Việc hiểu rõ thông số của màn hình máy tính là rất quan trọng nó có thể giúp bạn lựa chọn sử dụng hệ điều hành nào, card đồ họa bạn đang sử dụng có thích hợp hay không? Điều này cực kì quan trọng nếu bạn là một game thủ.

Ví dụ: một cấu hình máy tính chơi game tốt nên có tốt độ làm mới là 120hz, cấu hình máy làm thiết kế đồ họa và chỉnh sửa video thì cần có màn hình có gam màu rộng và tỉ lệ độ tương phản cao.

Xem thêm: Độ phân giải 1440p là gì? so với FHD và 4K thì sao?

Điều đáng quan tâm là bạn không cần phải lôi hướng dẫn của màn hình đang sử dụng ra để nghiên cứu nữa. Mình sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách để tìm hiểu thông số kỹ thuật của màn hình của mình mà không cần cài thêm ứng dụng của bên thứ 3 nào.

Quảng cáo: Lắp mạng FPT ngay hôm nay để tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm, mẹo vặt hữu ích ngay hôm nay nhé !

#1 Kiểm tra thông số kỹ thuật màn hình trực tuyến!

Cách dễ nhất để có được một số thông tin về màn hình của bạn là tìm kiếm trực tuyến. Bạn có thể sử dụng toán tử tìm kiếm như thế này.

“nhãn hiệu màn hình” “loại màn hình” thông số kỹ thuật

Mình đang dùng BenQ VL2040AZ nên từ khóa mình cần lấy thông tin specs sẽ như thế này.

Thông số kỹ thuật BenQ VL2040AZ

Thương hiệu và loại màn hình thường có thể được tìm thấy ở mặt trước hoặc mặt sau của màn hình. Thường thì trang web của nhà sản xuất sẽ xuất hiện trên kết quả hàng đầu, cung cấp các thông số kỹ thuật chi tiết và hướng dẫn sử dụng rất hữu ích.

Xem thêm: Cách kiểm tra cấu hình máy tính chi tiết

#2 Xem trong Advanced Display Settings

Một cách dễ dàng khác để xem thông số kỹ thuật (và nhãn hiệu) của màn hình là sử dụng Advanced Display Settings của Windows 10.

Chỉ cần vào Start Menu và tìm kiếm Advanced display settings . Bấm vào kết quả đầu tiên để khởi động chương trình.

Từ đó, bạn có thể tham khảo một số thông tin, bao gồm độ phân giải màn hình, tốc độ làm mới, độ sâu bit, định dạng màu, không gian màu và loại card đồ họa đang được sử dụng. Nó cũng cho phép bạn chọn giữa các màn hình trong trường hợp bạn có hệ thống nhiều màn hình.

#3 Xem thông số kỹ thuật chi tiết trên System Information

Nếu bạn cần một bảng thông số kỹ thuật chuyên sâu về màn hình của mình, thì System Information có thể là nơi tốt nhất để tìm các thông tin bạn cần.

  1. Mở Start Menu
  2. Tìm và khởi chạy System Information
  3. Mở rộng Components > Display

Có rất nhiều biến số liên quan đến màn hình và card đồ họa. Trong này có thể hữu ích cho các kỹ thuật viên, kỹ sư và nhà phát triển, những người cần hiểu sâu hơn về thông số kỹ thuật của màn hình.

Bạn có thể xuất bảng thông tin bằng cách vào File > Export > đặt tên > Save . Tệp được xuất ở dạng tệp TXT.

Xem thêm: Nâng cấp RAM cho máy tính của bạn

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn xem các thông số của màn hình một cách đơn giản nhất mà không cần cài thêm bất kì phần mềm nào cả, Hy vọng các bạn có thể thực hiện được ngay trên PC của mình!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *