Phương pháp tiếp cận “mọi thứ trừ bồn rửa trong bếp” mà Samsung áp dụng không dành cho tất cả mọi người. Không phải tất cả những tiện ích đó đều phát huy tốt. Tin tốt là Samsung không bắt buộc sử dụng chúng. Nhiều thứ bạn hoàn toàn có thể tắt hoặc tùy chỉnh. Chúng tôi đã nêu bật một số phiền phức phổ biến mà mọi người gặp phải với điện thoại Samsung. Sau đây là 5 tính năng không cần thiết bạn có thể thay đổi trên điện thoại Samsung.

Tìm hiểu thêm nhiều tips thú vị về Samsung trên FPTTelecom.net. Chỉ cần một kết nối internet thật tốt, mọi tin tức nằm trong tầm tay bạn. Tham khảo tại Cáp quang FPT  hoặc tại FPT Hà Nội để lắp mạng cáp quang tại Hà Nội và FPT Hải PhòngFPT Quảng Ninh nếu bạn ở Hải Phòng hoặc Quảng Ninh nhé.

1. Hoán đổi thứ tự nút điều hướng

Nhiều thiết bị Android hiện có điều hướng bằng cử chỉ làm mặc định, nhưng Samsung vẫn giữ nguyên bố cục ba nút. Samsung là nhà sản xuất Android duy nhất đặt nút “Quay lại” ở phía bên phải.

Điều này có thể rất mất tự nhiên đối với một bộ phận người dùng. Nút “Quay lại” chỉ sang trái và đó cũng là hướng mà “quay lại” thông thường. Ví dụ: khi bạn mở menu Ứng dụng gần đây, ứng dụng trước đó ở bên trái.

Khắc phục điều này rất đơn giản. Đi tới Cài đặt> Màn hình> Thanh điều hướng và chọn tùy chọn “Thứ tự nút” khác.

Hoán đổi thứ tự nút.

2. Thay đổi chức năng của nút nguồn

Chọn "Menu Tắt nguồn".

Một trong những điều khó chịu nhất trên điện thoại Samsung Galaxy hiện đại là Bixby. Trợ lý ảo hiển thị ở một vài vị trí mà bạn có thể không muốn, trong đó đáng chú ý nhất là nút nguồn.

Theo mặc định, giữ nút nguồn sẽ đánh thức Bixby. Điều này gây khó chịu vì một vài lý do. Một, đó không phải là điều mà chúng ta mong đợi từ nút nguồn. Thứ hai, bạn có thể không muốn sử dụng Bixby. Rất may, nó có thể được thay đổi lại.

3. Ngừng hạn chế ứng dụng nền

Bây giờ chọn "Tối ưu hóa việc sử dụng pin".

Thời lượng pin có thể tạo ra hoặc phá hỏng trải nghiệm của bạn với điện thoại. Các nhà sản xuất biết điều này và họ làm mọi cách để cải thiện nó, thậm chí gây hại cho những thứ khác. Điện thoại Samsung nổi tiếng với việc hạn chế các ứng dụng nền dưới danh nghĩa tiết kiệm pin.

Những “tối ưu hóa” pin này có thể dẫn đến thiếu thông báo và ứng dụng không hoạt động tốt như bình thường. Nó cũng không cần thiết để hại các ứng dụng nền mọi lúc. Tin tốt là bạn có thể tắt tối ưu hóa pin.

4. Dọn dẹp Cài đặt nhanh

Bảng điều khiển Cài đặt nhanh của Samsung có một chút khác biệt so với các thiết bị Android khác. Theo mặc định, có rất nhiều thứ đang hiển thị. Dành một vài phút để làm sạch nó có thể cải thiện trải nghiệm rất nhiều.

Đầu tiên, vuốt xuống hai lần từ đầu màn hình và nhấn vào biểu tượng menu ba chấm ở trên cùng bên phải.

Sau đó chọn “Bố cục bảng điều khiển nhanh”.

Chọn "Bố cục bảng điều khiển nhanh".

Đầu tiên, bạn có thể quyết định khi nào bạn muốn xem thanh trượt điều khiển độ sáng. Nó có thể luôn hiển thị trong Cài đặt nhanh hoặc chỉ khi được mở rộng hoàn toàn.

Kiểm soát độ sáng.

Tiếp theo, bạn có thể tùy chỉnh khi nhìn thấy nút “ Điều khiển thiết bị ” và “ Đầu ra phương tiện ”.

Các nút Thiết bị và Phương tiện.

5. Xóa Samsung Free

Chỉ cần tắt công tắc ở đầu trang.

“ Samsung Free ” là dịch vụ tổng hợp tin tức, video, podcast và trò chơi. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí, nhưng nó có thể không phải là thứ bạn định sử dụng khi nhận điện thoại.

Một số thiết bị Galaxy có bảng điều khiển Samsung Free trên trang chủ ngoài cùng bên trái. Bạn có thể xóa hoàn toàn hoặc hoán đổi nó cho Google Khám phá . Tất nhiên, đây không phải là vấn đề nếu bạn chọn sử dụng trình khởi chạy của bên thứ ba .

Điện thoại Samsung Galaxy có rất nhiều khả năng siêu tiện dụng , những thứ khiến chúng khác biệt so với các đối thủ. Tuy nhiên, một vài tiện ích lại gây phiền phức không ngờ đến. Ví dụ như 5 tính năng không cần thiết đã nêu trên. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *