Cảnh báo: Nguy cơ khi sử dụng sóng internet wifi

Ảnh hướng của sóng wifi

Thời điểm hiện tại, toàn bộ khách hàng lắp đặt mạng cáp quang FPT đều đã được miễn phí trang bị modem wifi ( cả với khách hàng cũ FPT đã được thay mới ) . Tuy nhiên có nhiều khách hàng cũng đã có những thức mắc nhất định về vấn đề mạng Wifi mà cụ thể là sóng wifi có ảnh hưởng tới con người hay không ? Trong bài viết dưới dây chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc một số chứng minh cụ thể việc sóng wifi ảnh hưởng đến rất ít khách hàng.

Xem thêm: Tìm hiểu về wifi Mesh

Ảnh hưởng sóng wifi lên cơ thể
Ảnh hưởng sóng wifi lên cơ thể

I ) Công nghệ sóng wifi

Sóng wifi thuộc dạng sóng vô tuyến, là dạng có bước sóng dài ( bước sóng dài thì khoảng cách truyền thông tin ngắn ) Vì thế bước sóng càng dài thì mức độ ảnh hưởng càng yếu. Việc có bước sóng dài sẽ làm hạn chế tối đa ảnh hưởng của sóng wifi , tuy nhiên sóng wifi sẽ có tầm phát sóng yếu hơn so với sóng viễn thông. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí công nghệ quốc tế năm 2013, việc sử dụng sóng wifi có ảnh hưởng khoảng bằng 1/100 so với sóng điện thoại. Sóng điện thoại được chứng nhận đạt tiêu chuẩn sử dụng rộng dãi, vì thế sóng wifi hoàn toàn đạt gần mức 0 về sự ảnh hưởng tới sức khỏe con người

II ) Có nên sử dụng wifi liên tục 24/24

Việc sóng wifi gần như không có ảnh hưởng đến sức khỏe con người thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sóng wifi. Tuy nhiên, modem wifi FPT luôn luôn có chức năng tắt, bật wifi. Vì thế bạn hoàn toàn chủ động việc có bật/ tắt wifi hay không.

III) Một số nghiên cứu khoa học được chứng minh

Malcolm Sperrin một giáo sư chuyên nghiên cứu lĩnh vực y tế trong lần phỏng vấn của đài BBC News cũng đã khẳng định sóng wifi không ảnh hưởng đến sức khỏe con người .

Cụ thể ông nói : “Sóng Wi-Fi là sóng radio cường độ thấp có bước sóng tương tự như bước sóng radio sử dụng trong các lò vi sóng. Nhưng cường độ sóng Wi-Fi thấp hơn 100.000 so với cường độ sóng trong lò vi sóng“.

Và hiển nhiên, trong nhiều thập niên qua, sóng điện từ cũng đã được sử dụng và áp dụng rộng rãi trong cuộc sống con người. Hầu như xung quanh chúng ta đều có các loại sóng khác nhau và dù bạn có ở xung quanh rất nhiều sóng wifi thì vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe.

5/5 - (1 bình chọn)

2 thoughts on “Cảnh báo: Nguy cơ khi sử dụng sóng internet wifi

  • FPT Telecom says:

   Cáp quang FPT thì là mạng internet
   Bước sóng phải chăng bạn đang nói đến sóng wifi . Nếu đúng thì nó tần số của nó là 2.4Ghz hoặc 5Ghz
   ngoài ra :
   Downstream Wavelength FTTH FPT Gppon là : 1490

   Upstream Wavelength là 1310 ạ
   Thân !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *