3 sự thật về mạng cáp quang FTTH

Hiện nay, có một số gói cước được quảng cáo là cáp quang nhưng trong mô tả và hợp đồng thì gọi là FTTB . Điều này chính xác đã gây ra nhầm lẫn với nhiều khách hàng vì nghĩ đây là cáp quang xịn, chuẩn nhưng trên thực tế thì FTTB chỉ là một phần cáp quang, còn FTTH mới là 100% cáp quang . Vậy sự khác nhau như thế nào .

cap-quang-fpt-tot-nhat

#1 : Chỉ có cáp đồng hoặc cáp quang ?

Sai, trên thực tế tại Việt Nam để tận dung cơ sở hạ tầng cũ , nhiều đơn vị đang sử dụng hình thức cáp bán quang . tức FTTB, theo đó sẽ có một phần cáp đồng ( hạ tầng cũ ) được qua thiết bị chuyển đấu nối với cáp quang ( hạ tầng mới ) với việc này sẽ làm giảm chi phí rất lớn cho đơn vị triển khai nhưng đồng thời gây hiện tượng nghẽn cổ chai. Tức dữ liệu được lưu chuyển cáp quang đến phần cáp đồng sẽ bị nghẽn lại, chậm lại . Không khai thác được hiệu quả của cáp quang.

Mô tả khác như sau :

  • FTTB : Bạn đi từ A đến C . tuy nhiên nhừ A-B thì đường cao tốc  nhưng từ B đến C thì lại là đường thường
  • FTTH : Bạn đi từ A đến C với 100% đường cao tốc

Vì thế ,hiện nay ngoài ADSL ( hạ tầng cũ, công nghệ cáp đồng ), cáp quang FTTH FPT ( 100% lõi bằng thạch anh tinh khiết ) hoặc Cáp bán quang ( Nửa cáp quang, nửa cáp đồng )

FPT Cam kết lắp đặt tới khác hàng sử dụng là cáp quang FTTH FPT , với 100% là cáp quang, mọi sai lệch quý khách đều có thể kiến nghị, hủy dịch vụ và yêu cầu FPT bồi hoàn.

# 2 : Lắp mạng Internet quá số M dây thì phải mua thêm

Trả lời : Sai

Khi lắp đặt mạng internet , khách hàng thường có gia giạn số m dây quy định, tuy nhiên ngoài số M dây này thì khách hàng phải mua thêm . Tuy nhiên khi lắp đặt mạng FPT khách hàng được miễn phí toàn bộ dây và Modem wifi. Nếu trường hợp quá M dây ( tối đâ 600m từ pop đến Modem ) thì FPT hủy không kéo , không thu tiền hay bất kỳ chi phí nào khác . Việc kéo quá 600M dây theo quy định sẽ không đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng.

#3 : FPT đăng ký tại nhà, sửa chữa tại nhà

Trả lời : Đúng

Với mong muốn hỗ trợ khách hàng tốt nhất, FPT Telecom có đầy đủ các kênh, truyền thông, đa phương tiện để khách hàng có thể dễ dàng liên hệ hỗ trợ bất kỳ lúc nào, trong thời gian nào .Đăng ký lắp đặt mới cũng như sửa chữa tại nhà nhanh như nhau., chỉ cần gọi, đa số trong thời gian khoảng 1 tiếng đến 1 ngày có ngay nhân viên đến hỗ trợ đăng ký hoặc sửa mạng. FPT ưu tiên hỗ trợ khách hàng sửa mạng trước tiên, luôn cố gắng đảm bảo hỗ trợ khách hàng nhanh nhất ngay sau 1 tiếng khi bận thông tin báo hỏng mạng.


Liên hệ đăng ký lắp đặt – tư vấn miễn phí :

logo-headerPhòng kinh doanh FPT telecom

HOTLINE : 0989.906.286 hoặc 0989.906.286

FPT telecom làm việc các ngày trong tuần, cả thứ 7 và chủ nhật

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *