3 trình chỉnh sửa video đơn giản cho người mới bắt đầu MIỄN PHÍ

Quảng cáo: Sử dụng cáp quang FPT để tận hưởng tốc độ mạng cao nhất nhé !

Làm thế nào để chỉnh sửa video? Làm cách nào để thêm bộ lọc vào video? Làm thế nào để cắt cảnh và ghép nó vào một phân đoạn khác?

Những câu hỏi này thường được hỏi bởi những người hầu như không chỉnh sửa video. Sony Vegas Pro, Adobe After Effect hoặc Adobe Premiere Pro là những phần mềm tuyệt vời dành cho người dùng chuyên nghiệp. Mặc dù chúng có rất nhiều tính năng và tiện ích mở rộng để bao gồm nhiều loại chỉnh sửa, nhưng điều đó cũng có nghĩa là những người mới bắt đầu chỉnh sửa video sẽ gặp nhiều khó khăn.

Nếu phần mềm nói trên có vẻ đáng sợ đối với bạn, thì có một số phần mềm được thiết kế để thân thiện với người mới bắt đầu, dễ thích ứng và tương đối cung cấp một số khả năng chỉnh sửa tốt.

3 trình chỉnh sửa video đơn giản cho người mới bắt đầu MIỄN PHÍ

# 1 Avidemux

Avidemux là một trình chỉnh sửa video đơn giản miễn phí được thiết kế để thêm bộ lọc, cắt cảnh và mã hóa. Nó hỗ trợ phần lớn các định dạng video, bao gồm AVI, FLV, MP4, MPG và MKV. Nó sẽ không giải mã đầu ra nếu đầu vào vẫn có cùng định dạng; Do đó, phần mềm sẽ tốn ít bộ nhớ và thời gian hơn trong quá trình kết xuất. Nó bao gồm hầu hết tất cả các yêu cầu của chỉnh sửa cơ bản.

Avidemux có sẵn miễn phí cho Windows, Mac OS X và Linux.

Tải xuống Avidemux

# 2 Shotcut

Shotcut cung cấp giao diện chuyên nghiệp, nhưng ở trạng thái của chương trình, về cơ bản nó cung cấp các tùy chọn to lớn cho người dùng mới. Nó có các bộ lọc có thể tùy chỉnh và giao diện được thiết kế tốt. Nó hỗ trợ độ phân giải video lên đến 4K ngang bằng với một số phần mềm chỉnh sửa cao cấp cao cấp.

Một số tính năng hữu ích bao gồm thông số bộ lọc, hoàn tác / làm lại không giới hạn, dòng thời gian nhiều bản nhạc và chỉnh sửa kéo thả sẽ cải thiện trải nghiệm chỉnh sửa. Nhà phát triển đằng sau phần mềm cũng thường xuyên phát hành các bản cập nhật lớn, bao gồm sửa lỗi, thêm bộ lọc mới và nâng cao hiệu suất.

Shotcut được cung cấp miễn phí cho các hệ điều hành phổ biến hiện nay như Windows, Mac và Linux.

Tải xuống Shotcut

# 3 Trình chỉnh sửa video miễn phí VSDC

Nếu bạn yêu thích VideoPad, thì bạn sẽ thích phần mềm này. VSDC Free Video Editor cung cấp các tính năng tương tự như VideoPad, nhưng miễn phí. Nó đi kèm với chỉnh sửa video phi tuyến tính cho phép bạn thêm hiệu ứng, chuyển tiếp, bộ lọc và dễ dàng hơn nhiều.

Độ phân giải tối đa được hỗ trợ là 4K, khá ấn tượng đối với một công cụ chỉnh sửa miễn phí. Phần mềm này cũng cung cấp một cách để ghi video vào DVD; loại tính năng này hiếm khi được tìm thấy trên phần mềm miễn phí.

VSDC Free Video Editor hiện chỉ có sẵn cho Windows XP SP3 trở lên.

Tải xuống VSDC Video Editor miễn phí


Vậy bạn nghĩ như thế nào? Bạn muốn sử dụng phần mềm chỉnh sửa nào?

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *