Cách chèn biểu tượng nhiệt độ trong Microsoft Word

cách chèn biểu tượng nhiệt độ

cách chèn biểu tượng nhiệt độ

Khi soạn thảo văn bản liên quan đến các thông số nhiệt độ, bạn sẽ cần đến ký hiệu chính xác biểu thị độ. Trong Microsoft Word có 2 cách để thực hiện điều đó. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chèn biểu tượng nhiệt độ trong bài viết này.

Ngoài Microsoft Word cũng có một công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến khác do Google cung cấp. Đó là Google Docs có các tính năng tương tự như Word. Nhưng lợi ích của việc soạn thảo trực tuyến là bạn không tốn dung lượng lưu trữ trên thiết bị của bạn và còn có thể chia sẻ dễ dàng. Tuy nhiên, để sử dụng Google Docs hiệu quả, không bị gián đoạn bạn cần một kết nối internet tốt. Các bạn có thể tham khảo các  dịch vụ Lắp mạng FPT Hà Nội,Lắp mạng FPT Hải Phòng hayLắp mạng FPT Quảng Ninh này nhé.

Thêm biểu tượng nhiệt độ từ Word Ribbon

Bước 1: Để sử dụng phương pháp này, trước tiên, hãy đặt con trỏ vào tài liệu của bạn ở nơi bạn muốn hiển thị ký hiệu độ.

Bước 2: Trong thanh Ribbon ở trên cùng, nhấp Insert. Sau đó chọn Symbol > More Symbols.

Bước 3: Trong của sổ Symbol vừa mở ra, nhấp vào biểu tượng thả xuống menu ở Font và chọn phông chữ của bạn. Sau đó nhấp vào biểu tượng thả xuống menu ở Subset và chọn Latin-1 Supplement.

Từ bảng hiển hiện cách biểu tượng, chọn biểu tượng nhiệt độ (hình tròn nhỏ) sau đó nhấp Insert.

Quay lại văn bản, bạn sẽ thấy biểu tượng nhiệt độ vừa thêm vào.

Lần tiếp theo bạn muốn sử dụng biểu tượng này, bạn chỉ cần tìm nó trong danh sách những biểu tượng được sử dụng mới nhất ở Insert > Symbol.

Sử dụng phím tắt để chèn biểu tượng nhiệt độ

Nếu bàn phím của bạn có bàn phím số, bạn có thể sử dụng phím tắt để chèn nhanh biểu tượng nhiệt độ trong bài viết của mình.

Trước tiên, bạn cần đặt  con trỏ ở vị trí bạn muốn chèn.

Sau đó, nhấn Alt + 0176. Lưu ý rằng bạn phải giữ Alt trong khi nhấn các chữ số theo đúng thứ tự. Khi bạn nhập các chữ số, hãy sử dụng bàn phím số của bàn phím chứ không phải các nút ở đầu bàn phím.

Word sẽ thêm ký hiệu độ vào tài liệu của bạn. Để sử dụng lại biểu tượng, bạn có thể sao chép nó và sau đó dán nó vào bất cứ đâu bạn muốn. Cách này có thể nhanh hơn một chút so với thao tác lại phím tắt hoặc dùng menu biểu tượng.

Và trên đây là 2 cách để thêm biểu tượng nhiệt độ một cách chính xác nhất vào vwan bản của bạn. Không quá khó đúng không nào. Chúc bạn thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *