NHẬN ĐỊNH NHANH

Bose QuietComfort Earbuds 2 đã đưa bậc thầy của công nghệ khử tiếng ồn trở lại, cạnh tranh với Sony. Bose không chỉ thực hiện tốt việc thiết kế lại của mình, công ty cũng đã cải thiện khả năng khử tiếng ồn của các sản phẩm hàng đầu của mình đồng thời làm cho âm thanh thậm chí còn tốt hơn trước. Thời lượng pin và chất lượng cuộc gọi không phải là vấn đề đáng lo ngại, nếu bạn có đủ khả năng chi tiêu, đây được cho là loại tai nghe không dây thực sự khử tiếng ồn tốt nhất mà bạn có thể nhận được.

Ưu điểm

 • Thiết kế nhỏ gọn, thoải mái hơn
 • Khử tiếng ồn tốt nhất
 • Âm thanh tuyệt vời

Nhược điểm

 • Chất lượng cuộc gọi có thể cần cải thiện
 • Không hỗ trợ codec không dây độ phân giải cao
 • Không có sạc không dây

1 PHÚT ĐÁNH GIÁ

Bose QuietComfort Earbuds II đến từ thương hiệu đã thực sự phát minh ra khả năng khử tiếng ồn. Tuy nhiên, dự án ban đầu của Bose vào tai nghe không dây thực sự không hoàn toàn đạt được dấu ấn như những chiếc tai nghe nhét tai của hãng đã làm được, nhanh chóng thua các đối thủ như Sony và Apple. 

Tuy nhiên, Bose đã quay trở lại, với QuietComfort Earbuds II thế hệ thứ hai của Bose (hãy gọi chúng là QCE II) nhận được rất nhiều nâng cấp.

Và nó bắt đầu với một thiết kế được đại tu hoàn toàn làm cho mẫu mới thoải mái hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm. Thế hệ 2 nhỏ hơn, nhẹ hơn và cuối cùng dường như đang cạnh tranh với Sony.

Kích thước chắc chắn là vấn đề quan trọng khi nói đến tai nghe không dây thực sự, nhưng hiệu suất cũng vậy và Bose đã thực sự cải thiện những gì nó có với QC Buds cũ hơn. Trên thực tế, chúng tôi nghĩ rằng Bose QuietComfort Earbuds thế hệ đầu tiên có khả năng khử tiếng ồn chủ động (ANC) khá tốt và chúng tôi không hoàn toàn chắc chắn bản chất thích ứng sẽ hoạt động như thế nào trong các phiên bản mới, nhưng nó hiệu quả đáng kể. Âm thanh tần số cao như còi báo động vẫn phát ra, nhưng không nhiều như chúng đã làm với phiên bản cũ hơn.

Và những cải tiến đối với ANC không đi kèm với chất lượng âm thanh tổng thể. Trên thực tế, chúng tôi có thể nói rằng nó thậm chí còn tốt hơn nữa. Phiên bản điều chỉnh âm thanh phù hợp với đường nét của ống tai của bạn để làm cho những gì bạn nghe được cân bằng tuyệt vời với các chi tiết và kết cấu rất rõ ràng.

Mặc dù có rất nhiều điều để khen ngợi Bose, nhưng không có sự cải thiện đáng kể nào về thời lượng pin – với trường hợp chỉ nhận được nhiều nước hơn trước một chút – và chất lượng cuộc gọi cũng không có gì đáng để nhắc đến.

Tuy nhiên, những cải tiến lớn đi kèm với mức giá cao hơn so với giá ra mắt của thế hệ đầu tiên. Và mặc dù nó ngang ngửa với giá ra mắt của Sony WF-1000XM4 , các phiên bản hiện có thể có giá thấp hơn rất nhiều ở một số thị trường.

ĐÁNH GIÁ BOSE QUIETCOMFORT EARBUDS 2: GIÁ CẢ

 • Công bố tháng 9 năm 2022
 • Giá ra mắt: $ 299 / £ 279 / AU $ 429
 • Chi phí cao hơn các đối thủ của Apple và Sony

Nó có thể không được chú ý, nhưng chính xác là Bose QuietComfort Earbuds II đã được công bố cùng ngày khi Apple ra mắt iPhone 14 và AirPods Pro 2 – ngày 8 tháng 9 năm 2022. Tuy nhiên, nó đã gây được tiếng vang lớn tại Tuần lễ thời trang New York, nơi tổ chức sự kiện ra mắt.

Tại thời điểm viết bài, chỉ có một tùy chọn màu duy nhất – Triple Black – với phiên bản Soapstone sẽ đến vào một ngày không được tiết lộ. 

Khi ra mắt, QCE II sẽ có giá $ 299 / £ 279 / AU $ 429, cao hơn rất nhiều so với giá hiện tại, hiện đã giảm của Sony WF-1000XM4 và giá ra mắt của AirPods Pro 2, cả hai đều có thể cạnh tranh với Bose. 

Mặc dù thật dễ dàng chấp nhận mức giá cao hơn do liên quan đến những nâng cấp của QCE II so với người tiền nhiệm của nó, chúng tôi cũng có thể tính đến tỷ lệ lạm phát trên toàn thế giới. Điều đó nói rằng, nó vẫn có giá khá cao nhưng điều đó có nghĩa là không mất nhiều thời gian để Bose QC Buds được giảm giá trong các sự kiện giảm giá lớn và chúng tôi đang mong đợi điều tương tự cũng xảy ra với phiên bản thế hệ thứ hai. Vì vậy, nếu không vội, bạn có thể đợi các đợt giảm giá như Amazon Prime Day hoặc Black Friday để giảm giá.

ĐÁNH GIÁ BOSE QUIETCOMFORT EARBUDS 2: CÁC TÍNH NĂNG

 • Âm thanh CustomTune
 • Năng lực ANC xuất sắc
 • Bluetooth 5.3

Bose đã tìm ra cách để tùy chỉnh cả phản hồi âm thanh và loại bỏ tiếng ồn của QCE II phù hợp với ống tai của người dùng. Công ty gọi công nghệ độc quyền này là CustomTune và nó sử dụng tín hiệu âm thanh – được thu bằng mic bên trong mỗi tai – để tự động hiệu chỉnh ANC và tần số âm thanh phù hợp nhất với tai của bạn. Bose không chỉ rõ chi tiết về tần số đáp ứng, nhưng sau khi sử dụng QCE II một thời gian, chúng tôi ước tính chúng đi từ ‘extremely deep’ đến ‘very high indeed’.

Bản thân âm thanh được phân phối thông qua một vài trình điều khiển động toàn dải 9,3mm – rõ ràng là mỗi loa – và các loa này sử dụng Bluetooth 5.3 cho kết nối không dây. Các codec duy nhất được hỗ trợ là SBC và AAC, điều này hơi ngạc nhiên khi chúng tôi mong đợi khả năng tương thích của Snapdragon Sound vì sự tham gia của Bose với Qualcomm (QCE II sử dụng chipset Qualcomm S5 Audio). Có lẽ điều đó có thể thay đổi trong tương lai thông qua các bản cập nhật firmware qua mạng – Bose đã nói rằng các bản cập nhật sẽ đến trong những tháng tới, nhưng không cụ thể về những gì chúng ta có thể mong đợi.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CHÍNH

Màu sắc: Triple Black; Soapstone chưa đến Khả năng
kết nối: Bluetooth 5.3;
Hỗ trợ Codec phạm vi 9.1m : SBC, AAC
ANC: Có; Khả năng chống nước thích ứng
: IPX4
Tuổi thọ pin: 6 giờ (chồi); 3 phụ (hộp sạc)
Trọng lượng: 6.2g (mỗi chồi); 59,8g (hộp sạc)

Một tính năng còn thiếu khác mà chúng tôi hy vọng sẽ xuất hiện trên QCE II là kết nối đa điểm cho phép bạn ghép nối với hai thiết bị Bluetooth cùng một lúc. Công bằng mà nói, điều này phổ biến hơn ở tai nghe over-ear không dây và chưa hoàn toàn xuất hiện trên các mẫu không dây thực sự, nhưng sẽ rất tuyệt nếu có.

Cũng như sạc không dây. Đây cũng là một điều hơi ngạc nhiên khi các đối thủ có trường hợp hỗ trợ sạc không dây và Bose là một bộ búp bê khá cao cấp đã bỏ qua tính năng này.

Theo Bose, QCE II cung cấp tối đa sáu giờ cho mỗi lần sạc chỉ riêng với các chồi, với ba lần sạc bổ sung trong hộp đựng. Đó thực sự không phải là một cải tiến lớn so với thế hệ trước, cũng cho phép bạn sử dụng lên đến sáu giờ, mà chỉ là hai lần nạp tiền bổ sung trong trường hợp. 

Chúng tôi không hoàn toàn có thể đeo Buds trong sáu giờ đầy đủ, nhưng chúng tôi có ANC ở mức tối đa mỗi khi sử dụng nó và sau hai giờ sử dụng, chúng tôi chỉ mất 20% pin trên chồi (giảm xuống 80 % từ một lần sạc đầy) – nghĩa là bạn có thể nhận được nhiều hơn sáu giờ được liệt kê.

Bose hứa hẹn rằng hộp sạc sẽ cung cấp năng lượng cho các chồi trong một giờ nếu chúng đã được xả hết sạch, trong khi nạp đầy nhanh trong 20 phút sẽ giúp bạn có khoảng hai giờ phát lại nếu bạn thiếu kiên nhẫn.

Tuy nhiên, nơi QCE II thực sự tỏa sáng là khả năng khử tiếng ồn. Bose đã mạnh dạn tuyên bố rằng QC Buds II có “khả năng khử tiếng ồn tốt nhất thế giới từ bất kỳ tai nghe nào”, và chúng tôi sẽ phải hết lòng đồng ý. Vậy, Bose đã làm cách nào để đạt được điều này? Với một số hoạt động của mic ưa thích – bốn trong mỗi chồi (một bên trong) cảm nhận những tiếng ồn không mong muốn – và một thuật toán “độc quyền” trong một chip “độc quyền” có thể loại bỏ âm thanh trong “một phần mili giây”. Mặc dù chúng tôi không thể đo lường xác nhận quyền sở hữu này, nhưng chúng tôi có thể đảm bảo rằng nó hoạt động rất tốt. QCE II sẽ ghi được điểm cao nhất từ ​​chúng tôi chỉ về hiệu suất ANC của nó.

Một tính năng khác mà chúng tôi thực sự thích là công nghệ ActiveSense phát huy tác dụng khi QCE II ở chế độ ‘Aware’. Tính năng này tự động điều chỉnh loại bỏ tiếng ồn để âm nhạc của bạn không bị át hoàn toàn bởi tiếng ồn môi trường lớn, đồng thời cho phép bạn nghe thấy những gì đang diễn ra xung quanh mình. Tính năng Tự động minh bạch cũng khá gọn gàng khi bạn cần nói chuyện với ai đó. Điều này sẽ tự động phát huy tác dụng khi bạn loại bỏ bất kỳ chồi nào và mức ANC trên chồi còn lại được điều chỉnh đến mức thấp nhất. Đặt lại chồi và bạn quay lại cách ANC của bạn được thiết lập mà không cần phải làm bất cứ điều gì khác.

Ứng dụng Bose Music không hề thay đổi nhưng cách đây không lâu, đã nhận được một bộ chỉnh âm để giúp bạn điều chỉnh âm nhạc theo ý thích của mình, điều còn thiếu khi QC Buds cũ hơn lần đầu tiên ra mắt. Ghép nối QCE II cực kỳ dễ dàng và ứng dụng cho phép bạn lưu các chế độ ANC (tối đa bốn) và định cấu hình lại một số điều khiển cảm ứng – nó có đầy đủ hướng dẫn và rất đơn giản để sử dụng.

Điểm tính năng: 4,5 / 5

ĐÁNH GIÁ BOSE QUIETCOMFORT EARBUDS 2: THIẾT KẾ

 • Nhỏ hơn 30% so với thế hệ trước
 • Hộp sạc nhỏ gọn và nhẹ hơn
 • Có thể không phù hợp với tất cả mọi người

Không giống như những chiếc Tai nghe QuietComfort ban đầu, vốn là đơn vị tuyệt đối – không phải là đơn vị tuyệt đối, QC Earbuds II mới hoàn toàn có kích thước thực tế hơn. Người đánh giá này đã sử dụng mẫu cũ hơn kể từ khi họ ra mắt làm tai nghe hàng ngày của cô ấy và những mẫu mới là một sự tiết lộ tuyệt đối cho đôi tai của cô ấy khi so sánh!

Bose tuyên bố rằng các chồi thế hệ thứ hai nhỏ hơn 30% so với mô hình trước đó, tự nó cho thấy rằng đã có một cuộc đại tu thiết kế hoàn chỉnh. QCE II thuộc trường phái thiết kế ‘thân dây treo’, nhưng phần thân ngắn và nhờ ba tùy chọn đầu tai nghe khác nhau và ‘dây đeo ổn định’, chúng thoải mái và an toàn. Điều đó nói rằng, họ không cảm thấy an toàn lắm khi chúng tôi mới bắt đầu sử dụng chúng và phải mất một số lần lắc và nhảy vật lý để thuyết phục chúng tôi rằng chồi sẽ không rụng.

Tất nhiên, có một bài kiểm tra phù hợp trên ứng dụng Bose Music để giúp bạn, nhưng phải mất một chút thời gian để xây dựng cảm giác an toàn đó. Mặc dù bạn có thể biết kích thước đầu tai phù hợp với mình từ những chiếc tai nghe trước đây mà bạn đã sử dụng, nhưng không dễ để tìm ra dây đeo ổn định nào phù hợp với bạn. Chúng tôi thấy rằng chúng tôi phải thử tất cả chúng với sự lựa chọn của đầu tai, đồng thời định vị lại từng chồi trong tai với từng dải để đi đến quyết định. Điều này nghe có vẻ tẻ nhạt, nhưng sẽ không mất nhiều thời gian để tìm được sự phù hợp.

Có lẽ trọng lượng toàn bộ là 6g cho mỗi tai nghe (so với 8,9g trước đây) mang lại cảm giác không an toàn giả tạo, nhưng nó cũng không gây hại gì – điều đó khá nhẹ đối với loại búp bê này. Ngay cả các khuyên tai và dải ổn định cũng siêu mềm, vì vậy QCE II thực sự khá thoải mái khi đeo trong thời gian dài.

Và chất lượng xây dựng là tất cả những gì bạn mong đợi từ một sản phẩm có giá cao cấp và tốt, từ Bose, bao gồm cả xếp hạng chống nước IPX4 mà chúng tôi đã thấy trước đây.

Ngay cả hộp sạc cũng đã được cải tiến – giờ đây nó cao hơn, mỏng hơn và nhẹ hơn so với hộp đựng QC Buds cũ hơn, mặc dù có pin lớn hơn một chút bên trong. Ngay cả khi thay đổi kích thước, nó vẫn là một chiếc hộp cứng cáp và dễ mở hơn nhiều so với người tiền nhiệm.

Điểm thiết kế: 5/5

ĐÁNH GIÁ BOSE QUIETCOMFORT EARBUDS 2: HIỆU SUẤT ÂM THANH

 • Âm thanh cân bằng tuyệt đẹp
 • Chi tiết rất rõ ràng
 • Không phải chất lượng cuộc gọi tốt nhất

Ngoài ANC xuất sắc, Bose cũng đã cải thiện chất lượng âm thanh với QCE II. Khi chúng tôi thử nghiệm mô hình cũ hơn, chúng tôi nghĩ rằng nó thiếu âm trầm, điều mà Sony xử lý thực sự tốt. Tuy nhiên, giờ đây, điều đó đã được khắc phục và bất cứ điều gì CustomTune đang làm đằng sau hậu trường khiến việc tìm kiếm các chồi mới thực sự rất thú vị.

Âm trường được cân bằng tuyệt vời và bạn có thể thu được lượng chi tiết cực cao mà ở các chồi cũ hơn không thể có được. Điều này đặc biệt rõ ràng khi nói đến âm vực thấp, nơi mà các yếu tố trầm như trống kick và bass đôi được chú ý khá nhiều. Ví dụ, khi nghe Miles Davis hoặc John Coltrane, bạn có thể chọn âm trầm đôi giữa piano (mids) và kèn saxophone hoặc chũm chọe. Tiếng trống bass khi nghe nhạc blues, pop hoặc rock không bị át đi, với hầu hết mọi nhạc cụ đều có tác dụng chống lại giọng hát. Và không lúc nào giọng hát bị át đi bởi các nhạc cụ. 

Chúng tôi thậm chí đã tăng âm trầm trên EQ để xem nó sẽ xử lý sự thay đổi như thế nào và nghe Klergy’s Caught In The Fire thật tuyệt vời. Từ JJ Cale đến Royal Deluxe, Sarah McLachlan đến Beth Hart, thậm chí cả Beethoven và Mozart … không có gì chúng tôi có thể sai sót. Các dây đàn không át đi âm trầm, gió tự giữ và tiếng piano nghe thật tuyệt vời – đã có lúc chúng ta cảm thấy như đang ở trong một phòng hòa nhạc với những âm thanh tuyệt vời ngồi ngay trước dàn nhạc.

Không rõ chính xác CustomTune đang hoạt động như thế nào hoặc nó đang làm gì vì không có cách nào để tắt nó đi để tham khảo, nhưng điều đó là tốt cho chúng tôi. Thành thật mà nói, chúng tôi không cần điều chỉnh EQ chút nào, chúng tôi đã làm điều đó vì tò mò – tóm lại, bạn đặt QCE II và để chúng làm việc của mình.   

Chất lượng cuộc gọi, tuy nhiên, hơi mờ nhạt. Trên thực tế, chúng tôi nhận thấy Bose QC Buds cũ hơn hoạt động tốt hơn một chút so với. Mặc dù Bose tuyên bố rằng âm thanh bên ngoài đã được lọc, nhưng điều này không xảy ra khi sử dụng trong thế giới thực, đặc biệt là khi trời có gió nhỏ. Sony WH-1000XM4 xử lý gió tốt hơn một chút và các âm thanh bên ngoài khác như tiếng xe cộ và tiếng nói chuyện ồn ào dường như được lọc qua khi sử dụng QCE II.

Tính năng SelfVoice, mà bạn có thể điều chỉnh trên ứng dụng, cho phép bạn nghe khá rõ bản thân, nhưng hầu hết những người chúng tôi đã nói chuyện khi sử dụng QCE II đều nói rằng chúng tôi nghe như đang sử dụng loa ngoài.

Điểm chất lượng âm thanh: 5/5

ĐÁNH GIÁ BOSE QUIETCOMFORT EARBUDS 2: GIÁ TRỊ

 • Hiệu suất ANC rất đáng giá
 • Âm thanh cân bằng đang hoạt động
 • Giá cao cho một bộ thiếu sạc không dây

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, Bose QCE II không hề rẻ. Mặc dù hiệu suất ANC tốt nhất trong phân khúc và âm thanh tuyệt vời chứng minh một sự đánh giá nhỏ so với mô hình cũ hơn, việc thiếu sạc không dây và không hỗ trợ âm thanh không dây độ nét cao khiến mức giá $ 299 / £ 279 / AU $ 429 trở nên khó khăn một chút nuốt.

Sau đó, một lần nữa, lạm phát cũng xuất hiện và thành thật mà nói, nếu bạn thực sự coi trọng việc khử tiếng ồn và âm thanh tuyệt vời, bạn có thể thấy Bose phù hợp với túi tiền. Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi là hãy đợi cho đến khi chúng được giảm giá tại một đợt giảm giá lớn và khi đó QCE II chắc chắn sẽ đáng giá.

Điểm giá trị: 4/5

TÔI CÓ NÊN MUA BOSE QUIETCOMFORT EARBUDS 2 KHÔNG?

Thuộc tínhGhi chúXếp hạng
Đặc trưngANC tốt nhất trong lớp và một ứng dụng dễ sử dụng tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời4,5 / 5
Thiết kếCó những chồi nhỏ hơn ở đó nhưng thiết kế lại của Bose là đúng5/5
Hiệu suất âm thanhTính năng CustomTune của Bose hoàn toàn xuất hiện, điều chỉnh âm thanh đến mức hoàn hảo5/5
Giá trịViệc thiếu sạc không dây khiến QCE II cảm thấy đắt đỏ4/5

NÊN MUA NẾU…

Loại bỏ tiếng ồn thực sự quan trọng đối với bạn

Nếu có một điều mà Bose QuietComfort Earbuds II làm thực sự tốt, thì đó là khả năng khử tiếng ồn. Chúng tôi nghĩ những người lớn tuổi hơn là tuyệt vời … cậu bé, chúng tôi đã sai. Các chồi thế hệ thứ hai đang đứng đầu trò chơi ANC vì nó hiện đang tồn tại và điều đó không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Bạn muốn âm thanh cân bằng đẹp mắt

Bất kể nó là gì CustomTune thực sự đang làm trong tai, nó hoạt động rất tốt. Chúng tôi không thể nhấn mạnh điều này đủ – âm thanh được cân bằng rất tốt, với rất nhiều chi tiết và kết cấu đi qua. Và nếu bạn vẫn thấy mình cần phải tinh chỉnh nó, bạn có thể thông qua EQ trong ứng dụng.

ĐỪNG NÊN MUA NẾU…

Bạn muốn chất lượng âm thanh không dây độ nét cao

Chỉ hỗ trợ codec không dây độ nét thấp, QCE II có thể không dành cho tất cả mọi người. Không có hỗ trợ LDAC hoặc aptX, cũng như không có bất kỳ hỗ trợ nào cho âm thanh không gian ở đây. Mặc dù khả năng tương thích với Âm thanh Snapdragon của Qualcomm có thể được thêm vào một lúc nào đó, nhưng chúng tôi không nín thở.

Kích thước và vấn đề sạc không dây đối với bạn

Mặc dù Bose cố gắng thu nhỏ các chồi ANC hàng đầu của mình, QCE II không phải là tùy chọn không dây thực sự nhỏ nhất mà bạn có thể nhận được. Và việc các đối thủ cung cấp sạc không dây ngay bây giờ trong khi Bose bỏ lỡ là một sự giám sát lớn trong sách của chúng tôi.

Bạn đang có ngân sách eo hẹp

Thật dễ dàng để tranh luận rằng ANC và hiệu suất âm thanh của QCE II xứng đáng đến từng xu, nhưng đây là những chiếc tai nghe đắt tiền. Điểm giá còn tăng cao hơn khi bạn tính đến việc thiếu một số tính năng mà đối thủ cạnh tranh cung cấp với chi phí thấp hơn cho bạn.

Có thể bạn quan tâm: Top 8 tai nghe bluetooth tốt nhất 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *