Với tính năng này trên Iphone kỹ năng chụp ảnh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Cách chụp ảnh HDR trên Iphone

Cho dù bạn đang chụp một bức ảnh hoàng hôn rực rỡ trên bãi biển hay ghi lại bữa sáng muộn cuối tuần của mình, chụp nó với HDR có thể đảm bảo rằng bạn có được những bức ảnh đẹp nhất có thể.

Quảng cáo: FPT Telecom hiện đang cung cấp gói cước cáp quang FPT tốc độ cao, dành cho Streammer, game Upload video Youtube tốc độ cao!

HDR, viết tắt của “High Dynamic Range”, là một kỹ thuật chụp ảnh kết hợp nhiều độ phơi sáng của một cảnh để tạo ra một bức ảnh có độ tương phản cao, bão hòa. Bằng cách chụp ảnh ở các mức phơi sáng khác nhau tùy thuộc vào độ sáng của từng phần của cảnh, các nhiếp ảnh gia có thể đảm bảo rằng không có phần nào của bức ảnh quá tối hoặc bị lóa sáng. Nó đặc biệt lý tưởng cho những bức ảnh ngược sáng.

Cách chụp ảnh HDR trên Iphone

Các kỹ thuật HDR truyền thống yêu cầu một phần mềm chỉnh sửa ảnh để kết hợp nhiều độ phơi sáng vào một bức ảnh. May mắn thay, người dùng iPhone có thể bỏ qua điều đó với một tính năng iOS tiện lợi.

Dưới đây là cách bật và tắt tính năng HDR trên iPhone của bạn.

Trước tiên, hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn đã được đặt tự động cho HDR chưa. Đi tới General Settings ( Cài đặt chung ) của điện thoại và cuộn hoặc tìm kiếm Camera ( Máy ảnh).

Trong Cài đặt máy ảnh, cuộn xuống dưới cùng. Nếu thanh trượt bên cạnh “Smart HDR” có màu xanh lục, điều đó có nghĩa là máy ảnh của bạn đã được đặt để tự động chụp ảnh HDR tùy thuộc vào ánh sáng. Bạn có thể nhấn vào thanh trượt đó để bật hoặc tắt tính năng này (xanh lá cây) hoặc tắt (xám) – hãy tắt tính năng này ở đây nếu bạn muốn quyết định khi nào sử dụng và không sử dụng HDR.

Sau đó, mở ứng dụng Máy ảnh. “HDR” sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải. Bạn có thể kiểm soát xem có sử dụng tính năng này hay không bằng cách nhấn vào “HDR”.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm, đừng quên tham khảo truyền hình FPTcamera FPT nhé các bạn!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *