Cách kết nối điện thoại với laptop bằng kết nối USB

Mọi điện thoại trong thập kỷ qua đều được trang bị kết nối USB để kết nối với các thiết bị khác, chẳng hạn như máy tính để bàn và máy tính xách tay. Kết nối USB được coi là cách thuận tiện nhất để truyền dữ liệu.

Các nhà sản xuất điện thoại đa phần đã tặng kèm cả cáp USB. Trong khi đó, smartphone hiện tại đa số kết hợp cáp USB với cục sạc để giảm giá thành.

 Việc kết nối điện thoại với máy tính xách tay là một việc khá đơn giản và không khó. Vì vậy, làm thế nào để kết nối điện thoại với máy tính xách tay bằng cáp USB?

Cách kết nối điện thoại với laptop bằng USB

Cắm một đầu vào điện thoại và đầu còn lại cắm vào laptop hoặc máy tính để bàn. Điện thoại ngay lập tức hiển thị các tùy chọn về một chế độ trong khi kết nối, chỉ sạc các tệp chuyển hoặc MIDI.

Giải thích ngắn gọn về 4 chế độ chính khi điện thoại Android được kết nối:

  • Sạc pin : Điện thoại sẽ nhận được nguồn điện từ máy tính xách tay, nhưng không thể truy cập tệp. Quá trình sạc thường chậm hơn do không phải là bộ sạc chuyên dụng.
  • Media Transfer Protocol : Hay thường được gọi tắt là MTP là một giao thức để truyền bất kỳ loại tệp nào từ máy tính xách tay và điện thoại.
  • Giao thức truyền ảnh : Đây là một cách thay thế nếu trong trường hợp MTP không hỗ trợ. Tuy nhiên, chỉ có thể chuyển định dạng tệp ảnh qua kết nối này.
  • MIDI : Chủ yếu để kết nối điện thoại với nhạc cụ, không phải máy tính.

Nếu bạn muốn chuyển tập tin từ điện thoại sang máy tính xách tay hoặc ngược lại, vui lòng chọn Media Transfer Protocol.

Nếu điện thoại không thể kết nối với máy tính xách tay thì sao?

Bạn nên kiểm tra lại 2 đầu của cáp xem có bị lỏng không. Điều này sẽ giúp các chân bên trong cổng được kết nối đúng cách. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng cáp USB cũ, nó có thể bị rỉ sét và không hoạt động bình thường.

Bạn có thể sử dụng cáp hoặc máy tính xách tay khác để xem nó còn hoạt động không. Nếu cáp USB của bạn bị hỏng hãy sử dụng một sợi cáp khác có chất lượng tốt hơn.

Nói chung, máy tính xách tay đều có cổng USB-A tiêu chuẩn. Nhưng trong những năm gần đây, các nhà sản xuất máy tính xách tay đang cố gắng giảm trọng lượng và độ dày của máy tính xách tay. Do đó, một số máy tính xách tay hiện đại chỉ xuất xưởng với cổng USB-C và loại bỏ USB-A truyền thống.

Nếu máy tính xách tay của bạn chỉ cung cấp USB-C, bạn cần có OTG để kết nối USB-A tiêu chuẩn với USB-C. Mình đã hướng dẫn các bạn cách kết nối điện thoại với laptop bằng cổng USB, hi vọng các bạn có thể tự thực hiện thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *