Bạn đã từng gặp phải tình trạng kết nối Wifi đột ngột chập chờn khi bật Bluetooth chưa ? Có vẻ như vấn đề này rất nhiều người gặp phải.

Lý do điều này xảy ra là thiết bị Wifi và Bluetooth của bạn đang sử dụng cùng tần số 2,4GHz. Có nghĩa là tín hiệu bị trùng nhau trong khi sử dụng.

Cũng có một số cách khắc phục mà bạn có thể thử để tránh được tình trạng nêu trên xảy ra,

Lưu ý: Bản thân mình không phải là kỹ sư nhưng một số lời khuyên dưới đây dựa trên kinh nghiệm cá nhân của trong khi những lời khuyên khác được thu thập từ nhiều nguồn. Bạn có thể phải thử chúng để xem cái nào hoạt động.

#1 Ngắt kết nối và kết nối lại WiFi của bạn

Điều này có thể buồn cười nhưng khi bạn ngắt kết nối và kết nối lại Wifi nó sẽ tự động tìm kiếm kênh tối ưu nhất và thường là kênh không trùng với Bluetooth đang hoạt động.

Tuy nhiên đây không phải là một giải pháp lâu dài. Bạn sẽ có thể lại gặp phải vấn đề khi khởi động lại máy tính. Có thể coi đây là biện pháp tình thế.

#2 Thử chạy khắc phục sự cố mạng

Cách dễ nhất bạn có thể làm để khắc phục nhiễu Bluetooth và WiFi là chạy Windows Troubleshooters. Chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng WiFi, chọn Troubleshoot problems và chờ hướng dẫn dựa trên sự cố phát hiện và tự nó giải quyết.

Mình thấy rằng phương pháp này là tốt nhất khi WiFi của bạn đột ngột bị rớt sau khi kết nối thiết bị Bluetooth với máy tính.

#3 Sử dụng bộ thu Wifi USB bên ngoài

Phương pháp này chỉ hoạt động nếu bạn đang sử dụng thiết bị WiFi USB bên ngoài . Cố gắng sử dụng cáp USB đầu đực sang đầu cái để di chuyển bộ thu WiFi ra khỏi thiết bị Bluetooth. Lý tưởng nhất là đặt nó gần bộ định tuyến hơn để bạn có thể có kết nối tốt hơn.

#4 Đối với máy tính xách tay, hãy chuyển sang Bluetooth bên ngoài

Wifi và Bluetooth trên máy tính xách tay đang sử dụng chung một ăng ten. Do đó khi bạn sử dụng chúng cùng lúc nó có thể gây ra sự cố mạng. Tốt nhất là không sử dụng cả 2 cùng một lúc thay vào đó là chỉ sử dụng 1 chức năng.

Chi phí cho 1 chiếc USB bluetooth bên ngoài khá rẻ nhưng cách này được rất nhiều người phản hồi là có hiệu quả rất tốt.

#5 Nếu bộ định tuyến của bạn hỗ trợ 5 GHz, hãy sử dụng nó!

Vì WiFi và Bluetooth đang sử dụng cùng tần số 2.4 GHz, tại sao không thay đổi tần số bộ định tuyến thành 5 GHz? Mặc dù ý tưởng rất đơn giản, nhưng có vấn đề là không có nhiều bộ định tuyến có khả năng chạy trên tần số đó. Chưa kể nhiều thành phần như máy in không dây hoặc máy chiếu có thể không hỗ trợ WiFi 5 GHz.

Tuy nhiên, nếu bộ định tuyến của bạn hỗ trợ 5 GHz, bạn có thể bật tần số đó để khắc phục sự cố này. Hãy thử hỏi nhà cung cấp internet của bạn về các cài đặt. Mình không thể cung cấp thông tin chi tiết vì mỗi bộ định tuyến có cấu hình khác nhau.

Quảng cáo: Lắp mạng FPT ngay hôm nay bạn sẽ được cung cấp bộ định tuyến với 2 băng tần để tránh gây ra các sự cố xung đột như trong bài viết .

Mình hy vọng ít nhất một trong số năm phương pháp trên sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của mình!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *