Một nâng cấp cực kỳ ấn tượng

Quảng cáo: Lắp đặt mạng FPT để sử dụng mạng internet tốc độ cao ngay hôm nay!

Nhận định chung

AirPods Pro 2 đã xuất hiện ấn tượng: đi kèm với các tính năng hoàn toàn mới mà không tăng giá so với AirPods Pro 2019 ban đầu. Với một con chip mới (H2) cung cấp năng lượng cho mọi thứ, hiệu suất âm thanh lớn hơn và khử tiếng ồn tuyệt vời, cũng như tuổi thọ pin được cải thiện. Mặc dù chúng sẽ không hoàn hảo cho người dùng Android và có giá khá cao, nhưng chúng tôi liên tục bị thu hút bởi hiệu suất âm thanh đó là một bản nâng cấp cực kỳ đáng giá từ Apple.

Ưu điểm

 • Khử tiếng ồn tuyệt vời
 • Siêu âm thanh và chất lượng âm thanh không gian
 • Tuổi thọ pin dài hơn

Nhược điểm

 • Giá cao
 • Thiếu màu sắc

Đánh giá nhanh

Khi dùng thử AirPods Pro 2 mới, câu hỏi đầu tiên xuất hiện: điều gì làm nên sự khác biệt? AirPods Pro đầu tiên là một bước tiến của Apple, chất lượng âm thanh tốt và hiệu suất tổng thể tuyệt vời khi bạn sử dụng hệ sinh thái Apple.

Những gì có thể được cải thiện?

Mặc dù thiết kế đã không thay đổi nhiều kể từ lần đầu ra mắt (chỉ là một lỗ thông hơi âm thanh mới), vỏ mới có loa và phần đính kèm dây buộc, để dễ dàng tìm thấy tai nghe bị mất.

Có một số tính năng mới mà chúng tôi rất thích trong bản kết hợp này: điều khiển âm lượng từ thân tai nghe, micrô cũng đã được cải tiến để cho phép giọng nói rõ hơn.

Khả năng Spatial Audio được cá nhân hóa rất tuyệt, khiến chúng giống như nghe trực tiếp từ chính đôi tai của bạn vậy , nhưng chúng tôi không chắc nó bổ sung nhiều.

Tuy nhiên, hiệu suất âm thanh đã được nâng cấp đáng kể nhờ chip H2 mới và điều này khiến chúng trở thành ứng cử viên thực sự cho chiếc tai nghe không dây thực sự tốt nhất hiện nay.

Âm thanh tổng thể rộng và AirPods Pro 2 rất xuất sắc trong việc phát ra các nhạc cụ khác nhau trong âm thanh. Giọng hát rõ ràng, âm trầm mạnh nhưng không lấn át.

Cảm giác âm thanh bao trùm đó đến từ khả năng khử tiếng ồn nâng cao và tính năng này thật tuyệt vời trên AirPods Pro 2. Bật tính năng này lên và thế giới biến mất – đây là một trong những tính năng tốt nhất chúng tôi từng thử ở bất kỳ tai nghe không dây thực sự nào.

Tuổi thọ pin đã được kéo dài, nhưng không thể đánh bại nhiều đối thủ khác trên thị trường. Bật tất cả các tính năng theo dõi , Âm thanh không gian và khử tiếng ồn và bạn sẽ có khoảng 4-5 giờ giữa các lần sạc, với hộp đựng giờ đây cũng có thể sạc theo nhiều cách mới.

Nói tóm lại, mặc dù chúng đắt tiền và là một khoản đầu tư thực sự, nhưng nếu bạn tham gia vào hệ sinh thái Apple thì đây là lựa chọn tốt nhất hiện tại.

Giá và ngày phát hành

 • Mức giá ấn tượng không đổi so với AirPods Pro
 • Ngày phát hành AirPods Pro 2: 23/9

Nếu bạn đang muốn mua AirPods Pro mới, bạn sẽ phải trả $249 / £249 / AU$399

Đây là mức giá chính thức giống hệt như mẫu trước đó, ngoại trừ ở Vương quốc Anh, nơi nó tăng £10. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, ngày nay, mẫu cũ hơn luôn được giảm giá tại các nhà bán lẻ khác ngoài Apple, vì vậy trong khi cả hai đều có sẵn, phiên bản mới có giá cao hơn luôn bán chạy hơn.

Trong bối cảnh hiện tại, việc giữ nguyên giá chính thức thực sự là một động thái tích cực hơn của Apple , bởi vì hầu hết tất cả các tai nghe nhét tai hàng đầu mới khác đều đã tăng giá.

 • Điểm giá: 3.5/5

Thiết kế và tính năng

 • Thiết kế gần giống với phiên bản trước đó
 • Hộp có cùng hình dạng, nhưng có thêm một vài phụ kiện
 • Micrô tích hợp tốt cho giọng nói

Nếu bạn đang tìm kiếm AirPods với thiết kế hoàn toàn mới, thì bạn sẽ phải thất vọng. AirPods Pro hoàn toàn giống với các phiên bản trước, với thân ngắn hơn và hộp rộng hơn, vuông vức hơn.

Khi đặt cạnh nhau, bạn sẽ nhận thấy rằng AirPods Pro 2 có thêm một phần màu đen bị cắt ra, đây là lỗ thoát âm thanh được thiết kế để cải thiện chất lượng âm thanh phát ra chất lượng âm thanh đó rất ấn tượng.

Thay đổi thiết kế nhỏ duy nhất khác thực sự nằm trong hộp, nơi Apple đã đóng gói thêm các tip dành cho những người có đôi tai nhỏ hơn.

Mặc dù thân trên AirPods Pro 2 có thể trông giống nhau, nhưng chúng có một tính năng mới trên AirPods: điều khiển âm lượng. Chúng tôi đã rất tiếc cho tính năng này kể từ khi AirPods đầu tiên xuất hiện cách đây nhiều năm và cuối cùng thì nó cũng xuất hiện.

Nó hoạt động bằng cách vuốt lên và xuống thân nhỏ, đợi một cú nhấp nhỏ để xác nhận thay đổi. Khi bạn nắm bắt được nhịp điệu, hoạt động hoàn hảo và bạn có thể thay đổi âm lượng một cách dễ dàng, mặc dù phản hồi hơi chậm.

Sự thay đổi thiết kế duy nhất khác đến từ hộp sạc mới, cả hai đều có thời lượng sử dụng lâu hơn trong một lần sạc nhưng cũng đi kèm với một kẹp dây buộc mới .

Kẹp dây buộc là một điều bất ngờ, cho phép một người đeo hộp đựng AirPods .

Loa này cho phép AirPods Pro có được các tính năng ‘Find My’, vì vậy bạn có thể nhấn một nút trên điện thoại của mình để tạo âm thanh phát ra từ hộp đựng AirPods Pro. Đây là một nâng cấp hữu ích vì phương pháp trước đây trên các kiểu máy cũ hơn – làm cho tai tự phát ra âm thanh đinh tai nhức óc – không thực sự hiệu quả.

AirPods Pro 2 cũng tích hợp chip U1 đã được thêm vào iPhone gần đây, nghĩa là bạn cũng có thể thấy trên thiết bị cầm tay của mình hướng của tai nghe – hữu ích nếu âm thanh không phát ra.

Vỏ sạc mới có một thủ thuật thú vị khác: cho phép bạn sử dụng bộ sạc Apple Watch để nạp năng lượng cho giá đỡ AirPods Pro. Dù sao đó cũng là một tính năng tuyệt vời.

Ngoài ra còn có một ứng dụng AirPods mới trong iOS 16, cho phép bạn truy cập và tự thay đổi cài đặt trên AirPods.

Một trong những tính năng chính ở đây là khả năng thiết lập Spatial Audio được cá nhân hóa, trong đó quét khuôn mặt và tai của bạn sẽ có thể hiệu chỉnh lại hiệu suất âm thanh của AirPods Pro 2.

Thật khó để giữ điện thoại cách đầu một cánh tay sẽ có thể nhìn thấy bên trong tai bạn nhưng Apple kiên quyết rằng điều đó tạo ra sự khác biệt.

Việc thiết lập đủ dễ dàng để làm được và có sự khác biệt rõ rệt khi sử dụng hệ thống được cá nhân hóa – mở rộng hơn nhiều và ‘interesting’ để nghe, với các nhạc cụ khác nhau dễ chọn hơn.

Một tính năng hữu ích khác của AirPods Pro 2 là khả năng thu giọng nói mạnh mẽ khi sử dụng tai nghe làm tai nghe cho cuộc gọi Zoom hoặc nhận cuộc gọi điện thoại. Bạn có thể ghép nối Pro 2 với bất kỳ thiết bị Bluetooth nào yêu cầu tai nghe (chẳng hạn như máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại) và do đó có các cuộc gọi video hay trò chuyện qua điện thoại mà không phải lo lắng rằng tai nghe sẽ không bắt sóng.

Nghe có vẻ là một việc nhỏ, nhưng việc có thể sử dụng AirPods mới làm tai nghe là rất quan trọng đối với nhiều người và AirPods Pro 2 mới đã không làm chúng tôi thất vọng trong quá trình thử nghiệm.Nếu bạn kết nối chúng với PC chạy Windows, nó có thể vô hiệu hóa tính năng tự động kết nối trên iPhone của bạn.

 • Điểm thiết kế: 4.5/5
 • Điểm tính năng: 4.5/5

Chất lượng âm thanh và khử tiếng ồn

 • Chất lượng âm thanh tuyệt vời
 • Khử tiếng ồn là tuyệt vời
 • Âm thanh không gian hoạt động tốt
 • Tính minh bạch cho phép các cuộc trò chuyện riêng tư

AirPods Pro 2 thực sự phát ra âm thanh như thế nào. Câu trả lời ngắn gọn: tuyệt vời.

Mặc dù thực tế là Apple đã quyết định không làm cho AirPods Pro 2 có khả năng phát ra âm thanh Lossless (mặc dù nền tảng Apple Music của riêng họ hỗ trợ) nhưng chất lượng âm thanh tốt đến mức chúng tôi chỉ muốn đeo chúng lên.

Cách mà AirPods Pro 2 làm được điều này là sự kết hợp của nhiều yếu tố: khả năng tách biệt rõ ràng các yếu tố khác nhau trong bản nhạc, khả năng tái tạo âm trầm mạnh mẽ, đặc biệt là độ sắc nét trong giọng nói và tất cả được kết hợp với khả năng phát lại Spatial Audio xuất sắc.

Điều khiến bạn khó chịu hơn nữa là âm thanh Lossless không được hỗ trợ ở đây, vì bạn cảm thấy rằng có thể còn nhiều điều mong đợi hơn, nhưng nếu đó là chi phí để giữ giá bán như năm 2019, chúng tôi cho rằng điều đó có thể chấp nhận được .

Hãy tạm dừng một chút về chất lượng khử tiếng ồn của những chiếc tai nghe này, vì nó thực sự tuyệt vời đối với một cặp tai nghe nhét tai và hơn với bất kỳ thứ gì chúng tôi từng trải nghiệm. Chắc chắn, nó không có độ dốc khử tiếng ồn (một số tai nghe nhét tai cho phép bạn đặt mức khử tiếng ồn tùy thuộc vào tình huống của bạn) nhưng bạn sẽ khó quan tâm khi bật nó lên.

Chúng tôi đã sử dụng các sản phẩm khử tiếng ồn gần 20 năm nay, khi tai nghe đi kèm với khối micrô bổ sung khổng lồ để đạt được hiệu quả. Nhưng hãy đeo AirPods Pro 2 trong môi trường ồn ào – chẳng hạn như trong một quán cà phê ồn ào bạn chỉ phải giữ một trong các thân tai nghe để kích hoạt tính năng khử tiếng ồn.

Thế giới trở nên tĩnh lặng và bạn ngay lập tức bước vào một phòng thu êm ái, thoải mái nơi chỉ có bạn và âm nhạc.

AirPods Pro 2 sẽ loại bỏ gió và dễ dàng loại bỏ tiếng ồn của máy điều hòa không khí hoặc quạt ở chế độ nền. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được nhờ chip H2 đã được ra mắt cùng với Pro 2 và đây là một bản nâng cấp tốt.

Nếu bạn kết hợp điều này với một số âm thanh hỗ trợ Dolby Atmos trên Apple Music hoặc Tidal, bạn sẽ thấy mình sử dụng AirPods Pro 2 như một thói quen hàng ngày thay vì chỉ sử dụng chúng khi đi làm hoặc đi dạo. Đó là sức mạnh của âm nhạc và Apple đã mang điều đó đến gần hơn ở đây.

Chúng tôi đã thử một số bài hát để trải nghiệm các chế độ và khả năng khác nhau của AirPods Pro 2, và điều khiến chúng tôi ấn tượng chính là âm thanh trong tai được mở rộng tuyệt đối so với AirPods Pro ban đầu từ ba năm trước. 

Chắc chắn, chúng sẽ không bao giờ là đối thủ của tai nghe over-ear chuyên dụng, nhưng chúng bù đắp cho điều đó bằng sự nhẹ nhàng và tiện lợi mà tai nghe không dây thực sự mang lại. Cũng đúng là AirPods Pro 2 chắc chắn đã sử dụng âm thanh ‘safe’ nhưng đó là một trải nghiệm âm thanh cực kỳ thú vị.

Lắng nghe Coheed and Cambria’s The Embers of Fire, điều đầu tiên đập vào bạn là tiếng lửa nổ lách tách phía sau bạn, cuộn lên cao trào của tiếng trống được xử lý với độ ổn định thực sự.

Chuyển sang Violence Broken by No Mono,  và giọng hát đầy cảm xúc vượt qua âm nhạc một cách thực sự rõ ràng, cùng sự ổn định đó có nghĩa là mọi nhịp trống đều phong phú trong khi giọng hát rõ ràng và giàu cảm xúc.

Flirting with June của Les Gordon cho thấy Spatial Audio thực sự hoạt động với âm thanh nổi bật qua lại với độ sắc nét tương tự và tiếng ‘Yeah!’ lặp đi lặp lại. Prince in When Doves Cry lướt qua đầu chúng tôi khi bài hát bắt đầu, với Spatial Audio lại phát huy tác dụng tuyệt vời ở đây.

Ngay cả khi không sử dụng Apple Music hoặc Dolby Atmos, âm thanh vẫn ở mức khá. So sánh The Ting Tings’  Fine and Dandy , phần mở đầu cao độ nhanh chóng được hấp thụ bởi nhạc nền synth và ghi-ta điện, đồng thời AirPods Pro ban đầu vẫn hơi quá nhỏ nhưng có một sự phát triển rõ ràng thành âm thanh mở rộng với Pro 2 mới.

Không chỉ âm nhạc mới có lợi. Trong khi có một giờ để giết thời gian trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi đã giới thiệu Thor Love và Thunder mới trên iPhone 14 Pro Max và kích hoạt tính năng theo dõi đầu trong AirPods Pro 2. 

Sự phong phú của âm thanh, khả năng theo dõi hoàn hảo trong không gian và độ rõ nét của phim trên màn hình OLED của iPhone khiến chúng tôi cảm thấy hoàn toàn bị cuốn hút, hoàn toàn chìm đắm trong trải nghiệm mặc dù đang ở giữa một căng tin rất ồn ào với nhiều người.

Có một số yếu tố vui nhộn – hãy nghe Weaver of Dreams của Freddie Hubbard, và tiếng kèn rền rĩ bên trái của bạn và tiếng trống nhẹ nhàng bên phải có thể phân biệt rõ ràng – và việc quay đầu để ‘nhìn’ vào từng nhạc cụ đột nhiên mang lại cảm giác gợi lên đang ở trong một câu lạc bộ nhạc jazz đầy khói với ánh đèn.

Tuy nhiên, đối với các bài hát khác không có Dolby Atmos, về cơ bản đó chỉ là âm thanh đi thẳng vào bạn từ phía trước và việc quay đầu của bạn sẽ khiến âm thanh di chuyển xung quanh một chút.

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, Spatial Audio được cá nhân hóa rất tốt, đơn giản vì nó mất khoảng 30 giây và dường như nâng cao hiệu suất âm thanh bằng cách điều chỉnh nó cho phù hợp với thính giác của bạn. Đối với những người đam mê âm thanh, họ có thể đánh giá cao tính năng này.

Một thứ khác mà chip H2 hiện cho phép là chế độ Transparency gần như hoàn hảo. Nếu bạn mở micrô trên AirPods Pro 2 (bằng cách nhấn và giữ vào thân khi ở chế độ khử tiếng ồn), nó sẽ mở và rõ ràng là bạn có thể dễ dàng trò chuyện với người khác khi đang đeo micrô.

Bạn sẽ cần phải tắt nhạc nhưng bạn rất dễ quên rằng mình đang đeo tai nghe khi trò chuyện với ai đó. Chúng tôi ước rằng AirPods Pro 2 có tính năng tự động, khi bạn bắt đầu nói nó sẽ tự động tắt nhạc và mở micrô giống như trên tai nghe Sony WH-1000XM5.

Apple cũng đưa vào Adaptive Transparency, trong đó tai nghe theo dõi điều kiện âm thanh 48.000 giây để nhanh chóng làm giảm bất kỳ âm thanh đột ngột nào như tiếng còi báo động hoặc tiếng khoan, nhưng chúng tôi không gặp phải bất kỳ điều gì như vậy trong thử nghiệm của mình để nói nó hoạt động tốt như thế nào.

 • Điểm chất lượng âm thanh: 4.5/5
 • Điểm loại bỏ tiếng ồn: 5/5

Thời lượng pin

Apple đã tăng thời lượng pin của AirPods Pro 2 tới 6 giờ sử dụng cho một lần sạc, có bật tính năng khử tiếng ồn và đó cũng là thời gian chúng tôi sử dụng được trong quá trình thử nghiệm của mình.

Tuy nhiên, chúng tôi chủ yếu để chúng ở chế độ khử tiếng ồn với tính năng theo dõi đầu và Âm thanh không gian được bật để có được trải nghiệm đầy đủ và chúng tôi sử dụng được gần năm giờ.

Với việc nghe một giờ làm giảm thời lượng pin khoảng 25% – nhưng theo quan điểm của chúng tôi, điều quan trọng hơn là khả năng sạc tai nghe của hộp đựng, vì sẽ không có ai nghe trong bốn giờ liên tiếp.

Hộp đựng AirPods Pro 2 hiện có thể giữ được 30 giờ sạc – hoặc năm lần sạc của AirPods . Chúng tôi hiếm khi gặp sự cố khi cả AirPods và hộp đựng đều hết pin, nhưng chúng tôi ước tính bạn sẽ cần nạp đầy nó mỗi tuần một lần – và có rất nhiều tai nghe không dây thực sự mà có thể sử dụng với thời gian lâu hơn.

Bạn có thể đặt AirPods Pro 2 vào hộp khi đã hết pin hoàn toàn và năm phút sau bạn sẽ có thể sử dụng trong khoảng một giờ – đó là một điều rất hữu ích.

Có một điểm mới là sử dụng bộ sạc Apple Watch để sạc hộp đựng AirPods Pro 2, cổng Lightning ở phía dưới, bạn có thể cắm chúng vào bộ sạc MagSafe của iPhone hoặc chỉ cần đặt hộp đựng trên miếng sạc hỗ trợ Qi.

Điểm tuổi thọ pin: 4/5

AIRPODS PRO 2: Có nên mua không?

Thuộc tínhghi chúXếp hạng
Giá trịKhông rẻ, nhưng không tăng giá kể từ năm 20193.5/5
Thiết kếMột hình dạng chức năng, dễ sử dụng4,5/5
Đặc trưngNâng cấp tuyệt vời, nhưng điều khiển âm lượng cần hoạt động4,5/5
Chất lượng âm thanhChất lượng âm thanh tuyệt vời, nếu an toàn một chút4,5/5
khử tiếng ồnKhử tiếng ồn hàng đầu thế giới5/5
Ắc quyĐủ lâu mà không dẫn đầu thị trường4/5

Nên mua nếu…

Bạn muốn âm thanh tuyệt vời

AirPods Pro 2 có âm thanh tuyệt vời và khử tiếng ồn thực rất tốt. Đây vẫn là một trải nghiệm thú vị

Bạn đã có tất cả mọi thứ của Apple

Nếu bạn có iPad, Apple TV, Apple Watch hoặc tương tự, thì bạn sẽ thực sự nhận được lợi ích của những tai nghe này với khả năng chuyển đổi liền mạch.

Không nên mua nếu

Bạn đang muốn tiết kiệm tiền

Với rất nhiều tai nghe không dây thực sự có ngân sách rẻ hơn đang bán, đây có lẽ là một khoản chi không cần thiết.

Bạn không có iPhone

Nếu bạn đang ở trong thế giới Android, bạn sẽ không nhận được nhiều lợi ích từ những chiếc tai nghe này (mặc dù nó không tệ như trước đây). Nhưng có rất nhiều kiểu máy khác thân thiện với Android hơn, chẳng hạn như tai nghe nhét tai Sony WF-1000XM4.

Xem thêm: Tai nghe tốt nhất 2023: vượt trội với Sony, Bose, v.v.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *