5 công cụ kiểm tra xem ai đang dùng chung wifi

who_is_on_my_wifi-5-cong-cu-kiem-tra-xem-ai-dang-dung-wifi-cua-minh

Khuyến mại gói cước cáp quang FPT

Khi lắp đặt Internet cap quang FPT, khách hàng được trang bị modem wifi có thể phát sóng wifi lên tới 100m. Và điều này đã vô tình làm cho vùng phủ sóng sang cả nhà hàng xóm , ra đến cổng . Không ít trường hợp do kiểm soát mạng wifi không tốt, Đặt mật khẩu quá yếu, dễ đoán hoặc chia sẻ cho một người rồi lan dần ra. Ban biên tập nhận được khá nhiều ý kiến thắc mắc từ bạn đọc, khách hàng sử dụng mạng cáp quang FTTH FPT thấy phàn nàn về mạng wifi chậm. Tuy nhiên khi nhân viên FPT đến kiếm tra thực tế thì nhận thấy là do có quá nhiều người đang sử dụng mạng wifi của khách hàng đó. Vậy làm sao để biết được có bao nhiêu người đang sử dụng wifi của bạn. Trong bài viết này bạn biên tập sẽ gửi đến bạn đọc 5 phần mềm miễn phí, an toàn để kiểm tra xem ai đang sử dụng wifi của bạn.

Tổng đài FPT

1.Phần mềm Wireless Network Watcher

Wireless Network Watcher được phát triển bởi Nir Sofe và cộng sự của anh ấy. Với khách nhiều tính năng được tích hợp,, phần mềm sẽ cài đặt địa chỉ IP của bạn sau đó bắt đầu tìm kiếm những máy tính đang sử dụng wifi của bạn. Với khá nhiều thông tin được cung cấp , bạn có thể dễ dàng hình dung . Ngoài ra có một điểm cực hay đó là tại phần Driver Infomation phần mềm Wireless Network Watcher cũng đã chú thích rất chi tiết về Ip nào của thiết bị modem nhà bạn ( Your Router ) và thiết bị nào là máy tính của bạn ( Your computer ) . Đây là tính năng mình đánh giá rất cao, tránh được sự nhầm lẫn giữa máy mình với máy người khác.

wireless_network_watcher-5-cong-cu-kiem-tra-xem-ai-dang-dung-wifi-cua-minh

Việc kiểm tra những máy tính đang hoạt động trên mạng wifi của bạn khá là nhanh, thời gian chỉ vài giây đến phút mà thôi. sau khi scan xong, phần mềm sẽ hiển thị những địa chỉ IP, tên thiết bị , địa chỉ MAC ,card wifi ( adapter wifi ) và các thông tin khác.Ngoài ra, phần mềm cũng có phiên bản không cần cài đặt, click là hoạt động luôn

Download Wireless Network Watcher

Khi phát hiện có người dùng wifi nhà bạn, mà không xin phép thì bạn có thể áp dụng phương pháp đổi mật khẩu wifi trên modem FPT để nhanh chóng ngăn truy cập từ người dùng không mong muốn.


2.Phần mềm SoftPerfect WiFi Guard

WiFi Guard là là phần mềm kiểm tra các mạng wifi đang kết nối tới wifi của bạn, phần mềm cho phép hiển thị khá đầy đủ các thông tin về địa chỉ IP của thiết bị, địa chỉ MAC, tên nhà sản xuất card wifi. Phần mềm sẽ kiểm tra mạng internet của bạn khi có kết nối tới thiết bị wifi , sau mỗi khoảng xx phút thì sẽ tự rà soát lại. Nếu có thiết bị nào mới kết nối phần mềm sẽ thông báo một thông báo nhỏ.

5-cong-cu-kiem-tra-xem-ai-dang-dung-wifi-cua-minh-softperfect_wifi_guard

 

Nếu bạn có nhiều hơn một thiết bị kết nối mạng wifi, chương trình sẽ hiển thị thông báo trên máy tính để gợi ý bạn cài đặt đó là thiết bị được phép. Sau khi chọn những thiết bị cho phép rồi bạn có thể kiểm tra và ngắt kết nối tới những thiết bị khác ( net Cut )

Download Softperfect WiFi Guard

Bạn hãy đổi mật khẩu, sau đó ẩn tên sóng wifi đó đi để tránh các thiết bị điện tử thông thường có thể quét được sóng wifi của bạn.


3.Phần mềm Advanced IP Scanner

Đây là phần mềm mà quản trị mạng rất yêu thích sử dụng, là sự lựa chọn rất tốt khi muốn hiển thị chi tiết và thao tác trên mạng máy tính của bạn. Phần mềm sẽ hiển thị thiết bị đang kết nối và ngắt kết nối chúng ( nếu muốn ) ngoài ra, phần mềm hỗ trợ kết nối qua giao thức  HTTP/FPT vì thế rất phù hợp với quản trị mạng khi có thể thực hiện việc điều khiển qua Remote Deskop. Và phần mềm thì có nhiều chức năng khác, tính năng scan IP chỉ là một phần trong những tính năng mà phần mềm Advanced IP Scanner có thể làm.

advanced_ip_scanner-5-cong-cu-kiem-tra-xem-ai-dang-dung-wifi-cua-minh

 

Mặc định, phần mềm có thể Scan IP của tất cả các máy đang kết nối vào mạng của bạn. Nó sẽ tìm kiếm trong dải từ 192.168.0.1 – 192.168.0.254 , và nếu bạn chỉ có 1 kết nối, phần mềm không phân định IP, sau khi scan, tất cả các kết nối sẽ hiển thị, địa chỉ Mac, và tên của thiết bị đang kết nối. Tuy nhiên phần mềm khá nhiều chức năng nên không có bản portable nên bản phải cài đặt bình thường và dù có cài bình thường thì cách cài cũng khá đơn giản.

Download Advanced IP Scanner


4.Phần mềm Angry IP Scanner

Angry IP Scanner là phần mềm hoạt động trên đa nền tảng kể cả trên Mac và Linux ( hai hệ điều hành )bởi xây dựng trên nền Java. Và phần mềm sẽ yêu cầu cài đặt java trên máy tính của bạn. Phần mềm cũng đơn giản là ping , scan những địa chỉ đang kết nối tới mạng wifi của bạn.advanced_ip_scanner-5-cong-cu-kiem-tra-xem-ai-dang-dung-wifi-cua-minh

 

Ưu điểm phần mềm là hoạt động rất nhanh.

Download Angry IP Scanner


5. Who Is On My WiFi

Đây là phần mềm khá nổi tiếng , được sử dụng bởi nhiều người dùng . Phần mềm sẽ scan và tìm kiếm những thiết bị kết nối vào wifi của bạn. Mình đã thường sử dụng phần mềm này tuy nhiên khá ức chế khi cứ bị thông báo làm phiền. Còn phiên bản trả phí thì lên tới 9.95 USD nên mình cũng đánh giá không cao phần mềm này lắm.

who_is_on_my_wifi-5-cong-cu-kiem-tra-xem-ai-dang-dung-wifi-cua-minh

 

 

Download Who Is On My WiFi

Note: Hiện tại, có khá nhiều phần mềm hay về kiểm tra địa chỉ IP kết nối vào mạng wifi của bạn. Tuy nhiên đây là 5 phần mềm có lượng người dùng đông, tính năng tốt ,Ban biên tập hi vọng qua bài viết này quý khách lắp mạng FPT sẽ có thể tự kiểm tra được mạng wifi của nhà mình đang có bao nhiêu thiết bị kết nối.

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *