thứ hai của máy tính để bàn, bạn thực sự có thể sở hữu được những lợi ích tốt nhất của cả hai bằng cách chạy cả hai cùng một lúc.

Những điều bạn cần làm để kết nối máy tính xách tay với màn hình

  1. Sử dụng đúng cáp. Khi kết nối một màn hình phụ với máy tính xách tay, bạn phải đi cáp nối hai thiết bị. Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng một loại cáp màn hình phù hợp với cổng cắm trên máy tính xách tay và màn hình.
  2. Cho hệ điều hành biết rằng bạn đang sử dụng màn hình thứ hai. Bạn có thể dễ dàng làm việc này trong Windows* 10 bằng cách vào Desktop, bấm chuột phải và vào Display Settings. Trên máy Mac, màn hình phụ sẽ được tự động nhận biết khi được kết nối.
  3. Thiết lập hướng của màn hình. Ở cả máy tính để bàn và máy Mac, bạn có thể chọn để màn hình thứ hai sao chép màn hình máy tính xách tay hoặc để đóng vai trò là bộ phận mở rộng của màn hình đầu tiên. Truy cập Control Panel trên máy tính để bàn hoặc System Preferences trên máy Mac.

Việc  kết nối máy tính xách tay với màn hình khá đơn giản và có thể nâng cao trải nghiệm sử dụng và cải thiện năng suất làm việc. Thậm chí bạn có thể không bao giờ phải chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ đang mở và các chương trình đang chạy trên máy tính. Nghe khá tuyệt phải không nào? Hãy thử thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi nhé. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn muốn đọc thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *