Cách cho phép truy cập micrô trên trình duyệt Chrome

Với việc các ứng dụng trực tuyến ngày càng trở nên phức tạp hơn bao giờ hết, giờ đây bạn có thể loại bỏ các chương trình thông thường và thay vào đó bắt đầu sử dụng đối tác dựa trên web. Ví dụ: các dịch vụ họp trực tuyến như Zoom và Meet có thể lấy micrô của bạn ngay từ trang web của họ mà không cần sử dụng ứng dụng chuyên dụng của riêng họ.

Quảng cáo: Lắp đặt mạng FPT để được sử dụng internet tốc độ cao!

Để làm được điều này, trang web phải có khả năng giao tiếp với phần cứng. Trong trường hợp này, Chrome đặt hàng rào ngăn trang web sử dụng micrô của bạn. Động thái này được thực hiện trên tinh thần bảo vệ quyền riêng tư của bạn khỏi các trang web độc hại có thể bắt đầu ghi âm lại mà bạn không biết.

Xem thêm: Cách hiển thị / ẩn biểu tượng khay hệ thống trên Windows 10

Vì vậy, để cho phép một trang web truy cập vào micrô của bạn, bạn phải làm theo một số bước. Hãy lướt xuống để xem các bước đó!

1. Mở trang web mà bạn muốn cấp quyền cho micrô.

2. Nhấp vào biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ. Sau đó chọn Cài đặt trang .

3. Một tab mới sẽ xuất hiện. Đặt trạng thái cho phép Micrô thành Cho phép .

4. Bây giờ, quay lại trang web. Bạn có thể nhấp vào nút Tải lại để áp dụng cài đặt.

5. Sau đó, trang web sẽ có thể sử dụng micrô. Bạn có thể chặn quyền truy cập của nó bất cứ lúc nào thông qua menu ổ khóa.

Ngoài ra, một số trang web có thể tự động cung cấp cho bạn thông báo nhanh chóng để cho phép (hoặc chặn) quyền truy cập micrô. Trong ví dụ này, một công cụ kiểm tra micrô sẽ ngay lập tức xin phép tôi trước khi sử dụng dịch vụ của họ. Thông thường, tôi chỉ cần nhấn nút “Cho phép” để làm cho nó hoạt động.

Loại quyền này không chỉ giới hạn ở micrô. Bất kỳ trang web nào cũng có thể sử dụng phần cứng khác như máy ảnh, cảm biến chuyển động, thiết bị USB, thiết bị MIDI và nhiều phần cứng khác, miễn là bạn cấp quyền truy cập cho chúng.

Một mẹo nhỏ, chỉ cần đảm bảo rằng bạn không truy cập một số trang web mờ ám, đặc biệt là những trang không có biểu tượng ổ khóa .

Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật máy tính hữu ích

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *