Bạn có biết ảnh iPhone của bạn có bao gồm âm thanh

iPhone có rất nhiều tính năng đa dạng và thú vị. Nhất là khả năng chụp ảnh không có gì để bàn cãi. Thế nhưng bạn có biết ảnh iPhone của bạn có bao gồm âm thanh? Cùng tìm hiểu nhé.

Chỉ cần một kết nối internet thật tốt, mọi tin tức nằm trong tầm tay bạn. Tham khảo tại Cáp quang FPT  hoặc tại FPT Hà Nội để lắp mạng cáp quang tại Hà Nội và FPT Hải Phòng, FPT Quảng Ninhnếu bạn ở Hải Phòng hoặc Quảng Ninh nhé.

Live Photo trên iPhone

Vào năm 2015, Apple đã giới thiệu một tính năng gọi là Live Photo trên iPhone 6S (và iOS 9) giúp quay một đoạn video ngắn mỗi khi bạn chụp ảnh. Cùng với video, Live Photo cũng ghi lại âm thanh từ micrô của iPhone.

Vì vậy, nếu bạn đang chụp ảnh với Live Photo được bật (là tùy chọn mặc định), bạn cũng đang ghi lại âm bạn không mong muốn có khả năng gây xấu hổ mà bạn có thể đã chia sẻ với bạn bè mà không nhận ra. May mắn thay, có một số điều bạn có thể làm để thay đổi điều đó.

Cách chia sẻ ảnh trực tiếp dưới dạng ảnh tĩnh

Nếu bạn đang chụp Ảnh trực tiếp và bạn muốn chia sẻ một ảnh dưới dạng ảnh tĩnh không bao gồm âm thanh hoặc video, bạn có tùy chọn đó trong trang Chia sẻ. Đầu tiên, mở ứng dụng Ảnh và chọn ảnh bạn muốn chia sẻ, sau đó nhấn nút Chia sẻ (trông giống như một hình vuông tròn với mũi tên hướng lên trên).

Nhấn vào nút "Chia sẻ" trong Ảnh trên iPhone.

Khi menu Chia sẻ xuất hiện, hãy nhấn vào nút “Trực tiếp” nằm ở góc trên bên trái của hình thu nhỏ ảnh cho đến khi nó chuyển sang màu xám và biểu tượng Ảnh trực tiếp có một dấu gạch chéo qua đó. Thao tác này tạm thời tắt Live Photo cho ảnh này — thay đổi chỉ có hiệu lực sau khi bạn chia sẻ nó.

Nhấn vào "Trực tiếp" để tắt Ảnh trực tiếp.

Tiếp theo, chia sẻ ảnh như bình thường. Hãy nhớ rằng lần sau khi bạn chia sẻ cùng một ảnh, Live Photo sẽ được bật lại và bạn sẽ cần phải tắt nó theo cách thủ công bằng cách sử dụng cùng kỹ thuật này.

Cách xóa âm thanh hoặc video khỏi ảnh trực tiếp

Bạn cũng có thể chỉnh sửa Ảnh trực tiếp trong ứng dụng Ảnh và xóa âm thanh khỏi Ảnh động hoặc chuyển Ảnh động thành ảnh tĩnh thông thường.

Để chỉ xóa âm thanh nhưng vẫn giữ video của Ảnh trực tiếp, hãy mở ứng dụng Ảnh và chọn ảnh bạn muốn chỉnh sửa, sau đó nhấn vào nút “Chỉnh sửa” ở góc màn hình. Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng Live Photo, trông giống như ba vòng tròn đồng tâm (với một vòng tròn chấm ở bên ngoài).

Nhấn vào nút "Live Photo" trên thanh công cụ.

Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng loa ở góc trên bên trái của màn hình cho đến khi biểu tượng có tiếng kêu xuyên qua, sau đó nhấn vào “Xong”.

Kể từ bây giờ, khi phát Live Photo, bạn sẽ không nghe thấy âm thanh — và khi chia sẻ nó, bạn sẽ chỉ chia sẻ phần video chứ không chia sẻ âm thanh. Để khôi phục lại sau, bạn có thể nhấn vào “Chỉnh sửa” trong Ảnh rồi chọn “Hoàn nguyên” để lấy lại âm thanh.

Để chuyển đổi Ảnh trực tiếp thành Ảnh tĩnh, hãy lặp lại các bước ở trên (Trong ứng dụng Ảnh, hãy chọn ảnh, chạm vào “Chỉnh sửa”, sau đó chọn biểu tượng Ảnh động). Tiếp theo, nhấn vào nút “Trực tiếp” ở đầu màn hình cho đến khi nó chuyển sang màu xám với một cú đánh xuyên qua nó.

Nhấn vào "Trực tiếp" cho đến khi nó xuất hiện một tiếng động để tắt ứng dụng Live Photo trong Photos.

Sau đó, nhấn vào “Xong”. Từ nay, dù bạn có chia sẻ ảnh bao nhiêu lần đi chăng nữa thì nó cũng chỉ là ảnh tĩnh mà thôi. Nếu bạn thay đổi ý định và muốn Ảnh trực tiếp trở lại, hãy chỉnh sửa lại ảnh trong ứng dụng Ảnh và nhấn vào “Hoàn nguyên”.

Cách ngừng chụp ảnh trực tiếp

Nếu không muốn bắt đầu sử dụng Live Photos, bạn có thể tắt chúng hoàn toàn. Mở ứng dụng Máy ảnh và chuyển sang chế độ “Ảnh”. Nhấn vào nút Live Photos trên thanh công cụ (ba vòng tròn đồng tâm). Khi bị vô hiệu hóa, biểu tượng Live Photo sẽ có một dấu gạch chéo.

Rất tiếc, theo mặc định, ứng dụng Máy ảnh sẽ bật Live Photo trở lại vào lần tiếp theo bạn mở ứng dụng Máy ảnh. Để lưu tùy chọn Ảnh trực tiếp của bạn giữa các phiên Máy ảnh, bạn cần truy cập Cài đặt.

Để thực hiện thay đổi, hãy mở ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến Máy ảnh> Cài đặt bảo tồn, sau đó chuyển “Ảnh trực tiếp” sang vị trí “Bật”.

Chuyển "Ảnh trực tiếp" thành "Bật", thao tác này sẽ giữ nguyên cài đặt Ảnh trực tiếp của bạn trong ứng dụng Máy ảnh.

Thao tác này sẽ tắt Live Photo vào lần tiếp theo khi bạn khởi chạy ứng dụng Máy ảnh thay vì đặt lại trạng thái thành Live Photo, như đã nói trong phần mô tả bên dưới nút chuyển. Chúc may mắn và vui vẻ!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.