Trong windows đó, có một cái hay ( hoặc có thể là không hay ) là khi bạn delete một file nào đó, thì file đó chuyển vào thùng rác Reclebin và nếu dùng Shift + Delete thì file đó bị xóa hẳn trong thùng rác nhưng thiệt sự nó vẫn còn trên máy tính của bạn. Bởi thế mà có lần xem video phim của một ông Việt Nam ổng ấy chơi kiểu là như thế này, cho chuyên gia xóa dữ liệu. Sau đó lấy giấy đốt và với một vài nghiệp vụ thì dữ liệu được lấy lại. Chém , chém gió kinh người luôn. Nhưng về cơ bản trong bài viết này, chúng tôi (Nói thật , làm thật, không chém gió ) sẽ gửi đến bạn một số phần mềm có thể khôi phục lại dữ liệu khi bạn xóa nó đi.

Chú ý : về cơ bản, khi bạn xóa file thì file vẫn còn trên phân vùng ổ cứng, và bạn có thể khôi phục lại phân vùng đó. Và đây là cách hoạt động cơ bản của các phần mềm hiện nay. Vì thế nếu đen đủi mà dữ liệu bị ghi đè lên thì khả năng lấy lại được dữ liệu cực kỳ khó khăn. và gần như xác định là mất luôn đi nhé .

Kệ gỗ dành cho gia đình, căn hộ
  1. Phần mềm khôi phục dữ liệu WipeFile

wipefile

WipeFile là một chương trình nhỏ gọn, chay ngay mà không cần cài đặt, đừng đùa, với hầu hết những tay mơ đi cài máy tại nhà khách hàng, việc không phải cài phần mềm là điều tuyệt vời ý, Phần mềm cực tiện lợi này mang tới swucs mạnh to lớn, nó quyets những phần vùng ổ cứng để cố tìm ra file mà cần khôi phuc. Bản miễn phí của phần mềm cũng rất tuyệt rồi nhưng theo như họ nói phiên bản pro ( Pro là mất tiền rôi ) cao hơn sử dụng thuật toán khác biệt, đem lại khả năng phục hồi nhanh hơn cũng như có thể nhặt những mảnh vụn dữ liệu mà ghép lại. Nếu bạn thực sự không tìm được phần mềm miễn phí nào có thể khôi phục dữ liệu được thì đôi khi chúng ta cần nâng cấp lên phần mềm pro chăng. !

Tải về máy tính của bạn phần mềm Wipefile ngay 

  1. Phần mềm HardWipe

hardwipe file erasing

Khôi phục dữ liệu không phải là điều gì quá khó khăn, nếu file đó còn trên phân vùng máy tính và không bị phân mảnh lớn thì việc khôi phục là đơn giản. Hardwipe lục lọi mọi ngóc ngách trong ổ cứng của bạn, sau đó ghép lại là đặt nó lại vị trí mà bạn đã để trước khi xóa nó đi. Đây là phần mềm chức năng khá mạnh , và tốc độ quét ổ cứng cực kỳ nhanh chóng.

Tải về phần mềm Hardwipe

Phần mềm File Shredder

the file shredder interface

File Shredder là một ứng cử cực kỳ đáng giá mà cáp quang FPT muốn giới thiệu đến bạn đọc. Phần mềm sẽ tối ưu được khả năng quét vùng dữ liệu, sau đó tìm cả những phần chưa ghi lẫn đã ghi để tìm những mảnh ghép còn thiếu trong file dữ liệu của bạn. Điểm hay của phần mềm là sẽ quét được đến đâu hay đến đó, ví dụ bạn có cả một thực mục bị mất , phần mềm sẽ có thể khôi phục cho bạn những vùng có thể , và đôi khi không phải dữ liệu hoàn thiện của bạn nhưng ít nhất bạn sẽ vớt vát được chút gì đó, nhanh và đơn giản.

tải phần mềm File Shredder

trên đây, Chuyên trang lắp mạng FPT đã giới thiệu tới bạn đọc một số phần mềm hữu dụng để có thể khôi phục dữ liệu máy tính. Như đã nói, nếu file đó còn trên ổ cứng ( tức chưa bị ghi đè ) thì việc khả năng được tìm kiếm thấy là rất rất cao, còn không thì sẽ là vô cùng khó khăn. Mỗi phần mềm có thể có thuật toán riêng và bạn hãy cứ thử một vài phần trên đây để có thể vớt vát lại chút dữ liệu quý giá nếu có thể, ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo một số dịch vụ lưu trữ đám mây, đưa tất dữ liệu lên đó thì bạn có thể cực kỳ yên tâm, nếu có bị mất thì việc lên đám mây đó mà lấy lại sẽ dễ dàng hơn nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *