Cách bật bộ lọc ánh sáng xanh Windows 10

Cách bật bộ lọc ánh sáng xanh Windows 10

Có lẽ bạn có thể chưa biết: Ánh sáng xanh ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ. Nó cũng ảnh hưởng đến da của bạn nữa. May mắn thay, bạn không chỉ có thẻ bật bộ lọc ánh sáng xanh trên điện thoại thông minh mà còn có thể bật bộ lọc ánh sáng xanh trên windows 10.

Quảng cáo: FPT Telecom hiện đang cung cấp gói cước cáp quang FPT tốc độ cao, dành cho Streammer, game Upload video Youtube tốc độ cao!

Thực tế là bạn chỉ cần bỏ ra vài phút. Mình sẽ hướng dẫn các bạn ngay bây giờ

Bước 1

Nhấn vào Start menu ( hoặc ấn nút Windows trên bàn phím). Sau đó nhập ” Night Light” để đến trực tiếp cài đặt đó.

Cách bật bộ lọc ánh sáng xanh Windows 10

Hoặc bạn có thể Start > Settings > Dislay, sau đó chọn Night Light settings trong Color. Bạn có thể bật tắt Night Light trong Display settings

Bước 2

Nhấn vào nút Turn on now để bật bộ lọc ánh sáng xanh. Di chuyển thanh trượt trên thanh Strength để tăng giảm bộ lọc ánh sáng xanh mà windows 10 sẽ áp dụng.

Nếu bạn chưa sử dụng bộ lọc ánh sáng xanh trước đây. Trước khi sử dụng bộ lọc ánh sáng xanh, bạn có thể sử dụng thanh Strength để xem trước cường độ mà bạn cảm thấy phù hợp với màn hình mà mình đang sử dụng trước khi áp dụng nó.

Bạn cũng có thể chọn Schedule night light để đặt lịch hẹn bật bộ lọc ánh sáng xanh để tùy chỉnh theo giờ cụ thể. Windows cũng có thể đặt lịch dựa trên khoảng thời gian hoàng hôn thực tế theo vị trí của bạn. Bạn chỉ cần bật Location settings ( cài đặt vị trí ) windows sẽ tự tìm theo vị trí của bạn để thay đổi.

Một cách khác

Đối với hầu hết mọi người thì tính năng bật bộ lọc ánh sáng xanh trên windows 10 đều hoạt động tốt. Nhưng để có thể tùy chỉnh chuyên sâu hơn bạn có thể sử dụng ứng dụng của một bên thứ 3. Tôi khuyên bạn nên dùng f.lux một chương trình cung cấp tính năng lọc ánh sáng xanh chính xác và lên lịch luân phiên cho ban ngày và ban đêm.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm, đừng quên tham khảo các mẫu kệ gỗ, giá gỗ cho gia đình tại tiemgo.vn, kính mắt cặp da nam tại manluxury.vn .

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *