Một hiện tượng gặp khá phổ biến khi người dùng sử dụng mạng Internet đó là có dấu chấm than màu vàng tại biểu tượng mạng. Điều này sẽ khiến bạn không thể truy cập được vào mạng internet. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc một số nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này

bieu-tuong-mang-bi-cham-than-mau-vang

Do dây mạng lan bị đứt, gãy, chập chờn

Đây là nguyên nhân phổ biến chiếm đến 90% nguyên nhân xảy ra hiện tượng mạng bị chấm than màu vàng. Nguyên nhân xuất phát từ dây lan ( dây màu trắng hoặc xanh – kết nối từ modem đến máy tính )

Để kiểm tra, bạn có thể sử dụng một thiết bị test kết nối dây lan. Tuy nhiên việc mua thiết bị khá đắt vậy nên để đơn giản bạn hãy sử dụng phương pháp loại trừ. Nếu máy khác ( điện thoại kết nối được wifi, máy tính khác kết nối được mạng Internet ) thì hãy sử dụng một đoạn dây lan khác để kết nối thử. Nếu đúng là có kết nối được mà không bị chấm than màu vàng nữa thì bạn đã xác định được nguyên nhân. Từ đó có thể thay dây mới, hoặc bấm lại hạt mạng ( đầu cắm của dây lan vào modem và máy tính ) nếu không được thì có thể bị đứt ngầm và cần thay dây mới.

Với thiết bị sử dụng wifi, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp loại trừ như trên, nguyên nhân của wifi thường là do bị ảnh hưởng từ sóng điện từ,có quá nhiều wifi xung quanh,có vật cản.

Xem thêm : Thủ thuật cải thiện sóng wifi modem FPT

Do có quá nhiều kết nối vào mạng

Với gói cước có băng thông thấp mà bạn để nhiều thiết bị kết nối vào cùng lúc có thể dẫn đến hiện tượng tự thoát thiết bị, làm cho mạng bị chấm than màu vàng. Bạn hãy thử phương pháp dưới đây

  • Xóa bớt hoặc hết những kết nối wifi đã kết nối trước đây, cách làm là bạn có thể tham khảo bài viết ” Hướng dẫn đổi mật khẩu modem wifi” . Phần cuối bài viết chúng tôi có đề cập đến việc xóa mạng wifi đã lưu trong máy của bạn.

  • Ngắt kết nối những thiết bị không sử dụng

  • Khởi động lại modem wifi, để khởi động lại bạn tắt nguồn modem rồi bật lại , phía sau modem wifi 4 cổng FPT có trang bị nút nguồn ( Power) ,

Chú ý : Chúng tôi xin nhắc lại là khởi động lại Modem , không phải reset ( nút nhỏ bằng đầu bút bi, nằm sâu cần phải dùng tăm mới nhấn được) Việc reset sẽ làm modem trở về cấu hình mặc định. Trong trường hợp bạn đã vô tình chọn vào đó vui lòng liên hệ FPT báo hỏng mạng. Nhân viên FPT sẽ đến khôi phục lại cấu hình cho bạn.

Trên đây là 2 cách tối ưu nhất dành cho bạn đọc có thể khắc phục việc lỗi chấm than màu vàng. Trong trường hợp bạn thử mà không thành công. Vui lòng liên hệ hotline trên website báo hỏng mạng. Chúng tôi luôn có nhân viên kỹ thuật đến tại nhà bạn khắc phục sự cố liên quan đến mạng Internet FPT và hoàn toàn miễn phí.

Rate this post

Note : Từ ngày 1.5.2019 , chào mừng gói cước mới. FPTTelecom.net hợp tác cùng manluxury.vn tặng bạn đọc phiếu giảm giá 5% cho kính mát nam khi mua hàng tại Manluxury.vn ( Vui lòng nhập mã fpttelecomdotnet khi mua hàng )

2 thoughts on “Biểu tượng mạng có dấu chấm than màu vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *